fbpx
1top header
1top header

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng

Trước khi niềng răng, chắc hẳn sẽ rất nhiều người tìm hiểu các thông tin xoay quanh những vấn đề này. Sau đây, Nha khoa Home sẽ liệt kê một số thắc mắc thường gặp của nhiều người khi niềng răng chỉnh nha.


Niềng răng có khiến răng bị hỏng không?

Cấu trúc răng miệng không hề bị xâm lấn tới bởi niềng răng nên sẽ không gây hỏng răng. Nhưng nếu trong quá trình đeo niềng bạn vệ sinh răng sai cách thì việc niềng răng sẽ làm hỏng men răng.

Răng hô nhẹ niềng trong thời gian bao lâu?

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng - Nha Khoa Home

Răng hô nhẹ niềng trong thời gian bao lâu?

Niềng răng hô nhẹ hơn so với những trường hợp nặng thì sẽ có thời gian nhanh hơn. Nếu sử dụng mắc cài thì mất khoảng 2 năm để đeo niềng còn nếu niềng răng không mắc cài thì phải mất khoảng hơn 2 năm.

Niềng răng có đau đớn khó chịu không?

Việc đau nhức chắc chắn là có và không thể nào tránh khỏi vì niềng răng là kỹ thuật dịch chuyển răng vào đúng vị trí. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể chịu đựng được mức độ đau nhức và những cơn đau diễn ra không quá lớn. Sau một thời gian đã quen với khí cụ niềng thì sẽ suy giảm tình trạng đau nhức.

Nên ở độ tuổi nào niềng răng để có hiệu quả cao nhất? 

Để niềng răng thì độ tuổi vàng mà các chuyên gia khuyên nên niềng là khoảng từ 12 – 16 tuổi. Niềng răng trong giai đoạn này rút ngắn thời gian đeo niềng, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao vì đây là thời kì cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn thiện và cơ thể đang phát triển. Hơn nữa, trẻ thuộc độ tuổi này ở vấn đề thẩm mỹ không quá lo ngại, có nhiều thời gian, không bị vướng bận công việc.

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng - Nha Khoa Home

12-16 tuổi niềng răng là đạt hiệu quả cao nhất

Niềng răng bị sút cân?

Nhiều người niềng bị sụt cân nguyên nhân chính không phải là do niềng răng gây nên. Phương pháp chỉnh nha này không thể gây sụt cân vì không cần uống thuốc. Nếu bạn niềng răng mà bị sụt cân thì có thể là do việc ăn uống khó khăn hơn bởi thời gian đầu cơ thể chưa quen với khí cụ niềng, từ đó phần nào khiến bạn giảm cân.

Khuôn mặt có thay đổi khi niềng răng không?

Câu trả lời là có. Niềng răng ngoài giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp thì còn giúp cho khuôn mặt bạn một cân đối hơn trước. Nhất định sẽ là một sự thay đổi ngoạn mục đối với những trường hợp người bị móm, bị hô,… sau khi niềng.

Niềng răng hết thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng đến úc được tháo niềng thường được tính theo năm. Mỗi ca niềng dựa trên tình trạng răng miệng của người niềng và phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ cần thời gian niềng khác nhau. Không chỉ vậy, trong thời gian đeo khí cụ niềng, cách chúng ta chăm sóc răng miệng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

Trước khi niềng có cần nhổ răng không?

Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng - Nha Khoa Home

Niềng răng có cần nhổ răng?

Trước khi niềng răng, nha sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tùy vào từng trường hợp cụ thể để xác định có cần phải nhổ răng không. Với một vài trường hợp để tạo khoảng trống cần phải nhổ răng, giúp cho trong quá trình niềng các răng có thể di chuyển về đúng vị trí. Còn nếu răng mọc không quá dày và có đủ khoảng trống thì để bảo tồn răng bác sĩ ưu tiên không nhổ.

Nếu khi niềng phải nhổ răng thì có gây ảnh hưởng gì không?

Dựa theo chỉ định của bác sĩ để xác định xem việc nhổ răng có cần thiết khi niềng hay không. bạn không cần quá lo lắng nếu nhổ răng được bác sĩ đã chỉ định, việc nhổ răng là hoàn toàn an toàn. Khoảng nhổ sẽ được bác sĩ đóng khít lại, quá trình ăn nhai cũng không bị ảnh hưởng tới bởi các răng bị nhổ.

Niềng răng có ảnh hưởng bởi việc mất răng không?

Có người cho rằng việc niềng răng việc sẽ không bị ảnh hưởng bởi những khoảng trống của chiếc răng đã mất gây ra. Nhưng trên thực thế, thời gian niềng bị kéo dài hơn bởi tình trạng mất răng. Để có thể căn chỉnh nha phải tiến hành nhổ thêm chiếc răng mới trong một số trường hợp nhất định. Vậy nên bạn cần phải trao đổi với bác sĩ nếu bạn bị mất răng để khi niềng răng có hướng giải quyết tốt nhất.

Ngoài ra, chiếc răng đã mất cũng nên trồng lại sau khi kết thúc quá trình niềng. Để đảm bảo răng mới thực hiện tót chức năng, không bị xô lệch về phía răng đã mất. Hàm răng của bạn khi có đủ số lượng răng cũng sẽ đều và đẹp hơn.

Nếu còn bất kì vấn đề băn khoăn nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha 

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)