1top header

CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 VÀ ALL ON 6 CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Theo như thống kê, dân số Việt Nam có đến khoảng gần 90% người đang mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng và trong đó có nhiều trường hợp bị mất một đến một vài chiếc răng. Điều này gẫy ra rất nhiều tác hại khác nhau mà dễ thấy nhất đó là việc ăn nhai thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, ảnh hưởng đáng quan ngại thứ hai do mất răng gây nên đó là làm việc mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng. Chính vì thế mà một giải pháp hữu hiệu đã ra đời để khắc phục những vấn đề trên đó chính là implant all on 4implant all on 6. Vậy để biết phương pháp cấy ghép răng này có an toàn không mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây của Nha khoa Home nhé!


Trồng răng implant all on 4, all on 6 có đau không?

Trồng răng implant all on 4, all on 6 có đau không?

Kỹ thuật All on 4, All on 6 so với các phương pháp cấy ghép implant thông thường khác thì khá giống nhau và không hề gây đau. Không những vậy, người điều trị sẽ được tiền mê trước lúc thực hiện nên vô cùng nhẹ nhàng. giống như việc nhổ 1 chiếc răng, ca cấy ghép cũng chỉ gây khó chịu một chút sau khi thực hiện.

Do đó, khi thực hiện quy trình cấy ghép implant All on 4, All on 6 các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Đối với những trường hợp người mất răng đã lâu năm thì đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Một hàm răng mới với hình dáng răng tự nhiên cũng như chức năng ăn nhai cho cảm giác y như chiếc răng thật sẽ không còn xa.

Cấy ghép Implant All on 4, All on 6 có an toàn không?

Trong ngành nha khoa, cấy ghép Implant All on 4 và Implant All on 6 được coi là một bước tiến vượt bậc. Cả hàm răng chắc chắn của bệnh nhân có thể khôi phục chỉ với từ 4 đến 6 trụ Implant. Với bệnh nhân mất răng toàn hàm thì đây là giải pháp hàng đầu, đặc biệt là ở những người cao tuổi, người có xương hàm bị tiêu trầm trọng. Phương pháp này cũng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, lại có hiệu quả vượt trội: vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp khả năng nhai được đảm bảo.
Qua những phân tích ở trên, có thể khẳng định rằng kỹ thuật Implant All on 4 và Implant All on 6 là an toàn và không gây nguy hiểm. Mặc dù không thể chối cãi những nhược điểm còn tồn tại ở phương pháp này, tuy sức khỏe bệnh nhân cũng không hề bị ảnh hưởng xấu bởi những điểm đó.

Cấy ghép Implant 

Ngày nay, dịch vụ cấy ghép cấy ghép Implant All on 4 và 6 xuất hiện rất phổ biến và hiện tại trên địa bàn Hà Nội cũng có vô số các cơ sở nha khoa cấy ghép Implant. Tuy nhiên, vì phương pháp này đòi hỏi tính chính xác cao và kỹ thuật phức tạp nên bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo an toàn cho chính mình và việc làm răng implant đạt hiệu quả như mong muốn. Để được vậy, bạn phải chọn lựa ki càng địa chỉ nha khoa tin cậy, chất lượng tốt cũng như đội ngũ bác sĩ lành nghề trước khi thực hiện phục hình răng.

Phương pháp cấy ghép implant all on 4, all on 6 hay làm răng implant thông thường tốt hơn?

So với cấy ghép implant all on 4, cấy ghép implant all on 6 theo đánh giá khách quan là phương pháp đem lại kết quả phục hình, tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cao hơn hẳn. Chính vì vậy mà chi phí để thực hiện phương pháp này cũng có phần cao hơn. Để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn, dưới đây Nha khoa Home đã lập bảng so sánh ngắn gọn giữa hai kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm ( all on 4,6 ) và trồng răng implant thông thường.

 

 

TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM

TRỒNG RĂNG IMPLANT TRUYỀN THỐNG

Kỹ thuật

Trên 1 hàm răng có thể lựa chọn cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant

Trụ Implant được gắn vào vị trí mỗi răng bị mất, trên 1 hàm răng khoảng 8-10 Implant

Đối tượng có thể thực hiện được

Trường hợp người bị mất nhiều hoặc cả hàm răng

Trường hợp người mất 1 hoặc  một vài răng. Trường hợp mất cả hàm răng cũng có thể áp dụng phương pháp này

Khả năng

ăn nhai

Ăn nhai đồ ăn như răng thạt vì răng Implant được gắn cố định

Sức nhai của răng thật được khôi phục >96%

Tình trạng của xương hàm

Tình trạng tiêu xương hàm không xuất hiện. Duy trì số lượng xương hàm

Không có tình trạng tiêu xương hàm

Gía trị thẩm mỹ

Hình dáng, màu sắc y như răng thật. Ăn uống và giao tiếp thoải mái

Như răng thật, khôi phục được chức năng ăn nhai

Cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Vệ sinh như răng thật

Vệ sinh như răng thật

 

Đối với cấy Implant truyền thống, 1 trụ Implant sẽ được gắn vào chính vị trí mỗi răng đã bị mất. Như vậy, trụ Implant được cấy ghép sẽ có số lượng rất nhiều với những khách hàng bị mất toàn bộ răng. Từ đó, không chỉ khoảng thời gian để xương và Implant tích hợp diễn ra lâu hơn mà còn gây tốn kém chi phí trong quá trình thực hiện. 

Như vậy, tình trạng mất răng toàn hàm thay vì thực hiện cắm răng Implant thông thường thì nên áp dụng phương pháp cấy ghép Implant All-on-4, All-on-6 vì đây được xem là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả hơn.

Phương pháp implant all on 6 và on 4 khi xét về độ bền

Cả 2 phương pháp này đều là những kỹ thuật phức tạp và có độ khó cao. Chính vì vậy mà nó đòi hỏi ở bác sĩ thực hiện sự tỉ mì, kiến thức chuyên môn cao cũng như tay nghề tốt. Hơn nữa để đảm bảo hàm khỏe và có sức chịu đựng để có thể thực hiện được quy tình cấy ghép thì bác sĩ phải là người tính toán cẩn thận, có sự chính xác tuyệt đối bởi bất kì một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Độ bền của răng implant như thế nào?

Implant all on 6 so với all on 4 thì có độ vững chắc độ và bền cao hơn theo như các so sánh trước kia, bởi sức chịu đựng được tăng theo số lượng trụ gia tăng, điều này đồng nghĩa với việc các thanh bar trở nên kiên cố hơn, hàm răng sứ vì thế mà cũng chắc chắn và cố định hơn.

Vì vậy để đảm bảo cả bộ hàm của bạn được tự nhiên như thật, việc nhai không bị làm cản trở quá nhiều cũng như thời gian bảo trì được gia tăng, kỹ thuật all on 6 là điều các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên lựa chọn. Chính bởi những ưu điểm trên nên so với on 4, chi phí của on 6 sẽ đắt hơn nhiều, việc lựa chọn sử dụng kỹ thuật nào bạn có thể cân nhắc kỹ hoặc tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh trước khi đưa ra quyết định.

Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha

 

 

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.