fbpx
1top header

Khắc phục tình trạng khớp cắn ngược cho trẻ

Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược là dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, có thể do bẩm sinh hoặc do một vài thói quen xấu khi còn nhỏ.

Dưới đây là một ca điển hình tại Home. Khách hàng chưa thay hết răng sữa, cũng chưa đến đỉnh tăng trưởng và có tình trạng khớp cắn ngược (răng móm) nhưng chúng ta vẫn tiến hành chỉnh nha sớm cho bé. Để đưa răng về khớp cắn sinh lý, định hướng xương hàm, cung răng phát triển tốt tránh những sai lệch về xương và răng sau này.

Khắc phục tình trạng khớp cắn ngược cho trẻ - Nha Khoa Home

Ảnh hưởng của khớp cắn ngược

Với người bình thường có khớp cắn chuẩn thì rìa cắn răng hàm trên sẽ nằm ngoài rìa cắn răng hàm dưới. Còn khớp cắn ngược (răng móm) thì răng hàm trên sẽ mọc tụt vào trong và nó gây ra những tác hại như:
– Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, làm mất đi sự tự tin khi giao tiếp.
– Đồng thời làm quá trình ăn nhai trở nên khó khăn.
– Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm khớp, thái dương hàm, méo hay lệch mặt.

Giải pháp cho những ai có khớp cắn ngược

Tìm cách khắc phục từ sớm để tiến hành điều trị có hiệu quả để tránh được hậu quả về lâu dài. Điều trị chỉnh nha ở trẻ em được gọi là phương pháp chỉnh nha đánh chặn, ngăn ngừa sai lệch trầm trọng hơn của xương hàm & khớp cắn. Chỉnh nha trẻ em có thể bắt đầu từ 6, 7 tuổi khi răng và hàm vẫn đang phát triển.

Tại sao nên niềng răng càng sớm càng tốt?

Tại Nha khoa Home có những trường hợp 25, 30 tuổi rồi mới đi niềng răng. Bệnh nhân của chúng tôi chia sẻ rằng răng họ bị hô hay khấp khểnh chỉ là do hồi nhỏ không nhổ răng sữa kịp thời, hay do thói quen chống cằm khiến hàm dưới đẩy hàm trên ra thành hô, mà không được người lớn sửa cho, khiến lớn lên họ có hàm răng khấp khểnh rất mất tự tin. Hơn nữa, muốn niềng răng, chỉnh nha đôi khi còn phải nhổ răng, thậm chí là phẫu thuật. Chỉ vì thói quen hồi nhỏ mà lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để thay đổi.

Vì vậy, hãy cùng Home quan tâm đến sức khoẻ răng miệng của con, để con có sự chuẩn bị cho trưởng thành hoàn hảo, bạn nhé!

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)