fbpx
1top header
1top header

Những vấn đề phổ biến về khớp cắn cần thực hiện chỉnh nha

Bạn có biết rằng để có một hàm răng đẹp, việc trắng sáng thôi là chưa đủ?

Bên cạnh đó, một khớp cắn chuẩn chỉnh là điều kiện cần thiết để bạn có một hàm răng cân đối với tỷ lệ gương mặt của bạn. Điều đáng nói là rất nhiều người trong chúng ta không có một khớp cắn chuẩn và có những trường hợp bắt buộc phải điều chỉnh lại khớp cắn để bảo vệ răng miệng và tăng tính thẩm mỹ.

Một số vấn đề về khớp cắn bạn nên biết?

1. Răng mọc chen chúc

Răng mọc chen chúc là tình trạng các răng trong miệng không mọc đúng hàng lối trên cung răng mà mọc xô lấn nhau, chen chúc. Điều này không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà gây khó khăn trong quá trình nhai, cắn của mọi người.

2. Răng mọc quá thưa

Răng mọc thưa và hở kẽ răng là tình trạng rất phổ biến khi các răng trên cùng 1 hàm bị mọc xa nhau, không khít, hoặc có thể là bị thiếu răng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và quá trình vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, tình trạng răng thưa còn khiến cho việc phát âm của bạn không được chuẩn.

3. Khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược, tình trạng này xảy ra khi xương hàm dưới phát triển quá dài, nhô trước quá mức, trong khi đó xương hàm trên lại quá ngắn và cụp vào trong. Khớp cắn ngược gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

4. Khớp cắn hở

Đây là tình trạng nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng cửa ở hai hàm trên – dưới không thể chạm được tới nhau dù có cố gắng đến đâu.

Những vấn đề phổ biến về khớp cắn cần thực hiện chỉnh nha - Nha Khoa Home

5. Khớp cắn hô (vẩu)

Khớp cắn vẩu là trường hợp răng mọc chìa ra bên ngoài so với tổng thể hàm răng, thường xảy ra nhất tại hàm trên. Hiện tượng này có thể bắt nguồn từ việc răng mọc lệch do khung xương hàm hoặc răng bị chìa ra ngoài.

6. Cắn phủ (răng cửa nhô ra phía trước)

Tình trạng này tương tự như khớp cắn ngược nhưng phần răng hàm trên hoặc dưới nhô ra quá mức bao phủ toàn bộ hàm trên/ dưới. Điều này ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và khiến mọi người gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

7. Khớp ngược hay móm

Ngược lại với răng hô, vẩu, răng móm là hiện tượng răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, bao lên răng hàm trên. Hiện tượng này cũng đến từ những nguyên nhân như răng hô, vẩu nhưng nó xuất hiện ở hàm dưới.

8. Răng mọc lẫy

Răng mọc lẫy là tình trạng răng mọc lệch so với vị trí tiêu chuẩn trên cung hàm và thường xảy ra trong quá trình thay răng vĩnh viễn ở trẻ nhỏ. Răng vĩnh viễn mọc lên không thẳng trục tiêu chuẩn và không tác động đến răng sữa, điều này dẫn đến việc răng sữa vẫn còn đấy và không chịu “rụng”. Kết quả là nhiều người sẽ hiểu thành trẻ bị mọc thừa răng.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

khi nao nen tram rang 4011
Tin tức

Khi nào nên trám răng?

Trám răng là một thủ thuật nha khoa được nhiều người biết đến, vậy nên trám răng khi nào? Để lý giải điều này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay.Trám răng là gì?Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo để thay thế mô răng bị mất hoặc chỉnh sửa khuyết điểm về hình dạng của răng. Tương ứng, bác sĩ sẽ

weweewew 1 1b29a5e4aeb9402cab91ee9f3b698d11 large
Tin tức

Những thông tin cơ bản về Trụ Implant Dentium Usa

Công nghệ trồng răng Implant phục hình răng đã mất ngày càng trở nên phổ biến với nhiều loại trụ răng được nhập khẩu từ nhiều nước phát triển trên thế giới. Trụ Implant Dentium Mỹ là một trong những dòng trụ được áp dụng phổ biến trong phương pháp trồng răng Implant – được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên khách hà

720x400 319e3a56 bb4f 4df4 9b4a 5fd4c186806f c6ab7b1bd98849aaa504c91b4263f75e large
Tin tức

Răng khôn hay “Răng dại” ?

Tại sao gọi là răng khôn?Răng khôn do xuất hiện khi chúng ta 17-25 tuổi, là lứa tuổi trưởng thành về mặt trí tuệ nên được gọi là răng khôn chứ không phải nhờ răng này mà khôn hơn, thông minh hơn.Răng khôn không chỉ là tên gọi riêng biệt của riêng người việt nam, có thể nó đã được du nhập từ tiếng nước ngoài do răng khô

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)