Giỏ hàng

NHỮNG VẤN ĐỀ PHỔ BIẾN VỀ KHỚP CẮN CẦN THỰC HIỆN CHỈNH NHA

Bạn có biết rằng để có một hàm răng đẹp, việc trắng sáng thôi là chưa đủ?

Bên cạnh đó, một khớp cắn chuẩn chỉnh là điều kiện cần thiết để bạn có một hàm răng cân đối với tỷ lệ gương mặt của bạn. Điều đáng nói là rất nhiều người trong chúng ta không có một khớp cắn chuẩn và có những trường hợp bắt buộc phải điều chỉnh lại khớp cắn để bảo vệ răng miệng và tăng tính thẩm mỹ.

Một số vấn đề về khớp cắn bạn nên biết?

1. Răng mọc chen chúc

Răng mọc chen chúc là tình trạng các răng trong miệng không mọc đúng hàng lối trên cung răng mà mọc xô lấn nhau, chen chúc. Điều này không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà gây khó khăn trong quá trình nhai, cắn của mọi người.

2. Răng mọc quá thưa

Răng mọc thưa và hở kẽ răng là tình trạng rất phổ biến khi các răng trên cùng 1 hàm bị mọc xa nhau, không khít, hoặc có thể là bị thiếu răng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và quá trình vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, tình trạng răng thưa còn khiến cho việc phát âm của bạn không được chuẩn.

3. Khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược, tình trạng này xảy ra khi xương hàm dưới phát triển quá dài, nhô trước quá mức, trong khi đó xương hàm trên lại quá ngắn và cụp vào trong. Khớp cắn ngược gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

4. Khớp cắn hở

Đây là tình trạng nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng cửa ở hai hàm trên – dưới không thể chạm được tới nhau dù có cố gắng đến đâu.

5. Khớp cắn hô (vẩu)

Khớp cắn vẩu là trường hợp răng mọc chìa ra bên ngoài so với tổng thể hàm răng, thường xảy ra nhất tại hàm trên. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ việc răng mọc lệch do khung xương hàm hoặc răng bị chìa ra ngoài.

6. Cắn phủ (răng cửa nhô ra phía trước)

Tình trạng này tương tự như khớp cắn ngược nhưng phần răng hàm trên hoặc dưới nhô ra quá mức bao phủ toàn bộ hàm trên/ dưới. Điều này ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và khiến mọi người gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

7. Khớp ngược hay móm

Ngược lại với răng hô, vẩu, răng móm là hiện tượng răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, bao lên răng hàm trên. Hiện tượng này cũng đến từ những nguyên nhân như răng hô, vẩu nhưng nó xuất hiện ở hàm dưới.

8. Răng mọc lẫy

Răng mọc lẫy là tình trạng răng mọc lệch so với vị trí tiêu chuẩn trên cung hàm và thường xảy ra trong quá trình thay răng vĩnh viễn ở trẻ nhỏ. Răng vĩnh viễn mọc lên không thẳng trục tiêu chuẩn và không tác động đến răng sữa, điều này dẫn đến việc răng sữa vẫn còn đấy và không chịu “rụng”. Kết quả là nhiều người sẽ hiểu thành trẻ bị mọc thừa răng.

Đặt lịch với chúng tôi

Danh mục

Tag

cấy răng implant niềng răng sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng chỉnh nha răng khôn những vấn đề về khớp cắn răng tự nhiên trắng răng miễn dịch nhổ răng số 8 răng mọc lẫy răng trắng tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch cấy implant sâu răng mất răng ưu điểm răng sứ thẩm mỹ thực phẩm khớp cắn niềng răng mắc cài sứ răng số 8 Răng trắng các vấn đề về khớp cắn móm các loại răng sứ cấy ghép implant cấy ghép răng implant khớp cắn hở covid-19 chăm sóc sức khỏe răng miệng chỉnh nha trẻ em niềng răng trong suốt răng ố vàng khớp cắn ngược răng mọc quá thưa Tẩy trắng răng khớp cắn ngược trẻ em răng sứ niềng răng mắc cài tự động nhổ răng khôn Tẩy trắng màu sắc răng tẩy trắng răng invisalign niềng răng thẩm mỹ răng trẻ em răng mọc chen chúc bọc răng sứ răng sứ thẩm mỹ răng trắng vệ sinh răng miệng Chiếc mắc cài bảo vệ sức khỏe răng miệng tẩy trắng răng tự nhiên bệnh lý răng miệng chăm sóc răng miệng thẩm mỹ niềng răng titan niềng răng thép không gỉ nhiệt miệng bảo vệ sức khỏe răng sứ kém chất lượng sức khỏe răng bọc sứ hỏi đáp chế độ ăn uống niềm răng Niềng răng mắc cài tự đóng Chỉnh nha tháo lắp bệnh lý Niềng răng mắc cài inox kim loại giá bọc răng sứ Kỹ thuật chỉnh nha cố định miệng ưu đãi chỉnh nha làm trắng răng
Đặt lịch