1top header

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant All On 4

Trong lĩnh vực implant nha khoa, một trong những kỹ thuật tiên tiến đó chính là trồng răng implant all on 4. Kĩ thuật cấy ghép này chỉ với 4 trụ implant sẽ mang tới một hàm răng cố định cho bệnh nhân. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật trên, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Nha khoa Home bạn nhé!


Implant All On 4 là gì?

Được làm từ Titanium, các trụ nhỏ Implant hay còn gọi là Dental Implant. Với tác dụng nâng đỡ, cố định cho cấu trúc phục hình thân răng ở bên trên, chúng được cấy vào xương hàm của người mất răng.

cay ghep implant all on 4

Implant All On 4 là gì?

Hiện nay, nhờ được trồng bằng phương pháp này, chức năng ăn nhai của răng giả gần như là cao nhất, thậm chí so với các kỹ thuật trồng răng giả khác thì implant all on 4 có ưu thế được đẩy lên mức tối đa .

Thành phần Implant all on 4:

+ 4 implant: Hàm giả cố định bên trên được nâng đỡ toàn bộ. Khi cấy ghép nên chọn những hãng implant chất lượng tốt. Hiện nay trên thế giới Straumann và Nobel Biotech là 2 hãng được ưa chuộng nhất.

+ 4 multi unit: hàm giả kết nối với implant nhờ multi unit. implant phía sau được nha sĩ chọn 2 unit gập góc và phía trước 2 unit thẳng.

+ Các Cylinders: hàm giả nhờ các Cylinders để kết nối với multi unit. Cylinders tựa như 1 cái lỗ vặn vít, thiết kế vùi trong hàm giả.

+ Hàm giả cuối cùng và hàm giả tạm thời: Bạn có thể chọn hàm sứ kim loại, hàm nhựa trên thanh bar, toàn sứ, CAD/CAM, các vật liệu nhựa cao cấp, …

Tại sao all on 4 lại là một trong những kỹ thuật trồng răng implant tốt nhất ?

Thẩm mỹ và chức năng ăn nhai được khôi phục với tỉ lệ gần đạt 98%, mang lại hiệu quả không khác gì như răng thật:

cay ghep implant all on 4

Chức năng thẩm mỹ của All on 4

Sau khi thực hiện ca cấy ghép răng thành công, mọi người sẽ không còn sợ rơi rớt hàm mà có thể thoải mái ăn nhai. Đồng thời răng Implant cũng y chang như răng tự nhiên của bạn; răng Implant hay răng thật rất khó phân biệt được khi giao tiếp với người đối diện.

Khắc phục các hạn chế của phương án hàm tháo lắp và hiện tượng tiêu xương hàm: 

Sau khi cắm răng Implant All on 4, khuôn mặt của bạn sẽ trẻ trung và đầy đặn hơn; giúp hiện tượng tiêu xương hàm cũng được ngăn chặn. Sử dụng phương pháp này giúp bạn sẽ không đau nhức như khi sử dụng hàm tháo lắp, lý do là trụ Implant trên cung hàm được trồng chắc chắn và cố định, việc vệ sinh răng miệng tại nhà diễn ra rất dễ dàng và vấn đề hôi miệng hoàn toàn không xảy ra.

Chi phí tiết kiệm, độ bền cao, sử dụng trọn đời: 

Nếu bạn biết cách vệ sinh răng miệng thường ngày một cách kĩ càng cũng như tuân thủ theo đúng những gì mà bác sĩ đã hướng dẫn thì răng implant của bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài, từ vài chục năm hoặc có thể vĩnh viễn. Độ bền này kéo dài được bao lâu là dựa vào chính cách chăm sóc của bạn.

Nhanh chóng trong khâu thực hiện, giảm thiểu tối đa cảm giác ê buột và đau nhức cho bệnh nhân: 

Phương án cấy ghép implant All on 4 diễn ra rất nhanh chóng, bác sĩ thực hiện chỉ cần cấy 4 trụ Implant là 1 hàm răng đã có thể được nâng đỡ. so với phương án cắt nướu làm hàm tháo lắp hay mài cầu răng sứ, quá trình này diễn ra hoàn toàn không đau.

Chỉ trong 1 ngày, việc cắm răng implant có thực sự được hoàn thành?

khi hoàn tất phẫu thuật cấy ghép implant, có gần như 90% trường hợp bệnh nhân sẽ được đặt hàm răng giả ngay lập tức. 10% còn lại là do một vài lý do của từng bệnh nhân khi một vài trụ hoặc tất cả implant không thể đặt. Trong trường hợp đó bên phía nha khoa sẽ cung cấp tạm thời một hàm răng tháo lắp cho bệnh nhân.

Nếu yêu cầu việc gắn răng giả chỉ trong một ngày sẽ được hoàn tất là điều không thể chắc chắn đảm bảo 100%. Điều này phụ thuộc nhiều vào sau khi implant được đặt trong miệng, sự khít sát và chất lượng của xương có đạt hay không. Đối với cấy ghép Implant All On 4, 1 trụ implant sẽ không được tạo áp lực quá nhiều bởi bác sĩ, vì bạn phải đặt tất cả trụ lại từ đầu nếu hư mất một trụ.

Cần chú ý rằng trên các trụ implant, để gắn hàm răng hoàn chỉnh ngay sau đó yêu cầu chất lượng xương tốt. Bác sĩ sẽ quan sát vẻ ngoài gương mặt, cách nói chuyện của bạn, và khả năng ăn nhai là quan trọng nhất. sau 3 tháng, Nướu của bạn sẽ có nhiều khác biệt và co lại; vì thế khoảng 3 đến 6 tháng bác sĩ sẽ tạm thời gắn cố định răng giả cho bạn. Bạn được phép gắn răng implant sau khi được đội ngũ chuyên gia đánh giá đầy đủ, lũ này  thực hiện quy trình cấy ghép mới để cho ra kết quả là tối ưu nhất.

Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

Xem thêm:

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.