fbpx
1top header
1top header

Quy trình trám răng tại nha khoa Home

Trám răng sâu hiện nay đang là một trong kỹ thuật trong nha khoa giúp hàm răng của bạn được chữa trị và loại bỏ những vị khuẩn gây nên do axit. Cùng Nha  khoa Home tìm hiểu những trường hợp có thể thực hiện trám răng cũng như quy trình trám răng tại  nha khoa sẽ diễn ra như thế nào!


I. Khi nào nên trám răng?

1. Trám răng bị sâu

Sâu răng là tình trạng ở răng hình thành các lỗ hổng. Vi khuẩn tích tụ trong răng với những hoạt động của chúng khi bạn ăn những đồ ăn chứa nhiều đường và có cách chăm sóc răng sai cách là nguyên nhân chính gây sâu răng.

Nếu lỗ hổng do sâu răng không được điều trị, lâu ngày sẽ lớn dần thêm và to ra, dẫn đến nhiễm trùng, đau răng nghiêm trọng hoặc thậm chí là gãy răng. Sâu răng có một vài dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết dễ dàng như sau:

 • Răng xuất hiện những cơn đau bất chợt
 • Răng sẽ nhạy cảm hơn bình thường
 • Trên răng xuất hiện các chấm đen hoặc lỗ hổng
 • Màu răng ở bề mặt bị đổi đen, nâu hoặc trắng
 • Răng sau khi ăn, uống đồ ngọt, lạnh, nóng… sẽ bị đau

Khi răng có các triệu chứng sâu răng, để lỗ hổng trên thân răng được  làm đầy, các triệu chứng khó chịu loại bỏ đi và giúp cho thẩm mỹ răng phục hồi, những chiếc răng sâu sẽ cần được trám.

2. Răng bị mẻ

Cấu trúc răng có thể bị làm ảnh hưởng đến khi bạn cắn phải quá mạnh những thức ăn cứng hay vật dụng gì hoặc có tác động cơ học mạnh,… Răng  lúc này có nguy cơ bị nứt, mẻ.

Nếu phát hiện sớm được những vết nứt này, kỹ thuật trám sẽ được nha sĩ thực hiện tương tự như khi răng của người bị sâu. Trước hết, để loại bỏ vi khuẩn, bạn sẽ được vệ sinh răng, sau đó chỗ răng bị mẻ được làm đầy bằng cách  đưa trám vật liệu vào.

3. Răng thưa

Nếu hàm răng của bạn có chỗ bị thưa, mà đặc biệt và điển hình là thưa ở vị trí răng cửa, gây mất thẩm mỹ… thì để tạo hình cho răng bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định. Thông thường bác sĩ sẽ khuyên chúng ta nên áp dụng trám răng thưa nếu khoảng hở giữa các răng là nhỏ, dưới 2mm.

Trường hợp nếu khoảng thưa, hở giữa các răng lớn hơn, răng cửa sau khi trám trông sẽ mất cân đối và khá to nên nha sĩ lúc này có thể đưa ra cho bạn lời khuyên đó là chuyển sang khắc phục tình trạng răng thưa bằng cách áp dụng các kỹ thuật khác như niềng răng hoặc bọc răng sứ.

4. Trám răng thay chỗ trám cũ

Kỹ thuật trám răng không phải là một phương pháp mang lại độ bền và hiệu quả vĩnh viễn. Chỗ trám theo thời gian do hoạt động nhai sẽ dần bị mòn và bong tróc từ từ, thậm chí hoàn toàn rơi ra. Do đó, hàn lại răng là điều chắc chắn các nha sĩ sẽ yêu cầu bạn phải thực hiện.

tram rang tham my nha khoanha khoa home đăng ký khám đặt lịch

II. Quy trình trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Home

Khách hàng khi đến Nha Khoa Home sẽ được tư vấn và điều trị theo 4 bước. Quy trình trám thẩm mỹ răng sâu tại nha khoa Home cụ thể sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Ở vùng răng sâu cần trám, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bạn và tư vấn cho bạn một cách kỹ càng về vật liệu sẽ sử dụng cũng như cách thực hiện trám răng sẽ tiến hành như thế nào.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ răng miệng

Trong điều trị sâu răng thì vệ sinh răng miệng là bước cực kỳ quan trọng. Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó vùng răng sâu cần điều trị được sát trùng. Điều này có ý nghĩa giúp trong quá trình điều trị bệnh chúng ta có thể tránh được sự viêm nhiễm không cần thiết.

Bước 3: Tiến hành gây tê và thực hiện tạo hình xoang trám

Trước tiên, khi cần thiết, bác sĩ có thể sẽ gây tê đối với các trường hợp bệnh nhân đang bị răng bị sâu quá nặng và gây ra đau nhức trước đó cho bệnh nhân để khi trám răng họ không còn cảm giác đau nữa.

Trong lỗ sâu, ngà sâu cùng những vụn thức ăn sẽ được bác sĩ làm sạch bằng cách sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tiếp đó, mũi khoan sẽ được bác sĩ dùng để xoang trám được tạo hình thích hợp cho từng kỹ thuật trám răng và từng loại vật liệu trám khác nhau.

Bước 4: Thực hiện trám răng cho khách hàng

 • Chỗ răng cần phục hồi sẽ được bôi lên một loại dung dịch axit nhẹ (Etching).
 • Tạo độ dính băfng cách phủ một lớp keo lên (Bonding).
 • Đèn quang trùng hợp có tác dụng làm khô lớp keo Bonding.
 • Trám từng lớp vật liệu Composite mỏng (bác sĩ sẽ tùy theo từng răng để quyết định mức độ nhiều hay ít), sau đó dựa vào hình dáng của răng để điêu khắc miếng trám cho phù hợp.
 • Để răng và Composite tạo thành một khối đồng nhất bác sĩ sẽ tiếp tục chiếu đèn quang trùng hợp.
 • Kiểm tra xem cảm giác của khách hàng sau khi trám có khó chịu hay hàm nhai bị cộm, cấn,… hay không. Nếu có thì bác sĩ sẽ có trách nhiệm mài chỉnh lại.
 • Làm nhẵn bề mặt và đánh bóng để miếng trám với răng giữ được độ bền.

Vết trám thẩm mỹ khi thực hiện tại Home Dental đảm bảo sẽ khó nhận thấy và hoàn toàn tự nhiên. Tất cả là nhờ vào vật liệu Composite có thể điều chỉnh màu trám được phù hợp với màu răng thật của khách hàng.

nha khoa home đăng ký khám đặt lịch

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với Nha Khoa Home để được tư vấn miễn phí các vấn đề về răng nhé!

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)