fbpx
1top header
1top header

NHỔ BỎ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI CẢ HÀM RĂNG?

Nhổ răng khôn (răng số 8) là giải pháp được nha sĩ đưa ra khi phát hiện răng khôn mọc sai vị trí. Tuy nhiên, răng số 8 được nối với một dây thần kinh và là chiếc răng mọc cuối cùng trong xương hàm. Vì vậy, việc nhổ bỏ chúng nhiều người sợ ảnh hưởng đến răng, hàm, sức khỏe nên còn e ngại không dám thực hiện. Nếu bạn cũng trong trường hợp suy nghĩ như thế, hãy tham khảo bài viết của Home Dental dưới đây.


Răng khôn gây ảnh hưởng như thế nào?

Nhổ răng khôn số 8 là giải pháp vô cùng cần thiết và quan trọng khi răng khôn mọc không thẳng hàng, mọc ngầm… gây ra nhiều biến chứng dẫn đến nguy hiểm.

Sâu răng

Sâu răng là hiện tượng phổ biến nhất khi mọc răng khôn. Nguyên nhân là do răng khôn mọc cuối cùng và nằm sâu trong xương hàm nên việc vệ sinh có thể gặp nhiều khó khăn.

Thức ăn có thể dễ dàng tích tụ tại vị trí răng khôn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng sinh sôi, phát triển và ảnh hưởng đến các răng kế cận. Nếu tình trạng tiềm ẩn kéo dài, người bệnh có thể bị đau và nhiễm trùng.

Viêm lợi

Viêm lợi xảy ra khi vi khuẩn và thức ăn tích tụ trên vị trí mọc của răng khôn. Tình trạng này khiến người bệnh bị đau, sưng tấy, hôi miệng rất khó chịu.

Răng khôn mọc lệch nếu không được điều trị sẽ khiến hiện tượng này tái phát nhiều lần và ngày càng trầm trọng hơn.

Ảnh hưởng đến xương và hàm răng

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh có thể dẫn đến một số tình trạng nguy hiểm như: Tiêu xương, răng lung lay, loại bỏ răng,… Nếu không được phát hiện và tiến triển nhanh chóng, nhổ răng khôn số 8 có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến các vùng khác như: quanh má, tai, cổ, mắt và thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

nhổ răng khôn nha khoa home

Có nên nhổ răng khôn không?

Để biết khi nào nên nhổ răng khôn, bạn cần tham khảo ý kiến ​​và thăm khám của bác sĩ để có giải pháp phù hợp nhất. Răng khôn xuất hiện ở tuổi trưởng thành khi cấu trúc xương hàm đã hoàn thiện. Kết quả là, họ thường không có đủ không gian và do đó có thể dễ dàng tạo ra các tình huống nguy hiểm và khó chịu.

Bạn cần loại bỏ chiếc răng khôn càng sớm càng tốt trong một số trường hợp sau:

 • Trong trường hợp răng khôn mọc lệch gây sưng đau, viêm nhiễm, u nang tái đi tái lại, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

 • Khi có kẽ hở thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh sẽ gây sâu răng, viêm lợi sau này.

 • Răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ, nhưng có hình dạng không đều như quá nhỏ, dị dạng không thể vừa khít với hàm đối diện. Điều này có thể dẫn đến nhiều rối loạn như loét nướu, xương hàm, sâu răng, v.v.

 • Sâu răng hoặc bị nha chu nặng.

 • Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng khôn để chỉnh nha, làm răng giả, niềng răng, ..

Có nên nhổ răng khôn?

Ngoài ra, có một số tình huống răng khôn không cần nhổ, lúc này mọc răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như sau:

 • Răng khôn mọc bình thường không làm ảnh hưởng đến răng số 7

 • Răng thẳng và khớp với hàm trên của những chiếc răng khác

 • Răng khôn mọc thẳng, có hình dạng và kích thước giống như răng bình thường

Không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng thứ 8, nhưng ngay cả khi răng mọc đúng hướng và không đau thì cũng nên đến nha khoa uy tín kiểm tra để được các nha sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng của răng. Chỉ nha sĩ mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để xác định đúng tình trạng và điều trị thích hợp.

Quy trình nhổ răng khôn theo tiêu chuẩn Đức

[css3_vertical_table id=’style_7′]

(Quy định áp dụng nhổ răng khôn 0đ với nha khoa Home, nếu quý khách có bảo hiểm liên kết trong bảng dưới sẽ được hỗ trợ nhổ răng không mất phí)

bảo hiểm liên kết nha khoa home

Đăng ký để nhận voucher và báo giá mới nhất của nha khoa Home

Nha khoa Home được công nhận đạt chuẩn Đức với ưu điểm sau:

 • Hệ thống máy cấy ghép cùng phòng cắm Implant riêng biệt.

 • Hệ thống máy chụp 3D CT Cone beam từ CHLB Đức mang lại kết quả giám định chính xác cho từng bệnh nhân.

 • Cam kết vô khuẩn tuyệt đối nhờ phòng tiệt trùng riêng biệt với 3 bước tiệt trùng đạt tiêu chuẩn như tại Bệnh viện Đại học Y Hamburg lần đầu tiên được đầu tư tại Hà Nội cùng máy khử khuẩn Melag với tiêu chuẩn khử khuẩn cao nhất của liên minh Châu Âu.

 • Hệ thống ghế khám riêng biệt đảm bảo sự riêng tư, sạch sẽ và thoải mái cho từng khách hàng.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)