1top header

NHỔ RĂNG KHÔN HÀM TRÊN CÓ PHỨC TẠP HƠN HÀM DƯỚI?

Nhổ răng khôn có lẽ là điều mà khá nhiều người lo sợ và trốn tránh bởi nếu trong quá trình nhổ răng khôn xảy ra sai sót gì sẽ dẫn đến những biến chứng về sau vô cùng nghiêm trọng. Thông thường, răng khôn sẽ mọc ở trong cùng của hai hàm trên và hai hàm dưới. Vị trí răng khôn mọc khác nhau như vậy thì liệu rằng việc thực hiện nhổ bỏ răng khôn ở mỗi hàm sẽ giống hay khác nhau?


Khi răng khôn hàm trên mọc thường có những triệu chứng gì?

Đau nhức

Đau khi răng khôn mọc 

Khi răng khôn mọc không đúng hướng ở hàm trên, tình trạng đau nhức là một triệu chứng thường sẽ xuất hiện. Còn tùy thuộc vào sự lệch nhiều hay ít ở hướng mọc của răng khôn mà từ đó Cơn đau cũng bị đau ít hay nhiều. Khác với răng bình thường, răng khôn thường không mọc liền mạch. trong vòng vài năm răng mới mọc xong, thời gian mọc thường gián đoạn rồi lại tiếp tục. Triệu chứng đau nhức cũng vì điều này mà có rồi lại mất, thường gián đoạnĐiều này làm cho người có răng khôn mọc hàm trên bị lệch  dễ phát sinh tâm lý chủ quan.

Bệnh lý về răng miệng

Một bệnh lý hay kéo theo khi răng khôn mọc ở hàm trên lệch thường gọi là viêm lợi trùm. Tức phần răng khôn mới mọc bị phần lợi phát triển thừa ra và trùm lên, rất khó làm vệ sinh và tạo thành một túi nhỏ cho thức ăn thừa bám vào. Nướu bị sưng tấy, viêm và tạo ra mùi hôi miệng khó chịu do vi khuẩn phát sinh ở vị trí này. Ngoài ra thì khi muốn há lớn miệng chúng ta sẽ gặp khó khăn cũng vì nguyên nhân răng khôn mọc ngầm. Xương hàm không còn như lúc bình thường mở đóng linh hoạt và trở nên đau nhức. Không những vậy, rối loạn cảm giác là trạng thái một số người còn gặp phải. Tức các vị trí ở môi và niêm mạc răng bị răng khôn chèn ép dây thần kinh và làm cho những kích thích không còn cảm nhận được.

Mọc răng khôn hàm trên là những trường hợp u nang xương hàm cũng được phát hiện. Trong một thời gian dài, mọc răng khôn hàm trên không liên tục rất dễ dẫn đến nhiễm trùng mãn tính. khi khối nang thân răng và u xương hàm được hình thành, những tổn thương mà răng phải chịu bắt đầu chịu nặng nề hơn.

Tổn thương răng số 7

Mọc răng khôn hàm trên có thể ảnh hưởng đến răng số 7

Dưới sự tác động lực của răng số 8, răng số 7 có thể bị lung lay. Diện tích của xương hàm và mật độ của các răng đã vừa đủ cho các răng. các răng khác Đến khi răng số 8 xuất hiện và chen lấn thì tất nhiên sẽ bị lung lay, ảnh hưởng. Răng số 7 thậm chí bị rụng và có thể bị lung lay nhiều trong những trường hợp nặng hơn nếu như không nhổ kịp thời răng khôn.  

Mọc răng khôn hàm trên có thể đâm thẳng vào răng số 7 làm cho bạn có cảm giác đau nhức. Lúc này, răng cối số 7 bị lung lay, tổn thương và bị đau nhiều. Khi răng khôn mọc làm cho phần lợi bị đau do niêm mạc lợi được mở ra. Cơn đau có thể âm ỉ kéo dài hay cao trào. Cơn đau lan ra thái dương, xương hàm và vùng mặt. Vì vậy việc ngủ nghỉ ban đêm và ăn uống ban ngày đều bị kéo theo ảnh hưởng rất nhiều.

Sốt cao

Một triệu chứng của những người mọc răng khôn hàm trên bị mọc lệch thường gặp vào ban đêm là sốt cao. Sốt xảy ra từ việc mọc răng số 8 là do cơ thể đã chịu đựng quá nhiều cơn đau nhức hay bị nhiễm trùng. Những cơn sốt sẽ ở mức độ nhẹ nếu răng khôn mọc lệch nhẹ. Nhưng răng khôn mọc đâm thẳng vào răng số 7 hoặc chúng lại mọc ngang một góc 90 độ thì sẽ có những biểu hiện sốt cao, đau đớn kéo dài. Không chỉ trạng sốt thường sẽ rất cao mà điều này còn khiến cho vùng mặt bên răng khôn mọc sưng hết lên, có thể xuất hiện mủ và xuất huyết.

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới phức tạp hơn?

Thông thường, trước khi nhổ răng khôn, cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo để hạn chế những tai biến. Ví dụ như cấu trúc giải phẫu xương và răng tuyệt đối phải được thăm khám và trải qua khảo sát kỹ lưỡng. Ngoài ra, tiền sử bệnh của bệnh nhân cũng phải được thăm khám xem có mắc các chứng như bệnh tim mạch, máu khó đông, … gì không để tiên lượng trước và có sự chuẩn bị. Sự an toàn của bệnh nhân trong trường hợp răng hàm số 8 có nhổ hay không nhổ thì vẫn luôn phải đặt lên trên hết, cũng như biện pháp khắc phục khủng hoảng nếu như nhổ bỏ răng khôn áp dụng là gì?

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Home

Ở cả hai hàm, nếu xét về mức độ phức tạp của răng khôn thì sẽ không có mấy sự chênh lệch. Tuy nhiên, so với ở hàm trên thì nhổ răng số 8 sẽ thuận hơn nếu ở hàm dưới. Cụ thể là thuận tiện hơn cho bác sỹ ở các thao tác. Hơn nữa, khác với nhổ răng hàm dưới, bác sỹ không thể coi nhẹ vì răng khôn hàm trên ở vị trí gần với mắt hơn . Mọc răng 8 hàm trên không hiếm trường hợp gây ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, gây sưng má. răng 8 mọc quá lệch ở hàm trên nếu nhổ bỏ khả năng còn bị ảnh hưởng đến thần kinh thị giác.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Mọi vấn đề này đều có thể xử lý được nếu là bác sỹ có kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Điều quan trọng nhất ở đây đó chính là bạn phải tìm được bác sỹ giỏi và nơi có địa chỉ nha khoa uy tín để chắc chắn có thể khắc phục được những tình huống có thể gây nguy hiểm và ngoài dự liệu.

Như vậy là bài viết trên đã cũng cấp cho bạn những thông tin khá hữu ích về răng khôn hàm trên. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

Xem thêm dịch vụ khác của Nha Khoa Home :

Cấy ghép implant người bị mất răng

Răng thẩm mỹ

Niềng răng nha khoa home

Nhổ răng khôn số 8

Nha khoa uy tín cấy ghép implant

Trồng răng implant ở đâu tốt hà nộI

Trụ implant nào tốt nhất

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha

dk nhan tin

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký theo dõi chủ đề Chuyện Nha Khoa để nhận những thông tin thiết thực nhất. Thông tin của bạn được giữ kín theo chính sách bảo mật!

© Home Dental 2022 all rights reserved