1top header

Nhổ răng khôn

Răng khôn là một vấn đề răng miệng rất phổ biến ở người trưởng thành, gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh.

1. Răng khôn – mối nguy hiểm tiềm tàng trên hàm răng

*Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm và thường được mọc khi chúng ta ở độ tuổi từ 16 đến 25.

Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng nên thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc khiến răng khôn dễ bị mọc lệch và ngầm.

*Tác hại của răng khôn:
Theo Ths, bs Nguyễn Anh Ngọc – Giám đốc chuyên môn tại Nha Khoa Home 30 Triệu Việt Vương, răng khôn chính là một trong những nguyên nhân tiềm tàng gây ra các bệnh lý về răng:
– Gây đau nhức:
Khi răng khôn mới nhú lên bạn sẽ cảm nhận thấy lợi bị sưng lên và cảm thấy đau nhức mức độ tùy vào vị trí răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm, nặng hơn là bị sốt nhẹ ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày và việc giao tiếp.
– Gây ra các bệnh về răng miệng
Do răng khôn ở vị trí trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ lâu dần sẽ gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng…Nếu răng khôn không được điều trị, bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần với mức độ nguy hiểm ngày càng cao.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn bị tác động, có thể dẫn đến sưng và đau.

2. Các trường hợp cần nhổ răng khôn:

Vì răng được nhổ trước tuổi 20 có chân răng ít phát triển và ít gây biến chứng, nên Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ khuyên người ở độ tuổi từ 16 đến 19 nên kiểm tra răng khôn để được đánh giá xem họ có nên nhổ bỏ hay không.

Răng khôn bị viêm lợi trùm, viêm nướu

Khi răng khôn mọc lệch sẽ làm nhồi nhét thức ăn, lâu ngày làm cho nướu bị sưng đỏ, viêm quanh thân răng, sau đó sẽ tạo túi mủ, làm cứng hàm, bệnh nhân khó khăn trong việc há miệng…Nếu không được xử lý kịp thời, việc viêm nhiễm sẽ phá hủy xương xung quanh răng và các răng bên cạnh thậm chí gây nhiễm trùng huyết.

Răng khôn gây sâu răng

Răng khôn mọc lệch nghiêng vào răng kế bên khiến thức ăn khi bị kẹt vào đó sẽ khó vệ sinh, gây viêm nhiễm. Lâu ngày nó sẽ làm sâu chiếc răng bên cạnh và thậm chí là sâu răng khôn. Nếu tình trạng sâu răng kéo dài mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy, viêm quanh cuống rất nguy hiểm.

Răng khôn mọc ngầm gây nang thân răng

Khi răng khôn mọc ngầm trong xương hàm có thể làm nhiễm khuẩn răng, gây chấn thương răng,.. phát triển âm thầm trong xương hàm mà ta không hề hay biết. Nếu không được điều trị kịp thời, xương hàm sẽ bị tiêu xương dần, gây rụng răng và làm tăng nguy cơ gãy xương hàm.

Khiến răng kế bên mọc chen chúc, khấp khểnh
Răng khôn răng khôn thường mọc lệch trên cung hàm và đẩy các răng kế bên về phía trước khiến răng chen chúc, khấp khểnh. Khi chiếc răng khôn số 8 mọc lệch còn làm xô lệch răng bên cạnh, làm ảnh hưởng đến khớp cắn.

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Home – 30 Triệu Việt Vương

Bước 1: Chụp phim 3D và đánh giá tình trạng răng.

Bước 2: Gây tê

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu loại bỏ răng khôn.

Bước 4: Khâu vết thương, bác sĩ sẽ dặn dò các vấn đề về chăm sóc răng khôn tại nhà sau khi nhổ.

Nha khoa Home – 30 Triệu Việt Vương: địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Khi răng khôn của bạn gây ảnh hưởng như trong các trường hợp trên, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sỹ khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng khó lường mà răng khôn gây ra.

Hệ thống ghế khám riêng biệt đảm bảo sự riêng tư, sạch sẽ cho từng khách hàng.
Vô khuẩn tuyệt đối nhờ phòng tiệt trùng riêng biệt với 3 bước tiệt trùng đạt tiêu chuẩn như tại Bệnh viện Đại học Y Hamburg lần đầu tiên được đầu tư tại HàNội cùng máy khử khuẩn Melag với tiêu chuẩn khử khuẩn cao nhất của liên minh Châu Âu.
Bên cạnh đó là đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao đã nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân.

Phỏng vấn bệnh nhân ngay sau khi nhổ răng khôn tại Home

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.