fbpx
1top header

Nguyên nhân và cách khắc phục bọc răng sứ kim loại bị hôi miệng

Trước khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ kim loại, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao sử dụng răng sứ kim loại bị hôi miệng hay không. Vậy nên để biết được nguyên nhân và cách khắc phục bọc răng sứ kim loại bị hôi miệng thì tham khảo bài viết dưới đây của nha khoa Home ngay nhé!

Bọc răng sứ kim loại có bị hôi miệng không?

Mùi miệng do bọc răng sứ gây ra chỉ xảy ra khi việc đeo bọc răng sứ không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc chất lượng của răng sứ không đảm bảo. Do đó, nếu bạn muốn tránh tình trạng này khi làm răng sứ, nên lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện quy trình làm răng sứ đúng cách và sử dụng răng sứ chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường răng sứ được chia thành hai loại chính: răng sứ có lớp kim loại và răng sứ toàn sứ. Để giải đáp câu hỏi về việc có gây mùi miệng khi đeo bọc răng sứ hay không, chuyên gia tại Nha khoa Kim đã cho biết rằng, khi răng được bọc theo đúng quy trình, kỹ thuật, và được chăm sóc đúng cách, thì tình trạng này sẽ không xảy ra.

Ngoài ra, các loại răng sứ phổ biến hiện nay đều đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ lưỡng về thành phần, không gây kích ứng hoặc hại cho sức khỏe răng miệng và toàn cơ thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa có chất lượng và uy tín, để hạn chế tối đa mọi tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

Bọc răng sứ kim loại có bị hôi miệng không

Tại sao bọc răng sứ kim loại bị hôi miệng?

Mặc dù không phải là tình trạng phổ biến, nhưng việc bọc răng răng sứ kim loại bị hôi miệng xảy ra trong các trường hợp sau:

Kỹ thuật thực hiện không đạt

Kỹ thuật bọc răng sứ đóng vai trò quan trọng đối với thành công của quá trình bọc răng. Từ việc chuẩn bị răng, lấy kích thước, đến việc lắp đặt răng sứ, tất cả cần được thực hiện cẩn thận và chính xác. Nếu không tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, việc lắp răng sứ không khít với viền nướu có thể tạo ra khe hở. Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và mảng bám phát triển, gây ra viêm nhiễm và mùi miệng không dễ chịu.

Sự chọn loại vật liệu không đảm bảo

Một số nha khoa có thể sử dụng vật liệu rẻ tiền để giảm giá thành sản phẩm. Những vật liệu này, đặc biệt là kim loại bên trong răng sứ, có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian và oxy hóa, dẫn đến việc xuất hiện viền đen hoặc sứt mẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có thể gây ra sâu răng và tạo môi trường cho mùi miệng khó chịu.

Sự chọn loại vật liệu không đảm bảo

Do sức khỏe răng miệng không  tốt

Nếu bạn có các vấn đề về nướu hoặc sâu răng trước khi bọc răng sứ, như nướu yếu hoặc sâu răng, việc thực hiện không đúng quy trình có thể làm tăng nguy cơ gãy phần trụ răng bên trong và gây ra tình trạng mất kết quả của việc bọc răng sứ.

Chăm sóc và thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách

Cách chăm sóc răng miệng hàng ngày tại nhà gây ảnh hưởng lớn đến sự bền vững và chất lượng của răng sứ. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách, vi khuẩn có thể tồn tại và gây ra mùi miệng không dễ chịu. Thường thì sau khi bọc răng sứ, nha sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để duy trì kết quả tốt.

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ loại bị hôi miệng

Để giải quyết vấn đề mùi miệng sau khi bọc răng sứ kim loại, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để kiểm tra tình hình và thực hiện các biện pháp phù hợp. Trong nhiều trường hợp, nha sĩ sẽ đề xuất chuyển sang sử dụng răng sứ toàn sứ vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nếu răng sứ bị lắp đặt không chính xác, bạn có thể đến nha khoa để điều chỉnh lại vị trí. Trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề về tình trạng sức khỏe răng miệng sau khi sử dụng răng sứ như: viêm nướu, sâu răng và các tình trạng khác, nha sĩ sẽ tiến hành các biện pháp điều trị thích hợp để giải quyết tình trạng này một cách toàn diện.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)