fbpx
1top header
1top header

Những điều cần biết về Veneer nha khoa

Veneer là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa sử dụng những lớp vỏ mỏng, được chế tạo theo vật liệu tùy chỉnh mà nha sĩ có thể dán lên mặt trước của răng để cải thiện vẻ ngoài của chúng. Veneers có thể che giấu răng bị ố vàng, sứt mẻ và không đều.

Dán răng sứ veneer là gì? Cần lưu ý gì sau khi thực hiện?

Veneers nha khoa là phụ kiện tùy chỉnh được thiết kế để giúp che giấu hoặc điều chỉnh tổn thương răng, bao gồm:

  • Ố và đổi màu răng
  • Các mảnh nhỏ của răng
  • Sâu răng
  • Khoảng trống giữa các răng

Veneers nha khoa giúp cải thiện vẻ ngoài của răng. Đây là giải pháp phù hợp cho những người muốn giải pháp lâu dài cho những lo lắng về thẩm mỹ – đặc biệt là những người không phù hợp với các phương pháp điều trị nha khoa khác, chẳng hạn như làm trắng răng, niềng răng hoặc phục hình.

Trong quá trình dán veneer, nha sĩ thường sẽ loại bỏ một lượng nhỏ men răng, là lớp bảo vệ mỏng bên ngoài của răng. Do đó, một khi nha sĩ đặt veneer, người bệnh không thể tháo chúng ra hoặc chọn không sử dụng chúng.

Veneer là hình thức thẩm mỹ cải thiện hình dáng và màu sắc của răng đã bị tổn thương.

Các loại veneer

Các loại veneer nha khoa chủ yếu: chất liệu sứ và composite gốc nhựa. Các phần sau sẽ phác thảo các tùy chọn này chi tiết hơn.

Veneer chất liệu sứ

Veneers sứ là một loại veneer mỏng, chắc chắn mà nha sĩ có thể đặt trên đỉnh và mặt bên của răng. Để gắn chúng, nha sĩ sẽ loại bỏ một số men răng khỏi răng trước khi đặt chúng. Mặt dán sứ có màu sắc giống như màu răng tự nhiên nhưng có thể làm trắng hơn để nụ cười rạng rỡ.

Veneers chất liệu composite

Veneers composite nhựa tương tự như veneers sứ, nhưng chúng có xu hướng rẻ hơn và ít cần loại bỏ men răng hơn. Đôi khi, nha sĩ có thể không phải loại bỏ chút men răng nào trước khi đặt veneer composite. Mặt dán composite thường dễ thay thế nếu bị vỡ, hỏng hơn mặt dán sứ.

Sự khác biệt giữa veneers, mão răng và implant là gì?

Veneers, mão răng và cấy ghép implant đều có thể cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa chúng.

Một sự khác biệt giữa veneers, mão răng và implant là diện tích của răng mà mỗi lựa chọn sẽ bao phủ.

Veneer nha khoa chủ yếu bao phủ mặt trước của một chiếc răng. Ngược lại, mão bao phủ toàn bộ răng, bao gồm cả mặt trước, mặt sau và tất cả các mặt. Do đó, nha sĩ sử dụng mão răng để sửa chữa các răng bị gãy, bao gồm cả những răng còn lại ít cấu trúc. Mão răng cũng có thể giúp làm chắc răng mà chúng bao phủ.

Trong khi đó, cấy ghép implant là cấu trúc giống như một chiếc đinh gắn vào xương hàm để thay thế những chiếc răng đã mất. Khi cần thiết, nha sĩ có thể sử dụng implant để cố định mão răng trong miệng. Trường hợp này có thể xảy ra nếu một người bị mất một chiếc răng hoặc một chiếc răng không thể sửa chữa được vì nó bị gãy quá nặng và cần phải loại bỏ.

———————————————————————————–

Không chỉ được khách hàng chứng nhận về chất lượng điều trị vượt trội, chuẩn quốc tế. Home Dental cũng là một trong những địa chỉ hàng đầu về răng sứ thẩm mỹ chuẩn Đức.

Dán sứ veneer là một trong những dịch vụ rất được tin dùng tại Nha khoa Home.

Dòng răng sứ chuẩn Đức mang đến điều gì cho bạn:

  • Độ tự nhiên cao, đẹp như răng thật. Chống biến màu với lớp phủ sứ kháng màu, không bị nhiễm màu từ thực phẩm theo thời gian.
  • Độ bền cao lên trên 15 năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu bạn có cách chăm sóc răng miệng tốt.
  • Cố định trên cung hàm và bạn hoàn toàn an tâm răng sứ sẽ không bị xô lệch.
  • Răng sứ có thể chịu lực rất cao, gấp nhiều lần răng thật đảm bảo chịu được áp lực ăn nhai của hàm trong mọi điều kiện thông thường và bạn vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai của mình.

———————————————————————————–

————————————————————————————–
‍⚕️ Home Dental – Nha khoa chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức công nhận tại Hà Nội
❣️ Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://nhakhoahome.com/
☎️ Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656
⏰ Thời gian làm việc: 8h30 – 20h30 tất cả các ngày.
#nha_khoa_home #30_triệu_việt_vương #home_dental #cấy_ghép_implant #implant #trồng_răng_implant

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)