fbpx
1top header
1top header

Mẹo làm khô quần áo mùa nồm ẩm nhanh chóng

Máy sấy quần áo có thể sẽ giải quyết được vấn đề của mùa nồm ẩm, mưa lạnh tháng 2 kéo dài, nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua và sử dụng loại thiết bị này.

Ngoài ra, không phải chất liệu vải nào cũng sẽ phù hợp để thực hiện sấy khô, nếu không cẩn thận có thể sẽ khiến quần áo bị co lại do gặp phải loại nhiệt độ lớn.

Để tránh những loại rắc rối này, thì bạn hãy xem một số mẹo để làm khô nhanh quần áo ở dưới đây nhé.

Thực hiện trải căng quần áo càng nhiều càng tốt

Quần áo vào mùa lạnh thường sẽ nặng, khó khô, thậm chí những loại có túi và mũ hoặc những loại quần áo thiết kế rườm rà khác thì sẽ dễ đọng lại nước. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hơi ẩm khó bị thoát ra ngoài.

Bởi vậy khi thực hiện phơi, trải căng quần áo ra càng nhiều thì sẽ càng tốt, giữ cho túi mũ luôn được thông thoáng. Nếu có quá nhiều loại quần áo cần được làm sạch, thì bạn cần phân chia thành những mẻ giặt khác nhau.

Phơi quần áo những nơi không khí lưu thông tốt

Có nhiều người cho rằng treo quần áo bên cửa sổ hoặc trong nhà sẽ có khả năng hạn chế được tình trạng ướt mưa và đọng lại hơi nước một cách cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, thói quen này vô tình sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn và bào tử nấm mốc phát triển trong không gian sống, do có độ ẩm trong không khí tăng cao và không thể thoát ra hơi.

Mẹo làm khô quần áo mùa nồm ẩm
Mẹo làm khô quần áo mùa nồm ẩm

Sử dụng máy hút ẩm, quạt hoặc máy lạnh để làm khô quần áo

Máy hút ẩm không chỉ là một trong những loại trợ thủ đắc lực cho mỗi gia đình khi thời tiết nồm ẩm kéo dài mà còn giúp quần áo nhanh khô hơn. Đặc biệt khi trời mưa, máy hút ẩm còn có khả năng phát huy hết khả năng chuyên môn của mình. Hãy tiến hành phơi quần áo trong không gian kín và bật máy hút ẩm lên, để nhằm đảm bảo quần áo sẽ nhanh khô hơn nhiều.

Ngoài ra, quạt điện cũng có thể sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng hơn. Quần áo giặt xong, thì bạn nên đem đặt trước quạt và bật chế độ mạnh nhất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy lạnh thay cho quạt. Chọn căn phòng có loại kích thước nhỏ rồi bật máy lên. Sau đó, bạn tiến hành đặt giá treo đồ quần áo vào phòng. Sau một đêm, chỉ cần lấy quần áo đã khô hẳn ra và xếp chúng vào tủ.

Thực hiện thấm nước bằng khăn bông lớn

Trước khi phơi, bạn có thể sẽ cho quần áo dày vào một chiếc khăn bông lớn và dùng tay ấn mạnh hoặc thực hiện cuộn tròn để khăn hút bớt nước có trên quần áo, sau đó mới lấy quần áo đi phơi. Nếu không có những chiếc khăn cỡ lớn, thì bạn có thể dùng khăn tắm khô làm tương tự trước khi đem ra phơi.

Cách khác là lấy khăn bông to để trải lên trang phục. Sau đó dùng bàn là (bàn ủi), là đi là lại nhiều lần trên tấm khăn đó. Độ ẩm từ quần áo theo đó sẽ được thấm vào lớp khăn rất nhanh. Chỉ khoảng trong vài phút, bạn có thể sẽ cảm nhận được sự khô ráo của trang phục.

Dùng túi ni lông và máy sấy tóc

Phương pháp này giống với cách loại hoạt động của máy sấy quần áo khi dùng không khí nóng làm bay đi hơi nước.

Sau khi giặt xong, hãy vắt thật kiệt nước để quần áo được ráo hẳn. Cho quần áo vào túi nilon hoặc bóng kính lớn, sau đó dùng máy sấy tóc để thực hiện làm khô quần áo. Tuy nhiên, cách làm này chỉ cần phải thận trọng vì không phải chất liệu vải vóc nào cũng sẽ chịu được lượng nhiệt lớn. Ngoài ra, cũng nên chọn túi nilon chịu nhiệt tốt để nhằm tránh túi bị nóng mà gây ra tình trạng chảy nhựa.

Làm khô quần áo vào mùa nồm ẩm bằng tủ lạnh

Khi quần áo còn ướt hoặc ẩm, hãy gấp lại, sau đó cho vào một túi nhựa và tiến hành bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách làm này sẽ đạt được hiệu quả hơn nếu để qua đêm.

Mẹo làm khô quần áo bằng tủ lạnh
Mẹo làm khô quần áo bằng tủ lạnh

Hơi lạnh trong ngăn đá sẽ giúp làm khô hoàn toàn quần áo. Bước cuối cùng là lấy quần áo ra ngoài, thực hiện là (ủi) sơ một lần đã có thể thực hiện sử dụng ngay. Cách làm này sẽ rất hữu dụng cho những ngày có thời tiết thiếu nắng.

Thực hiện phơi ngược quần áo

Sau khi thực hiện giặt xong, bạn hãy vắt ráo nước và giữ thật mạnh để quần áo không bị nhăn sau khi thực hiện phơi khô.

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dày, thì phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống phía dưới, điều này sẽ giúp quần khô nhanh hơn rất nhiều. Sau đó, dùng móc, treo quần áo lên dây và phơi ra ngoài trời. Đối với các loại quần áo như quần jean, quần tây hay áo thun… thì bạn nên phơi ngược sẽ giúp đồ nhanh ráo nước và khô mau hơn trong thời tiết mùa nồm ẩm và nhiều mưa như này nhé!

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)