1top header

6 lợi ích hàng đầu khi cấy ghép răng implant

 Tại sao khi răng mất hay hư hỏng thì trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant so với các giải pháp khác lại thường là lựa chọn đầu tiên và tiêu chuẩn nhằm phục hình răng? Sau đây Nha khoa Home sẽ liệt kê 6 lợi ích từ phương pháp này, mời các bạn chú ý dõi theo nhé!


Mang lại cho cả khuôn mặt và hàm răng tính thẩm mỹ cao hơn

Mang lại cho cả khuôn mặt và hàm răng tính thẩm mỹ cao hơn

Khuôn mặt của bạn bị chùng xuống, xung quanh miệng các nếp nhăn xuất hiện, tổng quan làm cho khuôn mặt của bệnh nhân bị già đi rất nhiều so với tuổi thật, và xuất hiện hiện tượng móm. Nguyên nhân là các dây chằng xung quanh bị ảnh hưởng do việc mất răng mang lại, kết hợp với tình trạng tiêu xương hàm.
Ngoài ra, việc mất răng cùng sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy mất tự tin và xấu hổ hơn khi phải giao tiếp với mọi người xung quanh trong cuộc sống hằng ngày và công việc của họ.
Vì vậy, bệnh nhân qua việc trồng răng implant sẽ duy trì được nụ cười tự nhiên và khuôn mặt cân đối. Lúc này, với một hàm răng đầy đủ và có tính thẩm mỹ cao thì bệnh nhân sẽ không còn cảm giác tự ti trong mọi hoạt động hằng ngày của mình.

Hàm răng được phục hồi chức năng ăn nhai

Chức năng ăn nhai vốn có của răng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc mất răng. Cụ thể: việc nghiền nát thức ăn khi răng mất đi trở nên khó khăn hơn, việc các hoạt chất dinh dưỡng cũng như tiêu hóa để cơ thể hấp thụ dễ bị ảnh hưởng.

Hàm răng được phục hồi chức năng ăn nhai

Cấu tạo của răng Implant giống hệt răng thật, vì vậy chức năng ăn nhai được phục hồi hoàn toàn. Khác với những phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ hay hàm tháo lắp, những loại thức ăn yêu thích của người mất răng có thể ăn được thoải mái và bình thường mà không cần có sự e ngại, kiêng cữ nào.

Răng được bảo tồn khỏe mạnh

Nếu cầu răng để làm trụ đỡ cầu răng yêu cầu hỗ trợ mài cùi răng hai bên thì phương pháp cấy ghép răng implant không chỉ khôi phục được chiếc răng đã mất cho người điều trị mà còn giúp răng không phải chịu đựng hư tổn, bảo tồn răng khỏe mạnh. Ngoài ra, hai răng bên cạnh của chiếc răng đã mất đảm bảo tuyệt đối không bị ảnh hưởng đến. Việc cấy răng cũng là giải pháp hay bởi nó ngăn ngừa được việc răng tốt ở cung hàm bị xô lệch đi do khoảng trống từ răng mất gây ra. 

Bảo tồn xương hàm không mắc phải tình trạng tiêu

Khi mất răng tình trạng xương hàm bị tiêu đi vẫn diễn ra như thường nếu như người mất răng không khắc phục ngay. Thậm chí có trường hợp khi bạn đã phục hình răng bằng cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì tiêu xương vẫn diễn ra. Với giải pháp phục hình cấy ghép răng Implant, ở xương hàm được cắm thẳng vào bằng trụ Implant chất liệu Titan. Khi đó,  ngay vị trí mất răng, xung quanh trụ Implant, xương hàm sẽ được kích thích phát triển một cách tự nhiên và khống chế được không cho xương hàm của bạn bị tiêu đi. Đây là cách mà bạn có thể bảo tồn được xương hàm một cách hiệu quả và tốt nhất.

Giải pháp phục hồi răng cố định an toàn, độ bền vĩnh viễn

Giải pháp phục hồi răng cố định an toàn, độ bền vĩnh viễn

Giải pháp phục hồi răng cố định an toàn, độ bền vĩnh viễn

Đem lại kết quả lâu dài là một ưu điểm không thể không kể đến của việc cấy ghép răng implant. Độ bền của những phương pháp phục hình răng khác thì chỉ có thể kéo dài thời gian trong vài năm, tầm 5 – 7 năm, hoặc nếu được chăm sóc cẩn thận và kỹ lưỡng thì tuổi thọ lâu hơn một chút, kéo dài được hơn 10 năm nhưng vẫn cần phải đến nha khoa để bảo trì và thay thế. Trong khi đó, với cách cấy ghép răng implant đúng tiêu chuẩn thì răng mới có thể có độ bền vài chục năm, hoặc theo bạn suốt đời, tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm.

Ngoài ra, giống như một chiếc răng thật, răng implant trong xương hàm là hoàn toàn cố định nên sẽ không có tình trạng giống như hàm giả tháo lắp là lệch lạc hay dễ rơi rớt.

Giúp dễ dàng hơn trong việc phát âm

Việc phát âm do những khoảng trống được tạo nên khi hàm mất răng sẽ trở nên rất khó khăn, âm phát ra khi nói cũng rất khó nghe do bạn không thể phát âm chuẩn được. Khoảng trống do răng mất sẽ được lấp đầy khi cấy ghép răng implant, từ đó giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn rát nhiều đấy.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và tự tin hơn rất nhiều với tất cả những lợi ích của việc trồng răng implant đem lại!

Có thể nói rằng, phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant thật sự là mang tới hiệu quả không ngờ, không chỉ khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Bởi vậy, với những ưu điểm tuyệt vời kể trên của việc cấy ghép răng implant, bạn sẽ có thể hoàn toàn gửi niềm tin vào phương pháp phục hình răng hiện đại và tiên tiến này. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: cơ địa bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ điều trị, cơ sở vật chất kĩ thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ…

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những hiểu biết thú vị về một số ưu điểm lợi ích của việc cấy ghép răng implant. Nếu còn bất kì vấn đề băn khoăn nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

====================

Xem thêm:

====================

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.