fbpx
1top header
1top header

Những điều quan trọng cần biết khi niềng răng

Bạn đang băn khoăn trước khi quyết định niềng răng? Răng khấp khểnh có thể là một vấn đề thực sự, bất kể bạn bao nhiêu tuổi hay tình trạng răng miệng của bạn có vấn đề gì.

Điều gây ảnh hưởng lớn nhất với mỗi người đó là tác động tới sự tự tin của chúng ta, bởi vì răng mọc lệch lạc và mọc bất thường thường phải nhận ánh nhìn dò xét của người khác.

Ngay cả khi bệnh nhân giữ vệ sinh răng miệng tốt, điều đó cũng không ngăn được mọi người đưa ra đánh giá tiêu cực về hàm răng.

Tại sao nên áp dụng niềng răng chỉnh nha khi còn trẻ?

Đây là lý do tại sao các nha sĩ luôn theo dõi sát sao sự phát triển của răng ở người lớn, ở trẻ em. Ngay sau khi răng vĩnh viễn bắt đầu nhú lên, chúng ta có thể theo dõi sự phát triển và hình thành để đảm bảo rằng chúng hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu răng khấp khểnh được phát hiện, lứa tuổi thiếu nhi là thời điểm lý tưởng để thực hiện các biện pháp điều chỉnh.

Trong tuổi thơ ấu, miệng sẽ tiếp tục phát triển, vì vậy các mô dễ uốn và linh hoạt hơn so với ở người lớn. Sẽ tốt hơn nhiều cho một đứa trẻ nếu răng khấp khểnh có thể được sửa trước khi bắt đầu tuổi vị thành niên, bởi vì đây là thời điểm mà ngoại hình có ý nghĩa tất cả. Răng không hoàn hảo, bị ố vàng, gãy hoặc lệch lạc luôn có nhiều ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp và sự tự tin của mọi người.

Những điều quan trọng cần biết khi niềng răng - Nha Khoa Home

Nhiều thanh thiếu niên sợ hãi khi biết rằng họ cần niềng răng và một số từ chối đeo chúng hoàn toàn. Mặc dù niềng răng hiện đại ít dễ thấy hơn rất nhiều so với một số sản phẩm cũ hơn, nhưng chúng vẫn có thể nhìn thấy được và chúng có thể gây ra vấn đề cho thanh thiếu niên tự ý thức. Vì vậy, hãy tránh bộ phim và theo dõi chặt chẽ sức khỏe răng miệng của con bạn. Hãy đến gặp nha sĩ thường xuyên và bất kỳ dấu hiệu rắc rối nào sẽ được điều trị trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

Bạn có thể niềng răng ở mọi lứa tuổi

Niềng răng thường phù hợp tạo độ tuổi thanh thiếu niên, đơn giản vì đây là khi hầu hết mọi người lần đầu tiên nhận thấy răng khấp khểnh của mình. Tuy nhiên, không có giới hạn độ tuổi cho loại điều trị khắc phục này, vì vậy đừng quá áp đặt vào khuôn mẫu. Bạn có thể niềng răng để chỉnh sửa răng lệch lạc ở mọi lứa tuổi, miễn là răng và nướu của bạn chắc khỏe hợp lý. Niềng răng không phù hợp với những bệnh nhân có nướu yếu hoặc sức khỏe răng miệng không tốt.

Điều này là do chúng tạo thêm nhiều áp lực lên nướu. Đương nhiên, bạn cần có mô nướu dẻo dai, chắc khỏe và linh hoạt để có thể phục hồi trở lại nếu bạn muốn niềng răng. Việc người lớn được gắn mắc cài ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người trong số này thấy cần được điều trị sửa chữa khi còn nhỏ, nhưng gia đình họ không đủ khả năng. Họ chuyển sang niềng răng ở tuổi trưởng thành để cố gắng sửa chữa những chiếc răng khấp khểnh đang kìm hãm sự tự tin của họ.

Răng đẹp không phải là tất cả

Giả định rằng niềng răng là để mang lại cho bệnh nhân một hàm răng thẳng hàng hoàn hảo. Mặc dù đây là một trong những mục đích chính của việc này, nhưng nó không phải là mục tiêu duy nhất. Niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích lớn hơn. Đây là lý do tại sao, khi một bệnh nhân tham gia buổi tư vấn niềng răng, bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra miệng của họ để tìm ra các vấn đề khác nhau để xây dựng một bản đánh giá về miệng toàn diện.

Niềng răng mang lại nhiều tác động tích cực hơn tới sức khỏe của bạn.

Khớp cắn của bạn cũng có thể cần được sửa

Ngoài việc xác định xem răng của bạn có thẳng không, bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra xem khớp cắn của bạn có khỏe mạnh hay không. Các vấn đề khớp cắn là chỉ các hiện tượng xảy ra khi bạn đóng hai hàng răng và sau đó lại mở ra. Khi bạn làm điều này, các hàng sẽ chạm nhau, nhưng không bị mài mòn hoặc bị mài mòn quá nhiều. Tương tự, không được có khoảng trống lớn ở bất cứ đâu dọc theo đường nơi hai hàng răng gặp nhau.

Đây là một phần quan trọng để đảm bảo rằng miệng của bạn hoạt động chính xác. Các vấn đề với khớp cắn của bạn có thể dẫn đến đau đầu liên quan đến khớp thái dương hàm và các vấn đề về nhai – nói nếu không được điều trị. Vì vậy, hãy nhớ rằng cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha không chỉ là quyết định xem bạn có cần niềng răng hay không.

Những điều quan trọng cần biết khi niềng răng - Nha Khoa Home

Chúng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa cách khắc phục nhanh chóng một rối loạn chức năng nhỏ và một vấn đề không được chú ý trong thời gian đầu, mà sau này trở thành rắc rối lớn.

Hầu hết các cuộc tư vấn đều miễn phí

Điều tuyệt vời khi đến gặp bác sĩ chỉnh nha lần đầu tiên là hầu hết đều miễn phí. Điều này có nghĩa là bệnh nhân có thể gặp bác sĩ chuyên khoa do chính nha sĩ của họ giới thiệu, nhưng cũng có thể đến khám lần thứ hai hoặc thứ ba nếu họ cảm thấy cần thiết. Bạn có thể có bao nhiêu cuộc tư vấn nếu bạn cần, để tìm một bác sĩ chỉnh nha mà bạn cảm thấy thoải mái.

Hãy thoải mái và tự tin chia sẻ vấn đề của mình, đa phần các cuộc tư vấn đều miễn phí.

Điều này rất quan trọng, vì đeo niềng răng là một biện pháp lâu dài. Điều này bao gồm nhiều cuộc hẹn theo dõi, nhiều lần thăm khám để điều chỉnh và nó đòi hỏi bạn phải giữ liên lạc với chuyên gia của mình. Vì vậy, bạn muốn một bác sĩ chỉnh nha giúp bạn luôn thoải mái và vui vẻ. Thông thường, bác sĩ chuyên khoa được nha sĩ giới thiệu là người tốt nhất cho công việc, nhưng điều đó sẽ giúp bạn có một chút tự do và linh hoạt.

Đừng chỉ tập trung vào các loại niềng răng trong suốt

Ngày nay, các nha sĩ hiện đại đang gặp nhiều vấn đề với những bệnh nhân không thực sự lắng nghe các khuyến nghị của họ. Họ muốn niềng răng trông kín đáo nhất có thể. Mặc dù điều này là dễ hiểu – và có những loại niềng răng ‘giấu kín’ đặc biệt – không phải lúc nào chúng cũng là sự lựa chọn phù hợp nhất. Niềng răng mắc cài vô hình được thiết kế ăn khớp với răng nên được các bạn tuổi teen ưa chuộng. Tuy nhiên, chỉ có một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân tương thích với giá đỡ và nẹp nhựa.

Những điều quan trọng cần biết khi niềng răng - Nha Khoa Home

Có thể khó, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, khi được cho rằng lựa chọn ‘sành điệu’ nhất không phải là tốt nhất, nhưng kết quả cuối cùng nói lên rất nhiều điều. Về lâu dài, bạn sẽ có hàm răng thẳng đều, khuôn miệng khỏe mạnh và nụ cười đẹp hơn nếu bạn chấp nhận các phương pháp điều trị mà nha sĩ tư vấn. Nếu bạn nhấn mạnh vào một tùy chọn không phù hợp, bạn có thể sẽ phải chuyển sang khung kim loại sau này. Và, bạn sẽ phải đeo niềng răng trong thời gian dài gấp đôi so với quy định ban đầu.

Hai năm là khoảng thời gian điều trị trung bình

Thời gian điều trị thông thường là khoảng hai năm, nhưng tiên lượng của riêng bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ cần làm để làm thẳng răng và cố định khớp cắn của bạn. Có một số phương pháp có thể được sử dụng để điều chỉnh răng nhanh hơn, nhưng chúng thường không được khuyến khích trừ khi răng đang ở trong tình trạng cực kỳ chắc chắn và khỏe mạnh. Bạn có thể hỏi nha sĩ để biết thêm thông tin về chúng, nhưng lưu ý rằng chúng liên quan đến mức độ căn chỉnh đau.

Kết quả của quá trình chỉnh nha sẽ mang lại những hiệu ứng vô cùng tích cực.

Những phương pháp nhanh chóng này thường bao gồm tiểu phẫu chỉnh hàm. Họ sắp xếp các răng trong khoảng sáu tháng, nhưng quá trình chữa lành là đau đớn và khó điều hướng. Vì lý do này, nha sĩ của bạn sẽ luôn cố gắng thuyết phục bạn đi theo con đường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm đẩy nhanh quá trình và vui vẻ chấp nhận các rủi ro và tác dụng phụ, bạn có thể nhận được loại thủ tục khắc phục này.

————————————————————————————-

Có lẽ lý do mọi người quyết định chọn lựa Home để chỉnh nha (niềng răng) không chỉ nằm ở ưu đãi mà còn cả sự chuyên nghiệp và tay nghề có chuyên môn của các bác sĩ. Ths. Bs Nguyễn Anh Ngọc – Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đại học Hamburg Đức và Bs. Nguyễn Thùy Linh – Chuyên gia chỉnh nha tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TW.

———————————————————————————–

————————————————————————————–
‍⚕️ Home Dental – Nha khoa chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức công nhận tại Hà Nội
❣️ Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://nhakhoahome.com/
☎️ Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656
⏰ Thời gian làm việc: 8h30 – 20h30 tất cả các ngày.
#nha_khoa_home #30_triệu_việt_vương #home_dental #cấy_ghép_implant #implant #trồng_răng_implant

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)