1top header

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là phương pháp ưu việt giúp thay thế răng đã mất với độ bền cao, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật. Trồng răng Implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm đến phương pháp này. Tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người cũng như nhiều yếu tố khác mà thời gian trồng răng Implant là khác nhau. Việc nắm được thời gian cụ thể sẽ giúp mọi người chủ động hơn và giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi. Những thông tin Nha Khoa Home cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách rõ ràng nhất.


Trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình cấy ghép implant chia làm 2 giai đoạn: Cấy trụ implant và cấy ghép implant

– Giai đoạn cấy trụ implant: Thông thường, thời gian cấy một trụ Implant mất khoảng 20 – 30 phút và đợi khoảng 6 – 14 tuần để trụ tích hợp với xương hàm.

– Giai đoạn cấy ghép implant:

  • Thời gian cấy ghép sẽ phụ thuộc vào thể trạng sức khoẻ của người bệnh cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh lý.
  • Việc cấy ghép chỉ diễn ra nhanh chóng, trong khoảng 1 ngày nếu như bệnh nhân đó có xương hàm chắc khỏe, mức độ tích xương hàm vào trụ implant được đảm bảo, ổ chân răng của bệnh nhân đủ chiều sâu, vị trí cấy ghép implant dễ thực hiện.

  • Trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, nướu bị teo, không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững trụ Implant thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang để vết thương cũ hồi phục trước khi tiến hành cấy ghép.  Do đó, thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài lâu hơn, khoảng 3 – 6 tháng đến khi răng implant hoàn thiện.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

trong rang implant bao lau

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và chuyên môn của các bác sĩ cũng như sự hỗ trợ của trang thiết bị tiên tiến của nha khoa và điều kiện sức khỏe của người điều trị.

Nha khoa cấy ghép Implant có uy tín không?

Bác sĩ điều trị: Chuyên môn và kinh nghiệm của Nha sĩ điều trị rất quan trọng khi bạn lựa chọn trồng răng Implant. Lý do là quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm khá phức tạp cần những bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt, mức độ thành công cao, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ. Từ đó, sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm, rút ngắn thời gian cấy ghép Implant và duy trì  độ bền của Implant được lâu dài.

Trang thiết bị tại địa điểm cấy ghép: Những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều khi thực hiện trồng răng Implant. Bằng những trang thiết bị này, các Bác sĩ có thể tiến hành đặt Implant chính xác, giúp cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Sức khỏe tổng quát: Những bệnh nhân mắc bệnh lý như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá,… sẽ khiến cho quá trình lành thương khá lâu. Vì thế, nếu đang thuộc trường hợp này, hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện cấy ghép implant.

feedback khach hang 5

t1 18

t50 5

Sức khỏe răng miệng: Đây là yếu tố có tác động được xem là ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu xuất hiện các tình trạng như tiêu xương hàm, viêm nha chu, sâu răng,… thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Bên cạnh đó, điều này lại giúp đảm bảo trụ Implant sẽ không bị đào thải, duy trì kết quả lâu dài.

Ý thức chăm sóc răng miệng: Bạn phải tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ, nếu không nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là rất cao. Từ đó, bạn buộc phải điều trị triệt để các tình trạng trên và thực hiện trồng răng Implant lại từ đầu, khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn, và sẽ mang lại nhiều đau đớn.

TẠI SAO LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG – CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA HOME

cấy trồng răng implant

Cấy ghép Implant hiện đang là một dịch vụ khá phổ biến được thực hiện ở nhiều trung tâm, phòng khám nha khoa biến hiện nay, với chất lượng và mức chi phí khác nhau trên cả nước. Để tìm được một nha khoa để cấy ghép Implant tuy không khó nhưng để quá trình cấy ghép được diễn ra an toàn, mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ, đảm bảo được chức năng ăn nhai, duy trì lâu dài thì bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên cấy ghép Implant để thực hiện.

“Nếu bạn muốn biết tay nghề bác sĩ như thế nào, hãy nhìn vào những khách hàng của họ.” 

Tại Home Dental, chúng tôi đã đón hàng trăm khách hàng từ những em bé tới những người đã đi làm, họ đều đến Home vì tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm chữa trị và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân.

Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo xuất sắc và thực hiện hàng nghìn ca với tỉ lệ thành công 100%. Nha khoa Home là một lựa chọn hoàn hảo, luôn mang đến cho bệnh nhân những nguyên vật liệu cấy ghép tốt nhất, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ổn định lâu dài.

Nha khoa Home được công nhận đạt chuẩn y khoa Đức nhờ hệ thống Thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của Đức:

  • Hệ thống máy cấy ghép cùng phòng cắm Implant riêng biệt.

  • Hệ thống máy chụp 3D CT Cone beam từ CHLB Đức mang lại kết quả giám định chính xác cho từng bệnh nhân.

  • Cam kết vô khuẩn tuyệt đối nhờ phòng tiệt trùng riêng biệt với 3 bước tiệt trùng đạt tiêu chuẩn như tại Bệnh viện Đại học Y Hamburg lần đầu tiên được đầu tư tại Hà Nội cùng máy khử khuẩn Melag với tiêu chuẩn khử khuẩn cao nhất của liên minh Châu Âu.

  • Hệ thống ghế khám riêng biệt đảm bảo sự riêng tư, sạch sẽ và thoải mái cho từng khách hàng.

cấy trồng răng implant cấy trồng răng implant

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.