fbpx
1top header
1top header

Khắc phục tình trạng khớp cắn ngược cho trẻ

Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược là dạng sai lệch khớp cắn phổ biến, có thể do bẩm sinh hoặc do một vài thói quen xấu khi còn nhỏ.

Dưới đây là một ca điển hình tại Home. Khách hàng chưa thay hết răng sữa, cũng chưa đến đỉnh tăng trưởng và có tình trạng khớp cắn ngược (răng móm) nhưng chúng ta vẫn tiến hành chỉnh nha sớm cho bé. Để đưa răng về khớp cắn sinh lý, định hướng xương hàm, cung răng phát triển tốt tránh những sai lệch về xương và răng sau này.

Khắc phục tình trạng khớp cắn ngược cho trẻ - Nha Khoa Home

Ảnh hưởng của khớp cắn ngược

Với người bình thường có khớp cắn chuẩn thì rìa cắn răng hàm trên sẽ nằm ngoài rìa cắn răng hàm dưới. Còn khớp cắn ngược (răng móm) thì răng hàm trên sẽ mọc tụt vào trong và nó gây ra những tác hại như:
– Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, làm mất đi sự tự tin khi giao tiếp.
– Đồng thời làm quá trình ăn nhai trở nên khó khăn.
– Gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm khớp, thái dương hàm, méo hay lệch mặt.

Giải pháp cho những ai có khớp cắn ngược

Tìm cách khắc phục từ sớm để tiến hành điều trị có hiệu quả để tránh được hậu quả về lâu dài. Điều trị chỉnh nha ở trẻ em được gọi là phương pháp chỉnh nha đánh chặn, ngăn ngừa sai lệch trầm trọng hơn của xương hàm & khớp cắn. Chỉnh nha trẻ em có thể bắt đầu từ 6, 7 tuổi khi răng và hàm vẫn đang phát triển.

Tại sao nên niềng răng càng sớm càng tốt?

Tại Nha khoa Home có những trường hợp 25, 30 tuổi rồi mới đi niềng răng. Bệnh nhân của chúng tôi chia sẻ rằng răng họ bị hô hay khấp khểnh chỉ là do hồi nhỏ không nhổ răng sữa kịp thời, hay do thói quen chống cằm khiến hàm dưới đẩy hàm trên ra thành hô, mà không được người lớn sửa cho, khiến lớn lên họ có hàm răng khấp khểnh rất mất tự tin. Hơn nữa, muốn niềng răng, chỉnh nha đôi khi còn phải nhổ răng, thậm chí là phẫu thuật. Chỉ vì thói quen hồi nhỏ mà lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để thay đổi.

Vì vậy, hãy cùng Home quan tâm đến sức khoẻ răng miệng của con, để con có sự chuẩn bị cho trưởng thành hoàn hảo, bạn nhé!

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

vietsmile nieng khay invisalign dfd6277cbc1549b39f2ac6e540da708f large
Tin tức

Những yếu tố tạo nên “sức mạnh” của niềng răng khôn mắc cài

Niềng răng không mắc cài có lẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ và những người yêu cái đẹp. Bởi lẽ phương pháp này được ưa chuộng như vậy không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao mà còn hội tụ rất nhiều những yếu tố khác nữa. Cùng Nha khoa Home tìm hiểu nhé!Niềng răng không mắc cài hoạt động ra sao?Niềng răn

nieng rang mac cai su day trong 1 ede774cb1d184644a6e0d63bf018efa6 grande
Tin tức

Niềng răng hô cho người trưởng thành – Nên hay không nên?

Với hiệu quả thẩm mỹ cao, niềng răng hô cho người lớn là giải pháp nha khoa phổ biến hiện nay, giúp cho nhiều người tìm lại được hàm răng đều đặn và chắc khoẻ với nụ cười tự tin.Có nên chỉnh nha niềng răng hô cho người trưởng thành?Răng hô ảnh hưởng xấu như thế nào? Sự mất cân đối do hàm răng hô sẽ gây ra sẽ ảnh hưởng

29.2.1 6a12f7d48ba84221bfa38ecd5056fdb0 large
Tin tức

Những thông tin cơ bản mà cha mẹ nên biết khi nhổ răng sâu cho trẻ

Cha mẹ của nhiều trẻ bị sâu răng thường chủ quan không điều trị hoặc tính ngay đến việc nhổ răng cho trẻ. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tốt, an toàn? Và việc thực hiện nhổ răng sâu cho trẻ thì cách nào mang lại hiệu quả và an toàn?Nhổ răng sâu cho trẻ khi nào?Sâu răng là tình trạng rất phổ biến ở trẻ nhỏ, gây đau

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)