fbpx
1top header
1top header

Cách thực hiện vệ sinh răng miệng sau khi phun môi

Vấn đề về cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi một cách đúng cách để tránh gây tổn thương và sưng mủ vùng môi là một câu hỏi mà nhiều chị em quan tâm. Vậy có nên đánh răng không? Hay làm thế nào để chăm sóc da môi để đạt hiệu quả phục hồi da nhanh chóng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin quan trọng này trong bài viết dưới đây!

Tại sao cần phải thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách?

Thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng, sử dụng nước súc miệng,… không thể áp dụng sau khi phun môi. Các phương pháp làm sạch này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi vùng da môi sau phun môi thẩm mỹ.

Kem đánh răng và nước súc miệng thông thường chứa một lượng lớn các thành phần chống khuẩn. Tuy nhiên, sau khi phun môi, da môi sẽ có những vết thương hở, không thể tiếp xúc với các chất này. Nếu không, sẽ gây ra cảm giác đau rát, khó chịu, thậm chí là sưng mủ. Khi đó, việc chạm vào da môi để gãi ngứa sẽ làm vết thương trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, các thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ làm cho vùng da môi mới phun môi tiếp xúc với nước. Điều này có thể gây ra một số vấn đề như mụn trên môi và nhiễm trùng, làm tổn hại tình trạng da môi. Vì vậy, để giảm thiểu tối đa các nguy cơ này, cần có cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi một cách khoa học và an toàn.

Tại sao cần phải thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách

Vừa mới phun môi xong thì có được đánh răng không?

Như đã được đề cập ở trên, kem đánh răng chứa một lượng lớn các chất có tính sát khuẩn và làm trắng. Những thành phần làm sạch này không phù hợp để tiếp xúc với các vết thương hở trên vùng da môi sau khi phun thẩm mỹ. Hơn nữa, trong giai đoạn này, môi của bạn có thể sưng và đau. Do đó, việc đánh răng ngay sau khi phun môi là không khả thi.

Bao lâu sau khi phun môi thì có thể đánh răng?

Việc không sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng để tránh ảnh hưởng đến kết quả phun môi thẩm mỹ chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định. Để đảm bảo an toàn cho vùng da môi và giúp màu môi đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần biết chính xác sau bao lâu bạn có thể tiếp tục sử dụng các phương pháp làm sạch răng miệng này.

Thông thường, sau khi phun môi, bạn sẽ được cơ sở thẩm mỹ tư vấn về lộ trình chăm sóc. Tuy nhiên, nếu bạn chưa nhận được câu trả lời cho câu hỏi này hoặc đã quên, bạn có thể tham khảo thông tin về thời gian không nên sử dụng kem đánh răng dưới đây.

Thời gian khuyến nghị không sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng sau khi phun môi là từ 7-10 ngày. Quá trình bong tróc và phục hồi các vết thương trên môi sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, và từ đó có thể điều chỉnh thời gian sử dụng các phương pháp làm sạch răng miệng. Bạn nên theo dõi và quan sát kỹ càng tình trạng môi của mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bao lâu sau khi phun môi thì có thể đánh răng

Sau thời gian khuyến nghị 7-10 ngày, bạn có thể trở lại thói quen vệ sinh miệng hàng ngày của mình. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại kem đánh răng hoặc nước súc miệng có thành phần nhẹ nhàng và sử dụng bàn chải có lông mềm. Hãy làm việc nhẹ nhàng, cẩn thận và tránh chà xát mạnh vào vùng da môi.

Cách để vệ sinh răng miệng sau khi phun môi như thế nào cho hiệu quả?

Để đảm bảo vệ sinh răng miệng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến màu môi và nguy cơ sưng viêm, nhiễm trùng, bạn có thể sử dụng những phương pháp như nước muối sinh lý hoặc dung dịch muối tinh khiết pha loãng. Bạn có thể thực hiện điều này 2-3 lần trong ngày để đạt được hiệu quả làm sạch tốt.

Xem thêm: Giải đáp: Nên đánh răng trước hay uống nước trước

Dưới đây là tất cả thông tin cần thiết về cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi một cách khoa học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số các loại thực phẩm phù hợp để bổ sung vitamin, giúp môi mềm mại, căng bóng và có màu sắc tốt hơn. Hy vọng rằng với những kiến thức trên, các bạn sẽ tìm ra cách chăm sóc tốt nhất cho đôi môi của mình.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)