1top header

Bao lâu thì phải làm lại răng Implant?

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng được xem là toàn diện nhất hiện tại gồm có cả chân và thân răng, trong đó bác sĩ sẽ đặt trụ implant đặt trực tiếp vào phần xương ngay tại vị trí mất răng giữ nhiệm vụ như chân răng thật, chống đỡ cho thân răng sứ bề mặt đảm bảo vai trò ăn nhai và vẫn giữ tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt. Và tất nhiên răng Implant sử dụng được bao lâu là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay khi mà nhu cầu phục hình răng giả bằng phương pháp này ngày càng được ưa chuộng. Hãy cùng Nha Khoa Home chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Cấy ghép Implant là cả một quá trình đầu tư không những về thời gian và còn cả chi phí. Hy vọng thông qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất để khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất về dịch vụ này. Tính đến thời điểm hiện tại, kỹ thuật cấy ghép răng Implant được xem là một giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất một cách toàn diện với nhiều ưu điểm vượt trội mà không một phương pháp nào sánh bằng.

Cấy ghép Implant là một giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất một cách toàn diện

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THẤY RẤT RÕ RÀNG:

  • Đảm bảo không ảnh hưởng tới những chiếc răng thật khác

  • Phục hồi đầy đủ chức năng của răng cả về ăn nhai lẫn thẩm mĩ

  • Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm

  • An toàn và lành tính với sức khỏe cơ thể

  • Sử dụng được trong thời gian dài nếu chăm sóc đúng cách

THỜI GIAN TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU

Để trả lời cho thời gian thực hiện quy trình trồng răng implant mất bao lâu trước hết bạn cần hình dung được về phương pháp cấy ghép implant.. Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng, mão sứ đóng vai trò thân răng được gắn lên trên thông qua vít abutment.

Vì vậy trồng răng Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời gian hoàn tất cũng của từng giai đoạn cũng như tốc độ lành thương của mỗi khách hàng. Thông thường mỗi một khách hàng trồng răng Implant sẽ đến phòng khám khoảng 2 lần để thực hiện 2 quy trình:

Giai đoạn cấy trụ implant: Thông thường, thời gian cấy một trụ Implant mất khoảng 20 – 30 phút và đợi khoảng 6 – 14 tuần để trụ tích hợp với xương hàm.

Giai đoạn cấy ghép implant: Thời gian cấy ghép sẽ phụ thuộc vào thể trạng sức khoẻ của người bệnh cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh lý.

Việc cấy ghép chỉ diễn ra nhanh chóng, trong khoảng 1 ngày nếu như bệnh nhân đó có xương hàm chắc khỏe, mức độ tích xương hàm vào trụ implant được đảm bảo, ổ chân răng của bệnh nhân đủ chiều sâu, vị trí cấy ghép implant dễ thực hiện.

Trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, nướu bị teo, không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững trụ Implant thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang để vết thương cũ hồi phục trước khi tiến hành cấy ghép.  Do đó, thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài lâu hơn, khoảng 3 – 6 tháng đến khi răng implant hoàn thiện.

Quy trình cấy ghép Implant

TRỒNG RĂNG IMPLANT BAO LÂU THÌ CẦN LÀM LẠI?

Trồng răng Implant sử dụng được bao lâu là một câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi sử dụng phương pháp này để phục hồi răng đã mất bởi chi phí thực hiện cấy ghép Implant khá cao, cao hơn rất nhiều so với những phương pháp phục hồi răng khác. Về độ bền của răng implant, theo những nghiên cứu của các chuyên gia thì trụ răng implant có thể đảm bảo việc ăn nhai như chân răng thật với cường độ lớn trong thời gian rất dài, ít nhất là 20 năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu có những chế độ chăm sóc răng hợp lý và cẩn thận.

Bằng chứng là với ca cấy ghép Implant đầu tiên trên thế giới vào năm 1965 tại Thụy Điển do BS. Per Ingvar Branemark thực hiện, tồn tại hơn 40 năm cho đến khi bệnh nhân qua đời. Sau khi được kiểm tra cho thấy răng Implant này còn nguyên vẹn, còn có thể sử dụng lâu hơn nữa.

Ca cấy ghép Implant tại Việt Nam được thực hiện đầu tiên vào năm 1994 vẫn còn sử dụng tốt trong khi các răng thật của bệnh nhân đã bị thoái hóa, rụng dần do tuổi tác qua đi.

Theo Các nhà khoa học cho biết, tuổi thọ của răng implant cũng còn tùy thuộc vào chất lượng trụ implant, thân răng sứ được dùng, cấu trúc xương hàm chắc khỏe bên cạnh cách chăm sóc răng đúng cách và khoa học sẽ giúp răng implant duy trì lâu bền. Những thử nghiệm ngày nay cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là từ khoảng 94-97%.

Bên cạnh đó, thời gian răng implant có thể tồn tại được bao lâu cũng còn phụ thuộc vào quy trình thực hiện cấy ghép ra sao cũng như tay nghề của các bác sĩ nha khoa, trang thiết bị hiện đại cũng là một phần không thể thiếu hay mức độ xương hàm ra sao đều có những ảnh hưởng nhất định tới thời gian tồn tại của trụ răng implant.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG – CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA HOME?

Cấy ghép Implant hiện đang là một dịch vụ khá phổ biến được thực hiện ở nhiều trung tâm, phòng khám nha khoa biến hiện nay, với chất lượng và mức chi phí khác nhau trên cả nước.

Để tìm được một nha khoa để cấy ghép Implant tuy không khó nhưng để quá trình cấy ghép được diễn ra an toàn, mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ, đảm bảo được chức năng ăn nhai, duy trì lâu dài thì bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên cấy ghép Implant để thực hiện.

Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo xuất sắc và thực hiện hàng nghìn ca với tỉ lệ thành công 100%. Nha khoa Home là một lựa chọn hoàn hảo, luôn mang đến cho bệnh nhân những nguyên vật liệu cấy ghép tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ổn định lâu dài.

Nha khoa Home được công nhận đạt chuẩn y khoa Đức nhờ hệ thống Thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của Đức: 

  • Hệ thống máy cấy ghép cùng phòng cắm Implant riêng biệt. 

  • Hệ thống máy chụp 3D CT Cone beam từ CHLB Đức mang lại kết quả giám định chính xác cho từng bệnh nhân.

  • Cam kết vô khuẩn tuyệt đối nhờ phòng tiệt trùng riêng biệt với 3 bước tiệt trùng đạt tiêu chuẩn như tại Bệnh viện Đại học Y Hamburg lần đầu tiên được đầu tư tại Hà Nội cùng máy khử khuẩn Melag với tiêu chuẩn khử khuẩn cao nhất của liên minh Châu Âu.

  • Hệ thống ghế khám riêng biệt đảm bảo sự riêng tư, sạch sẽ và thoải mái cho từng khách hàng.

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.