fbpx
1top header
Bs Vũ Thành

Bs Vũ Thành

Chuyên gia răng hàm mặt

Đặt lịch tư vấn

Mất răng số 7 có niềng răng được không?

 Mất răng số 7 có niềng răng được không? phương pháp niềng răng nào áp dụng cho trường hợp bị mất răng… luôn là những câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm nhất. Hãy cùng nhakhoahome tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Mất răng số 7 có niềng răng được không?

Mất răng số 7 có niềng răng được ko là vấn đề nhiều bạn thắc mắc. Trên cung hàm, răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn, tổng cộng 12 răng (đánh số 6, 7, 8), chia đều giữa hàm trên, hàm dưới. Nhóm răng đóng vai trò quan trọng trong việc xé, nhai, nghiền thức ăn. Răng số 7 mọc duy nhất 1 lần khi đạt đến tuổi 12, và sau khi mất sẽ ko mọc lại. Cấu trúc phức tạp răng số 7, với 2 chân ở hàm dưới và 3 chân hàm trên, cùng với ống tủy đa dạng, khiến điều trị sau khi mất răng này trở nên khó khăn. Tuy nhiên, mất răng số 7 ko còn là mối lo lắng lớn. Phương pháp niềng răng trở thành giải pháp hiệu quả trong điều trị tình trạng này. Trong trường hợp, việc mất răng số 7 thậm chí tạo ra khoảng trống thuận lợi, giúp quá trình niềng răng diễn ra cách hiệu quả hơn. Điều làm giảm áp lực và tăng tính linh hoạt quá trình phục hồi duy trì sức khỏe nướu và răng.

Mất răng số 7 có niềng răng được không?

Xem thêm:Mất răng số 7 hàm dưới lâu năm có trồng được không?

Phương pháp niềng răng khi mất răng số 7

Phương pháp niềng răng khi mất răng số 7 giúp bảo vệ răng tự nhiên, điều chỉnh toàn bộ vị trí của các răng trên cung hàm. Qua đó, quá trình niềng răng đảm bảo hàm răng trở nên đều đẹp khỏe mạnh. Bộ khí cụ niềng răng chuyên dụng đánh giá cao về độ an toàn sức khỏe, và chi phí điều trị được đánh giá là hợp lý.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại, hay gọi là niềng răng mắc cài inox, đại diện cho phương pháp truyền thống trong chỉnh nha. Phương pháp có khả năng rút ngắn thời gian đeo mắc cài từ 1 ~ 6 tháng so với phương pháp niềng răng khác. Được cải tiến với các phiên bản mắc cài khác nhau, niềng răng mắc cài kim loại ko chỉ đảm bảo hiệu quả điều chỉnh vị trí răng hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ người dùng.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ dựa sử dụng bộ khí cụ mắc cài sứ, dây cung, tạo lực kéo phù hợp nhằm đưa răng về vị trí mong muốn. Mắc cài làm từ chất liệu sứ, màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao với phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài sứ đồng thời có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc tình trạng răng , mắc cài sứ mà lựa chọn.

niềng răng kim loại

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Phương pháp niềng răng Invisalign được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt khác biệt so với phương pháp niềng răng truyền thống, Invisalign ko sử dụng mắc cài, thay vào sử dụng bộ khay niềng trong suốt. Bộ khay niềng này thiết kế để ôm khít bộ răng và tạo lực chỉnh phù hợp. Phương pháp này ko chỉ tăng cường tính thẩm mỹ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.Trong quá trình niềng răng bằng Invisalign, trung bình, sử dụng khoảng 40 khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, chi phí phương pháp niềng răng tiên tiến khá cao, thường dao động 100~ 120 triệu đồng.

Quy trình niềng răng cho người bị mất răng số 7

Kỹ thuật niềng răng chuẩn nha khoa cho người mất răng số 7 gồm 3 bước chính:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát vùng nướu, vùng mất răng, và lưỡi. Bạn sẽ trải qua việc chụp phim mặt hàm để đánh giá xương hàm và tình trạng răng sau khi mất răng. Dựa kết quả, Bsi sẽ lập phác đồ điều trị, xác định thời gian niềng răng phù hợp. Chi phí sẽ được thông báo, cùng với lưu ý và cam kết quan trọng.

Bước 2: Cần vệ sinh răng miệng trước khi niềng và lấy dấu hàm. Răng miệng sạch sẽ là điều kiện quan trọng để đảm bảo quá trình niềng diễn ra thuận lợi. Sau đó, việc lấy dấu hàm sẽ cung cấp kích thước chính xác cho khay niềng và hỗ trợ theo dõi quá trình điều trị.

Bước 3: Thực hiện niềng răng và tuân thủ lịch tái khám. Quá trình niềng răng mắc cài có thể mất vài giờ để gắn bộ khí cụ lên răng. Trong trường hợp niềng răng không mắc cài, việc này đơn giản hơn khi chỉ cần gắn khay niềng đã được chế tác trước. Trong suốt thời gian đeo niềng, việc tuân thủ lịch tái khám được khuyến khích để theo dõi sự dịch chuyển của răng và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nhằm đảm bảo đạt được kết quả tối ưu.

Mất răng số 7 niềng răng ở đâu uy tín nhất?

Home Dental nổi bật như nha khoa niềng răng hàng đầu tại Việt Nam, chuyên sâu trong lĩnh vực niềng răng , đặc biệt là niềng răng sau khi mất răng số 7. Nha khoa chúng tôi đã nhận nhiều đánh giá tích cực phía khách hàng, đặc biệt là khi hoàn tất quá trình điều trị. Đội ngũ bác sĩ Home Dental ko chỉ uy tín , tay nghề chuyên môn cao. Được trang bị thiết bị máy chụp X – quang của Đức, Home Dental giúp chẩn đoán độ chính xác, mang trải nghiệm đáng tin cậy hiệu quả quá trình niềng răng.

Đánh giá post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

ĐĂNG KÝ KHÁM - PAGE BOOK LỊCH
Trở lại
Đặt lịch (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
ĐĂNG KÝ KHÁM - PAGE BOOK LỊCH
Polling Form (#7) (#8)