fbpx
1top header

Top 9 đồ ăn phá hỏng răng ngày tết

Kẹo

Trong khi viên kẹo cứng tưởng vô hại, nhưng khi ăn quá nhiều, thường xuyên đặc biệt là ngày Tết, chúng thực sự gây hại tới răng bạn. Kẹo cứng vì thế khiến răng gặp vấn đề do thành phần chính là ĐƯỜNG. Chúng có thể kích hoạt tình trạng răng miệng đáng báo động ví dụ như: vỡ răng, mẻ răng. Có cách nào tốt hơn thay thế không? Hãy thử kẹo cao su không đường.

Đá là để làm lạnh, chứ không phải để nhai hay ngậm

Bạn có nghĩ là đá lạnh tốt cho răng của bạn không? nhiều người có ý nghĩ rằng, đá khi cho vào miệng, tan ra thành nước, nó ko chứa lượng đường , chất phụ gia nào cả. Nhưng nhai đá cứng khiến cho răng dễ vào trong tình trạng khẩn cấp hư hại men răng. Lời khuyên: Hãy bỏ thói ngậm đá, nhai đá cứng

Chanh, cam , quýt

Sự thật là tiếp xúc thường xuyên với loại thực phẩm tính axit, chúng ăn mòn men răng, làm răng dễ phân rã theo thời gian. Mặc dù 1 ly nước có vị chanh sẽ biến ly nước trở nên thú vị hơn nhưng không phải luôn là sự lựa chọn tốt nhất răng miệng của bạn. Trái cây  nước ép chanh có thể gây kích thích đau miệng. Hãy chắc  rằng uống nhiều nước hơn

Không phải cà phê là tốt cho bạn

Ở dạng tự nhiên, cà phê và trà là sự lựa chọn đồ uống lành mạnh. Thật ko may quá nhiều người có thể cưỡng lại và sẽ thêm nhiều đường. Cà phê caffeine và trà có thể làm khô miệng. Uống thường xuyên trà, hay cà phê có thể bị ố răng. Nếu sử dụng 2 loại nước uống đó, đảm bảo uống nhiều nước và cố gắng giữ việc tiêu thụ cà phê mức tối thiểu.

Đồ ăn hay dính vào răng

nói đến việc đồ ăn nhẹ lành mạnh, nhiều người đặt trái cây sấy khô. Tuy nhiên, trái cây sấy khô lại DÍNH. Đồ ăn dẻo – dính có thể gây hại răng của bạn vì có xu hướng ở lại trên răng lâu hơn với loại thực phẩm khác. Nếu thấy mình ăn trái cây sấy khô hỗn hợp kẻo dẻo dính , chắc chắn xúc miệng sạch với nước và đánh răng, ngoài ra sử dụng chỉ tơ nha khoa cẩn thận loại bỏ ra khỏi kẽ răng.

Hãy coi chừng thứ “ lạo xạo “

Có ai không thích tiếng lạo xạo khi ăn khoai tây chiên, snack, hay bim bim? Thật ko may khoai tây có thành phần chủ yếu tinh bột, mà chúng có xu hướng mắc kẹt trong răng. Nếu chọn khoai tây chiên làm món ăn nhẹ khoái khẩu thì cẩn thận. Hãy đảm bảo bỏ chúng ra khỏi kẽ răng tránh trường hợp được tích tụ thành mảng bám.

Đổi Soda – nước ngọt thành NƯỚC

Khi ăn thức ăn có đường, nhâm nhi đồ uống có đường trong thời gian nghỉ Tết, vi khuẩn mảng bám sử dụng đường để sản xuất axit tấn công men răng- bề mặt cứng răng. Hầu hết các đồ uống có ga có tính axit và do đó nó sẽ không tốt cho răng của bạn. Đồ uống có chứa cafein như cola cũng có thể làm khô miệng. Nếu bạn tiêu thụ nước giải khát này trong mùa TẾT hãy cố gắng uống cùng với một cốc nước.

Giới hạn việc tiêu thụ rượu

Rượu gây mất nước – khô miệng. Những người uống rượu nhiều khiến việc tiết nước bọt bị giảm theo thời gian, dẫn đến sâu răng và bệnh răng miệng như bệnh nướu răng. Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ ung thư miệng nữa.

Nước uống dành người chơi thể thao

Đồ uống cho người chơi thể thao nghe rất lành mạnh. Nhưng đường là thành phần chiếm tỉ trọng hàng đầu trong hầu hết loại đồ uống này. Nước uống thể thao hữu ích cho vận động viên trẻ tham gia vào hoạt động thể chất mạnh kéo dài, nhưng ko cần thiết hầu hết mọi trường hợp.

Ăn uống thế nào là đúng?

Theo Home Dental, các bạn nên sử dụng các đồ ăn dễ dàng, uống nước và vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh mắc các bệnh về răng miệng.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)