fbpx
1top header
1top header

Chat GPT – Có Phải Là Công Cụ Thông Minh Nhất Thế Giới

Thời gian vừa qua, sự xuất hiện của loại công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên ChatGPT (có tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer). Đây là loại chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển đã làm phía công nghệ quan tâm tiến hành để dùng thử. Điểm đặc biệt của loại công cụ này là có kho kiến thức mà ChatGPT đã học được trong một thời gian dài để nhằm hoàn thiện các loại câu hỏi.

Chat GPT – Có Phải Là Loại Công Cụ Thông Minh Nhất Thế Giới Không?

Được biết, ứng dụng Chat GPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá là thông minh nhất thế giới. Công cụ này có thể trò chuyện và trả lời lưu loát đầy đủ các loại câu hỏi mà bạn đưa ra, hay bất kể là thắc mắc về những loại lĩnh vực gì. Khi Chat GPT được ra mắt, người sử dụng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với công cụ này thay vì tìm kiếm thông tin ở trên google. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng đã được trả lời chỉ sau một vài giây.

Hiện nay, số người dùng sử dụng công cụ Chat GPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc khoảng hơn 100 triệu người/tháng, chỉ sau khoảng hơn 2 tháng từ khi phần mềm trí tuệ nhân tạo này được cho ra mắt, thì đã khiến đây trở thành một trong những loại ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Theo thống kê của Sensor Tower cho thấy nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok chỉ cần khoảng 9 tháng sau khi thực hiện phát hành toàn cầu để cán mốc 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới khoảng 2,5 năm và ứng dụng dịch Google Translate là khoảng 6,5 năm.

Chat-GPT-co-phai-la-cong-cu-thong-minh-1
Chat-GPT-co-phai-la-cong-cu-thong-minh-1

Chat GPT là loại ứng dụng AI được phát triển từ loại mô hình GPT-3.5 của công ty khởi nghiệp công ty OpenAI. Ứng dụng này đã được đào tạo để đưa ra các câu trả lời giống một cuộc trò chuyện với người thật. Dù là ứng dụng hoạt động miễn phí, nhưng bắt buộc người sử dụng cần phải có tài khoản trên nền tảng của OpenAI.

Nhưng mặt khác, dịch vụ này chưa được hỗ trợ mở tài khoản ở Việt Nam. Người dùng trong nước muốn thực hiện trải nghiệm phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài với giá khoảng vài USD và dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký tài khoản hoặc mua hẳn tài khoản từ những người khác.

Tại Sao Chat GPT Lại Được Xem Là Ứng Dụng Có Xu Hướng Nguy Hiểm?

Mặc dù ChatGPT đã trở thành xu hướng và công dụng này đã được chứng minh, nhưng ứng dụng này cũng đã gieo rắc những nỗi sợ hãi và suy đoán về việc sử dụng công nghệ trong tương lai.

Vì ứng dụng này có thể hoặc không thể tránh khỏi việc các loại hệ thống này sẽ được tiếp tục phát triển và triển khai thực hiện, nên cần phải biết những mối nguy hiểm của chúng chắc chắn là gì.

Mặc dù Chat GPT có thể đã có những loại tác dụng nhất định, nhưng bạn nên biết rằng hạn chế của loại ứng dụng này là không đảm bảo được tính hợp lệ của phản hồi. Chúng dựa trên những loại dữ liệu do chính các nhà phát triển của Google cung cấp và kể cả những nguồn thông tin chưa được kiểm chứng tính xác thực.

Vì vậy, không nên quá đặt niềm tin vào loại ứng dụng này mà hãy có những bước xác nhận cần thiết từ những nguồn thông tin chính thống nhất.

Cách Tạo Tài Khoản Chat GPT Nhanh Chóng Hiệu Quả

Một số bước chuẩn bị để tạo tài khoản Chat GPT: 

Chuẩn bị một địa chỉ email (nên sử dụng Gmail vì mức độ phổ biến cũng như dễ tạo mới hoặc thao tác). 

Chương trình được mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN (mạng riêng ảo), ví dụ TunnelBear trên Google Chrome. 

Chuẩn bị số điện thoại tại nước ngoài để nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt tài khoản.

Lưu ý: Để tạo tài khoản Chat GPT thì bạn cần phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), dùng số điện thoại nước ngoài với giá khoảng vài USD và dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký hoặc mua hẳn tài khoản từ những người khác. Còn nếu tạo tài khoản Chat GPT ở Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì bắt buộc phải có số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt mới có thể tạo tài khoản được. 

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)