fbpx
1top header
1top header

Hướng dẫn cách dùng Chat GPT hiệu quả

Chat GPT là công cụ chatbot AI nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong lĩnh vực công nghệ trên thị trường hiện nay. Cách dùng Chat GPT chắc chắn không hề khó, song không phải ai cũng có thể tận dụng công cụ này đúng cách. Bài viết, hôm nay, nha khoa Home sẽ gợi ý một số cách sử dụng Chat GPT hiệu quả.

Cách sử dụng Chat GPT miễn phí hiệu quả

Hiện nay, Chat GPT vẫn chưa hoàn toàn có mặt tại thị trường Việt Nam nên việc đăng ký tài khoản là khá khó khăn. Do đó, bạn cần phải sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại nước ngoài mới có thể sử dụng được.

Dùng Chat GPT để viết content

Không chỉ cho ra những đáp án ngắn, thì Chat GPT cũng có thể được ứng dụng để viết các đoạn văn dài trông giống như một bài quảng cáo, một bài thơ hoặc một bài văn. Tuy vậy, cách viết của công cụ này vẫn chưa thật sự mượt mà và chỉnh chu cho lắm.

Bạn có thể nhấn vào phần Regenerate Response để yêu cầu Chat GPT viết lại một đoạn văn khác và bấm vào Stop Generating nếu bạn muốn nó dừng viết.

dung chat gpt viet dung

Dùng Chat GPT để thực hiện giải toán

Với Chat GPT, việc học toán của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu biết tận dụng công cụ này. Tuy nhiên, trước đó bạn nên thử khả năng của Chat GPT qua việc thực hiện yêu cầu giải toán đố hoặc từ đơn giản đến nâng cao. Điều này, sẽ có khả năng giúp bạn học hỏi nhanh hơn và dần trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học toán của bạn.

Cách dùng Chat GPT để giải toán có thể hiểu như sau: Bạn hãy nhập nội dung bài toán vào khung trắng và rồi tiến hành bấm vào biểu tượng nút Gửi ở cuối khung màn hình.

dung chat gpt de giai toan

Sử dụng Chat GPT để học Excel

Chat GPT sẽ giúp việc học Excel của bạn được hiệu quả nhanh chóng hơn rất nhiều. Và đặc biệt là với các hàm tính khó ở trong Excel và bạn có thể sử dụng công cụ này. Việc bạn cần làm chỉ là nhập nội dung yêu cầu và chờ đợi sự hướng dẫn từ phía nhà sản xuất chatbot AI.

dung chat gpt de hoc excel

Dùng Chat GPT để làm công cụ tìm kiếm

Không chỉ hỗ trợ giải toán, viết đoạn văn hay học Excel mà Chat GPT có thể sẽ trả lời được hầu hết mọi băn khoăn hoặc thắc mắc của người dùng thuộc bất kỳ lĩnh vực hay sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn chỉ cần nhập điều mình muốn hỏi và chờ một vài giây để nhận lại câu trả lời. Với công cụ AI này, việc tìm kiếm thông tin và kiến thức của bạn sẽ được trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều lần.

chat gpt cong cu tim kiem

Lưu ý trong quá trình sử dụng Chat GPT

Chat GPT mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng nếu biết sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, bạn  vẫn cần phải lưu ý một số những vấn đề sau:

– Chat GPT vẫn đang trong giai đoạn để thử nghiệm và chưa đưa vào thương mại hóa nên vẫn có thể tồn tại một vài bất cập trong quá trình sử dụng.

– Một số thông tin phản hồi có thể sẽ sai lệch, không chính xác và mang nhiều ý kiến cá nhân. Vì vậy, bạn nên thật sự cẩn thận nếu sử dụng công cụ này để lấy đáp án.

– Chưa có sự bảo mật về nội dung đoạn chat và những AI Trainer hoàn toàn có thể sẽ xem được. Do  đó, bạn cần phải tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng. Bởi những thông tin này có thể được sẽ dùng để đưa ra một số câu trả lời cho người khác.

Trên đây, là một số cách sử dụng Chat GPT hiệu quả mà bạn nên biết. Ngoài ra, nếu thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)