fbpx
1top header
1top header

Sinh năm 1978 mệnh gì, tuổI con gì?

Trong văn hóa Á Đông, phong thủy có vai trò rất quan trọng và có khả năng giải thích mọi khía cạnh của cuộc sống của một người dựa trên năm sinh của họ. Trong bài viết này, Nha Khoa Home sẽ giúp bạn khám phá thông tin về người sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu nào? Hướng nào?…

Sinh năm 1978 tuổi gì?

Theo thuyết Thiên Can – Địa Chi, thì những người sinh năm 1978 sẽ thuộc vào Thiên Can Mậu và Địa Chi Ngọ, ghép lại sẽ thành Mậu Ngọ, tức là Cứu Nội Chi Mã (Ngựa Trong Chuồng). Vì vậy, khi được hỏi “Sinh năm 1978 tuổi con gì?”, chúng ta có thể dễ dàng trả lời rằng người đó là tuổi Ngọ, con Ngựa.

Cụ thể hơn, là người sinh năm 1978 có Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ và Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Hỏa và Thổ là bộ đôi tương sinh theo quy luật sinh khắc – Hỏa sinh Thổ (lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, tro tàn vun đắp thành đất) cho nên những người sinh năm 1978 sở hữu bộ đôi Can – Chi tương sinh này thường gặp nhiều may mắn, phú quý – vinh hoa đến nhanh.

Sinh năm 1978 mệnh gì, tuổI con gì?

Sinh năm 1978 mệnh gì?

Dựa theo thuyết Ngũ hành, chúng ta có thể xác định người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể hơn, khi xét theo nạp âm, người sinh năm này có nghĩa niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa, tức là “Lửa Trên Trời”. Theo lý thuyết nạp âm, mệnh Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa mạnh mẽ và bất diệt, mang ánh sáng đến khắp mọi nơi trong thế giới và mang lại sự sống cho tất cả các sinh vật. Đặc biệt, mệnh Thiên Thượng Hỏa rất mạnh mẽ và không thể bị dập tắt bởi nước, trái ngược hoàn toàn với quy luật Thủy khắc Hỏa.

Với người sinh năm Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa, theo nguyên lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành, người này có tính cách phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc, nhưng lại tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Tuy nhiên, do niên mệnh là Thiên Thượng Hỏa, tức là lửa trên trời rất mạnh mẽ, nên có thể áp chế được mệnh Kim và mệnh Thủy.

Sinh năm 1978 cung gì? 

Theo quy luật Âm Dương Ngũ Hành, người sinh năm Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên để biết họ thuộc cung nào thì phải dựa vào hai yếu tố là giới tính và Bát Trạch. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi người sinh năm 1978 cung gì sẽ khác nhau tùy vào giới tính của họ.

  • Nếu là nam giới, năm 1978 thuộc cung Tốn hành Mộc với đặc điểm tươi tốt, chịu phục tùng. Do chịu ảnh hưởng từ hành Mộc, nam giới này có tính cách ôn hòa, biết cách đối nhân xử thế, được lòng mọi người xung quanh. Họ cũng có một tấm lòng bao dung, ham học hỏi, có tài giao tiếp.
  • Nếu là nữ giới, năm 1978 thuộc cung Khôn hành Thổ mang tính khiêm tốn, khiêm nhường, bao dung. Do ảnh hưởng từ hành Thổ, nữ giới này có hơi ương ngạnh, bướng bỉnh nhưng rất coi trọng gia đình và đặt gia đình lên trên cả sự nghiệp. Nữ 1978 có thiên hướng trở thành người thích chăm lo cho gia đình chu toàn và hạnh phúc trong hôn nhân.

Tính cách người sinh năm 1978

Những người sinh năm 1978 trong cung Mậu Ngọ sở hữu bản mệnh Thiên Thượng Hỏa, có tính cách thẳng thắn và thông minh. Với ngọn lửa trên trời, người tuổi này tỏa sáng và sưởi ấm khắp nơi, ngoài tính cách cương trực, họ còn là những người giàu lòng nhân ái, không toan tính hay tư lợi cá nhân và luôn cố gắng phấn đấu vì lợi ích cộng đồng.

Tuy nhiên, họ cũng thuộc nhóm người tràn đầy năng lượng, có khả năng làm việc hết công suất nhưng lại thiếu cân bằng giữa công việc và chăm sóc sức khỏe. Họ cũng rất yêu thích văn thơ, nghệ thuật và thể thao, có thiên hướng trở thành những vận động viên hay nhà quay phim, phóng viên.

Về mặt công việc, họ có tính táo bạo và tham vọng, nhưng cũng thiếu ổn định và độc đoán, thường làm việc hấp tấp dẫn đến những sai lầm. Lời khuyên cho những người sinh năm 1978 cung Mậu Ngọ là hãy cân bằng cảm xúc và điều chỉnh con đường thành công để thuận lợi, hanh thông.

Sinh năm 1978 mệnh gì, tuổI con gì?

Nam, nữ sinh năm 1978 hợp với những tuổi nào?

Việc hiểu rõ về tuổi hợp của những người sinh vào năm 1978 là rất quan trọng trong việc xác định sự thành công trong cuộc sống, bao gồm cả sự nghiệp và hôn nhân. Nếu kết hôn hoặc làm việc với người cùng tuổi hợp thì cuộc sống của người tuổi Ngọ sẽ phát triển, đạt được danh vọng, tiền tài và hạnh phúc lâu dài. Ngược lại, nếu như kết hợp với người có tuổi xung khắc thì sự nghiệp và tài lộc sẽ rất khó phát triển, còn có nhiều rủi ro về kinh tế, hôn nhân, gia đình và con cái.

Dưới đây là danh sách các tuổi hợp với nam và nữ sinh năm 1978:

Với nam sinh năm 1978

  • Làm ăn: Quý Hợi 1983, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Ất Mão
  • Hôn nhân: Kỷ Mùi 1979, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Quý Hợi
  • Tuổi xung khắc: Tân Dậu, Quý Dậu

Với nữ sinh năm 1978

  • Làm ăn: Kỷ Mùi, Ất Sửu, Quý Hợi
  • Hôn nhân: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Ất Mão
  • Tuổi xung khắc: Tân Dậu, Quý Dậu

Người sinh năm 1978 hợp màu gì?

Theo thuyết Ngũ hành, người sinh năm 1978 mệnh Hỏa sẽ hợp với Nhị hành Hỏa, Mộc. Vì vậy, màu sắc phù hợp cho người sinh năm 1978 sẽ là những gam màu thuộc hai hành này. Cụ thể là:

  • Màu hành Hỏa: Hồng, Đỏ, Tím.
  • Màu hành Mộc: Xanh Lá Cây.

Người sinh năm 1978 hợp với hướng nào?

Việc tìm hiểu hướng hợp và hướng kỵ cho người sinh năm 1978 được rất nhiều người quan tâm vì việc chọn hướng phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà cửa, di chuyển và tránh được những hướng xấu, gây xui xẻo. Theo quy luật Ngũ Hành, người sinh năm 1978 sẽ hợp với các hướng sau:

Với nữ sinh năm 1978:

Hướng hợp: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí.

Hướng kỵ: Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng.

Với nam sinh năm 1978:

Hướng hợp: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí.

Hướng kỵ: Đông – Họa Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng.

Con số may mắn của những người sinh năm 1978?

Theo phong thủy, người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) có hai con số may mắn là 3 và 4, vì cả hai đều thuộc hành Mộc, phù hợp với mệnh Hỏa của họ. Số 4 được coi là số hợp nhất nhất với người Mậu Ngọ vì họ thuộc dương mạng, và khi kết hợp với số 4 sẽ tạo ra sự cân bằng giữa âm và dương.

Tuy nhiên, tuổi số 3 cũng phù hợp với Ngũ hành, nhưng vì mang dương mạng nên độ may mắn không cao bằng. Tuy nhiên, người sinh năm 1978 có thể sử dụng số 9, thuộc hành Hỏa, vì con số này giúp cho công việc và cuộc sống của họ luôn bình ổn.

Trên đây là những thông tin bổ ích về những người sinh năm 1978 bao gồm mệnh, tuổi, hợp mệnh và con số may mắn. Hy vọng qua bài viết này của Nha Khoa Home, những người sinh năm 1978 sẽ có thêm hiểu biết về năm sinh của mình để có thể lựa chọn tốt hơn trong sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như thành công trên đường đời!

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)