fbpx
1top header
1top header

Cách khắc phục tình trạng móm răng sau khi niềng

Răng móm gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, là một dạng sai khớp cắn, cũng là lý do khiến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên bất tiện, khó khăn. Đặc biệt, khi cười và giao tiếp với mọi người, nó khiến cho bạn cảm thấy tự ti. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này nhiều bạn đang lựa chọn niềng răng móm đang là giải pháp hữu hiệu, tối ưu. 


Răng móm là gì?

rang mom

Răng móm là gì?

Răng móm được coi là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó giữa hai hàm có sự sai lệch tương quan. Với trường hợp răng của bạn bình thường phát triển, cung răng hàm trên khi khép miệng lại sẽ phủ ngoài cung răng hàm dưới, tuy nhiên khớp cắn lại có dạng ngược lại với những người bị móm.

Khá dễ nhận biết biểu hiện của móm và bạn cũng có thể tự quan sát và phát hiện tại nhà. Vùng cằm hay vùng môi dưới nhô do hàm dưới đưa ra phía trước; nét mặt nhìn nghiêng khi quan sát có dạng mặt lõm, gây mất hài hòa; răng hàm dưới khi ngậm miệng lại phủ ngoài răng hàm trên.

Tình trạng răng móm đối với những bạn gặp phải, điều đầu tiên chính là mặt thẩm mỹ mà bạn phải đối mặt. Khi giao tiếp nó khiến bạn không tự ti, để rồi bỏ lỡ nhiều cơ hội do không dám thể hiện bản thân trong cuộc sống. Bên cạnh đó, trong việc chăm sóc răng miệng và ăn uống gặp phải những khó khăn; các bệnh lý bạn có nguy cơ cao mắc như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, đường ruột, dạ dày, …

Sau khi niềng cách khắc phục tình trạng móm răng như thế nào?

Sau khi niềng, điều không ai mong muốn là biến chứng răng móm. Tuy nhiên tình trạng này mọi người nếu không may gặp phải, hãy ngay lập tức đến nha khoa để được các bác sĩ khám chữa, tìm hiểu nguyên nhân gây ra biến chứng đó, từ đó để tìm ra cách khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục tình trạng móm răng sau khi niềng - Nha Khoa Home

Sau khi niềng cách khắc phục tình trạng móm răng như thế nào?

Sau khi niềng răng thông thường bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nếu họ gặp phải biến chứng xấu thực hiện một số điều như sau:

+ Tình trạng bị móm sau khi niềng răng để xác định nguyên nhân dẫn đến, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và chụp X-quang.

+ Với trường hợp xương hàm thay đổi cấu trúc nên bị móm, để đẩy lùi vào bên trong hàm dưới bị dôi ra, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm dưới. Quá trình này giúp cấu trúc xương hàm được đảm bảo cân đối lại, ngăn chặn tình trạng bị mất cân đối hoặc biến dạng khuôn mặt, đưa hai hàm về đúng vị trí khớp cắn.

+ Với trường hợp bị móm xuất phát từ trong quá trình niềng răng và sau khi niềng chăm sóc răng xảy ra sai sót, người bệnh sẽ phải thực hiện niềng răng lần hai do bác sĩ chỉ định. Phương pháp niềng răng tiên tiến hiện nay có rất nhiều, trong quá trình niềng vừa mang lại hiệu quả điều chỉnh răng vượt trội, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ. Một số phương pháp niềng răng được bác sĩ khuyến khích cho người có nhu cầu niềng răng móm trong trường hợp này như niềng răng mắc cài tự buộc, niềng mắc cài sứ, niềng trong suốt,…

+ Với người bị móm do cả răng và cấu trúc hàm thì đây được coi là trường hợp nghiêm trọng nhất. Lúc này bác sĩ nha khoa sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách chỉ định áp dụng kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng. Trong đó, giúp nắn chỉnh răng đều, thẳng hơn là niềng răng còn cấu trúc hàm để loại bỏ sự mất cân đối do móm thì cần phẫu thuật.

Để biến chứng móm được thực hiện khắc phục sau khi niềng răng, mọi người có thể tìm kiếm các cơ sở tay nghề cao hơn hoặc cũng có thể lựa chọn quay lại điều trị tại địa chỉ nha khoa ban đầu. Tuy nhiên, về các phương pháp cải thiện mọi người cần nghiên cứu thật kỹ và để đưa ra quyết định điều chỉnh răng phù hợp nhất nên tham khảo tư vấn từ các chuyên gia về cả hiệu quả của liệu trình cũng như kinh tế.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách khắc phục biến chứng móm xảy ra sau khi niềng răng. Nếu còn bất kì vấn đề băn khoăn nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

==========================

Xem thêm:

==========================

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha 

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)