fbpx
1top header
1top header

Cấy ghép răng Implant là như thế nào?

Tình trạng mất răng toàn hàm thường xảy ra ở người cao tuổi, khi sức khỏe răng miệng bắt đầu suy giảm thì dễ mắc các bệnh lý răng miệng khiến răng mất dần, ăn nhai khó khăn, khuôn mặt bị lão hóa. Một số trường hợp mất nhiều hoặc toàn bộ răng cũng do bẩm sinh, di truyền hoặc do tai nạn …Lúc này, giải pháp chữa mất răng toàn hàm hiệu quả là cấy ghép Implant . Ưu điểm của phương pháp này là gì? chi phí bao nhiêu?


TRỒNG RĂNG IMPLANT – PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH VƯỢT TRỘI

Implant đóng vai trò thay thế chiếc răng đã mất, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và phục hồi lại chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Trồng răng Implant sử dụng kỹ thuật nha khoa hiện đại nên có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp phục hình răng khác.

 • Không cần mài răng, lấy tủy răng như phương pháp cầu răng cổ điển
 • Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng mang móc…)
 • Giống như răng thật về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ, lâu bền, thuận tiện, thoải mái
 • Tuổi thọ của implant rất lâu và phụ thuộc vào cách chăm sóc của mỗi bệnh nhân.
 • Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho bạn

TRƯỜNG HỢP CẦN CẤY GHÉP IMPLANT

– Mất từ 1 tới 2 răng: chuyên gia nha khoa sẽ trồng 1 – 2 răng Implant vào vị trí tương ứng đã mất răng. hoặc kết hợp giữa làm cầu răng và Implant.

– Mất nhiều hơn 2 răng liên tiếp

– Mất răng toàn hàm: Trong tình huống này, phụ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân mà nha sĩ sẽ cấy ghép số lượng trụ Implant cụ thể (tối thiểu là 4 trụ Implant), sau đấy phục hình răng sứ cả hàm cho bạn. Nếu mất răng nguyên hàm bạn có thể đặt số Implant ít hơn số lượng răng mất cần phục hình ở vị trí thích hợp, tiếp đến gắn mão răng sứ lên trên.

1banner 145x72cm final 1

nha khoa home đăng ký khám đặt lịch

TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Đây là kỹ thuật sử dụng 6 trụ implant bằng titanium đưa vào từng xương hàm. Tất cả các trụ đều được cấy theo một đường thẳng, với 4 trụ trung tâm cắm ở vị trí phía trước và 2 trụ bên cắm ở các răng sau (răng hàm). Với kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, các trụ implant này sẽ được đưa vào sao cho cân đối với xương hàm nhằm phân bổ lực nâng đỡ của các răng cần lắp vào đó. Tuy nhiên, vị trí cấy ghép sẽ được chọn ở vùng xương hàm tốt để có thể giữ trụ implant một cách chắc chắn.

ƯU ĐIỂM TRỒNG RĂNG 

Trước đây, để làm lại toàn bộ răng, hàm giả tháo lắp là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Một phần vì chi phí tương đối thấp, và một phần vì sử dụng đơn giản và không phẫu thuật xâm lấn. Tuy nhiên, hàm tháo lắp có những khiếm khuyết về tính thẩm mỹ, độ bền, độ ê buốt trong quá trình ăn nhai và tuổi thọ. Kể cả khi có sự hỗ trợ của mini Implant thì độ ổn định cũng tốt hơn trước. Tuy nhiên, cấy ghép mini implant cũng phải phẫu thuật, thời gian sử dụng không lâu dài.

Cấy ghép răng Implant là như thế nào? - Nha Khoa Home

Vì vậy, cấy ghép răng Implant cho người mất nhiều răng và toàn bộ hàm dưới sẽ có những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm chi phí so với trồng đủ trụ (số lượng implant trong hàm bằng số răng đã mất, khoảng 10 – 14 trụ).
 • Giá trị thẩm mỹ cao, gần như không thể phân biệt với răng thật.
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai của toàn hàm. Bệnh nhân có thể ăn, nhai thoải mái như răng thật kể cả với những thức ăn cứng, dai.
 • Ngăn ngừa và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm khi thiếu răng.
 • Phục hồi khả năng phát âm, giúp bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp, cười, nói.
 • Sử dụng lâu dài và bảo trì đúng cách có thể kéo dài suốt đời.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TIÊU CHUẨN ĐỨC

quy trinh trong răng implant

Thời gian để trồng một chiếc răng giả hoàn chỉnh bằng kỹ thuật  Implant tương đối lâu, thông thường khoảng 1 – 3 tháng, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, về lâu dài điều này không quá lo lắng, nhất là khi răng giả được trồng bằng phương pháp này có thể tồn tại hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Một hạn chế khác của phương pháp cấy ghép Implant  là đây là kỹ thuật phức tạp, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó, không phải nha khoa nào cũng làm được. Vì vậy, để an toàn và có được kết quả phục hình tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả những người bị mất răng đều có thể trồng lại bằng kỹ thuật Implant tại thời điểm khám. Trên thực tế, vẫn có một số chống chỉ định tạm thời, bao gồm:

 • Bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương…

 • Bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm.

 • Phụ nữ đang mang thai.

 • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi.

 • Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu…

 • Bệnh nhân nghiện rượu bia, hút thuốc lá.

 • Bệnh nhân đang điều trị bệnh lý toàn thân, hóa trị, xạ trị.

Bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng nêu trên vẫn có thể cấy ghép Implant . Tuy nhiên, bác sĩ phải căn cứ vào các vấn đề mà bệnh nhân gặp phải để tư vấn thời điểm nào là trồng răng phù hợp.

Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên chia sẻ trung thực, thẳng thắn với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của bản thân và loại thuốc đang sử dụng.

Đối tượng thích hợp cắm Implant 

 • Những người bị mất răng toàn hàm do yếu tố bẩm sinh hay do tuổi tác. Xương hàm của họ không đủ điều kiện cho cấy ghép Implant đơn lẻ.

 • Người bị mất răng toàn hàm, nhưng sức khỏe yếu không thể cấy ghép nhiều trụ Implant.

 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng muốn tìm đến phương pháp phục hình răng cố định mà hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. 

Phương pháp trồng răng có 6 trụ nên khi phục hình sẽ cho bạn hàm răng chắc khỏe hơn so với phương pháp . Vì vậy, thường được áp dụng trong trường hợp mất răng hàm dưới (răng hàm dưới chịu tác động của lực  nhai lớn hơn). Cần lưu ý rằng chỉ có thể thực hiện nếu xương hàm còn đủ số lượng và chất lượng.

TRỤ IMPLANT CAO CẤP ĐANG SỬ DỤNG TẠI NHA KHOA HOME?

Hiện nay, có 2 dòng trụ Implant được sử dụng phổ biến trong các phương pháp cấy ghép Implant là Nobel Biocare (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ).

 • Trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) : được làm bằng kim loại titanium nguyên chất, hoàn toàn tương thích với cơ thể con người. Trụ có khả năng  đẩy nhanh sự phát triển của xương xung quanh trụ implant, đứng vững trong khung hàm và rút ngắn thời gian điều trị.
 • Trụ Implant Dentium (Mỹ) và Tiologic (Đức): là dòng trụ có diện tích tiếp xúc của ren lớn, bên ngoài được phủ một lớp màng sinh học TiUnite hỗ trợ quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng. Sự liên kết giữa trụ titanium và Abutment chắc chắn, hỗ trợ lực ăn nhai cao, cổ trụ implant được  thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên hơn.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng bao nhiêu phụ thuộc vào dòng trụ và thân răng sứ mà Khách hàng lựa chọn. Tại Home Dental, chúng tôi đã đón hàng trăm khách hàng từ những em bé tới những người đã đi làm, họ đều đến Home vì tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm chữa trị và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân. Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo xuất sắc và thực hiện hàng nghìn ca với tỉ lệ thành công 100%.

Nha khoa Home là một lựa chọn hoàn hảo, luôn mang đến cho bệnh nhân những nguyên vật liệu cấy ghép tốt nhất, đăng ký nhận tư vấn và báo giá răng implant theo link sau:

Tại nha khoa Home đang tính tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

Implant Straumann Thụy Sĩ
34.900.000đ
Implant Tiologic CHLB ĐỨC
29.000.000đ
Implant Dentium Mỹ
19.900.000đ

Nha khoa Home được công nhận đạt chuẩn y khoa Đức nhờ hệ thống Thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của Đức: 

 • Hệ thống máy cấy ghép cùng phòng cắm Implant riêng biệt.

 • Hệ thống máy chụp 3D CT Cone beam từ CHLB Đức mang lại kết quả giám định chính xác cho từng bệnh nhân.

 • Cam kết vô khuẩn tuyệt đối nhờ phòng tiệt trùng riêng biệt với 3 bước tiệt trùng đạt tiêu chuẩn như tại Bệnh viện Đại học Y Hamburg lần đầu tiên được đầu tư tại Hà Nội cùng máy khử khuẩn Melag với tiêu chuẩn khử khuẩn cao nhất của liên minh Châu Âu.

 • Hệ thống ghế khám riêng biệt đảm bảo sự riêng tư, sạch sẽ và thoải mái cho từng khách hàng.

 • Trồng răng chuẩn quy trình tiêu chuẩn Đức

Xem thêm:

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

5 27eebfb07fa849ad89746610661cd6d9 40013662b0d6478f9abf662bc4196123 large
Tin tức

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng hiện nay đang là phương pháp nhiều người sử dụng nhằm khắc phục tình trạng răng ố vàng, xỉn đen. Đây là phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, an toàn. Tại Nha khoa Home – 30 Triệu Việt Vương, tẩy trắng răng với công nghệ hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười đẹp và tự tin.

rang khon b3f6a4a087db44589455072c59b06d22 large
Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục: Nhổ răng khôn xong bị đau họng

Đau họng và sưng tấy, chảy máu nướu sau khi nhổ răng khôn khiến nhiều người lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả tình trạng này như thế nào?1/ Vì sao nhổ răng khôn xong bị đau họng?Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm khiến người bệnh đau nhức, khó chịu. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn

nieng rang bao lau hinh anh 5
Tin tức

Niềng răng có làm răng bị yếu không?

Khi niềng răng, vì nhiều những nguyên nhân và lí do khác nhau mà răng của bạn có thể bị yếu đi. Vậy nguyên nhân là do đâu và nên làm gì để bảo tồn răng sau khi niềng được khỏe mạnh sẽ được Nha khoa Home lí giải trong bài viết sau.Khi niềng, răng bị yếu đi là do đâu?Trước khi niềng răngTrước khi niềng, tình trạng răng m

Polling Form (#7) (#8)