fbpx
1top header
Bs Vũ Thành

Bs Vũ Thành

Chuyên gia răng hàm mặt

Đặt lịch tư vấn

Niềng răng trong suốt invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp mới nhất trong ngành nha khoa để chỉnh nha kỹ thuật số. Với công nghệ hiện đại, việc điều chỉnh các sai lệch răng và khớp cắn về đúng vị trí giúp bạn có một nụ cười mới khỏe mạnh và thẳng đều. Khác với việc sử dụng dây cung, mắc cài kim loại gắn chặt vào răng gây khó chịu, niềng trong suốt Invisalign mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới, nhẹ nhàng và thoải mái như không niềng răng. Vì vậy, giá cả và thời gian điều trị của niềng răng Invisalign cũng được quan tâm. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm hiểu thêm với Nha Khoa Home qua bài viết dưới.

Invisalign - Niềng Răng Trong Suốt Và Những Điều Cần Biết

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign gọi là niềng răng không mắc cài, là phương pháp niềng răng trong suốt được coi là hàng đầu hiện nay. Phương pháp thay thế dây cung và mắc cài của niềng răng truyền thống bằng chuỗi khay niềng răng trong suốt. Những khay Invisalign chế tạo từ loại nhựa sinh học đặc biệt, an toàn sức khỏe, và thiết kế cá nhân hóa khuôn răng của bệnh nhân, tích hợp của nhiều nền tảng công nghệ thông minh, phát triển và cải tiến hơn 20 năm nghiên cứu của Align Technology. Công nghệ độc quyền Invisalign, từ vật liệu sử dụng đến quá trình di chuyển răng, giúp đảm bảo khay niềng ôm sát cung răng tạo lực để di chuyển răng theo kế hoạch bác sĩ chỉnh nha đảm bảo cuối quá trình, bạn sẽ có 1 khớp cắn hoàn hảo cùng hàm răng thẳng đều.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

Tại Home Dental, quy trình điều trị niềng răng trong suốt Invisalign gồm 7 bước:

Bước 1: Khám và tư vấn với bác sĩ

Trước khi bắt đầu điều trị, bạn sẽ đến phòng khám để thực hiện các chụp X-quang, hình ảnh răng và kiểm tra trực tiếp với bác sĩ. Điều này giúp bác sĩ phân tích chi tiết tình trạng răng của bạn và lên kế hoạch điều trị chính xác.

Bước 2: Scan răng kỹ thuật số 3D

Nha Khoa Home sử dụng máy Scan 3D kỹ thuật số Trios với đầu scan nhỏ gọn để ghi lại hình ảnh chính xác và sinh động của tình trạng răng của bạn. Sau khi scan hoàn tất, file scan răng của bạn sẽ được gửi đến hãng để bác sĩ chỉnh nha nghiên cứu và lên kế hoạch chi tiết cho điều trị của bạn. Đồng thời, bác sĩ làm việc cùng kỹ thuật viên của hãng Align để tạo mô phỏng kế hoạch điều trị qua phần mềm Clincheck.

Bước 3: Xem kế hoạch điều trị với Clincheck

Sau khoảng 3-4 tuần, khi kế hoạch điều trị Clincheck hoàn chỉnh, bạn sẽ được hẹn gặp bác sĩ để xem kế hoạch điều trị Clincheck. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về quá trình dịch chuyển răng và số lượng khay Invisalign cần sử dụng.

Bước 4: Sản xuất khay

Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị Clincheck, bác sĩ sẽ xác nhận để công ty Align Technology tiến hành sản xuất các khay Invisalign. Mỗi khay là một sản phẩm cá nhân hóa độc đáo, dành riêng cho bạn.

Bước 5: Nhận và đeo khay

Sau khoảng 3-4 tuần, các khay Invisalign sẽ được gửi về Việt Nam. Bạn sẽ được hẹn đến phòng khám để bác sĩ gắn và hướng dẫn cách đeo khay, cùng với một số hướng dẫn cơ bản.

Bước 6: Tái khám mỗi 4-6 tuần

Trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ cần tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần để bác sĩ theo dõi tình trạng dịch chuyển răng và cung cấp khay Invisalign tiếp theo.

Bước 7: Đeo hàm duy trì

Khi bạn đã đeo hết tất cả các khay Invisalign, quá trình điều trị sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, để bảo vệ nụ cười mới, bạn sẽ được hướng dẫn đeo hàm duy trì và hẹn lịch tái khám định kỳ trong vòng 1-2 năm tiếp theo.

Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho ai?

Các khay niềng Invisalign được đánh số thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng và được sử dụng trong từng giai đoạn khác nhau trong quá trình điều trị niềng răng. Thông thường, số lượng khay cần sử dụng có thể dao động từ 20 đến 48 chiếc, phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi trường hợp. Mỗi khay sẽ được đeo trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày, với yêu cầu tối thiểu 22 giờ mỗi ngày, giúp thúc đẩy việc di chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Niềng răng Invisalign hiện nay đang trở thành một xu hướng phổ biến khi người ta muốn điều trị và cải thiện tình trạng sai lệch răng như răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc, răng hô (vẩu), răng móm, cắn hở, cắn sâu, và tạo ra một nụ cười tươi sáng hơn. Theo công ty Align Technology, tính đến năm 2022, đã có hơn 11 triệu người trên toàn thế giới được điều trị bằng Invisalign, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên trong những năm gần đây.

Niềng răng mắc cài sứ - Nha khoa Bác sĩ Hà - Bác sĩ Thành

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là lựa chọn lý tưởng cho cả trẻ em và người lớn, và nó có khả năng điều trị hầu hết các trường hợp sau đây:

 • Răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc và lộn xộn.
 • Hô hoặc móm vùng răng cửa.
 • Khớp cắn hở hoặc khớp cắn sâu.

Bác sĩ chỉnh nha Nha Khoa Home áp dụng kinh nghiệm thành công từ điều trị những trường hợp khó khăn bằng phương pháp niềng răng truyền thống với niềng Invisalign, đảm bảo hiệu quả điều trị tình trạng tương tự bằng công nghệ niềng răng hiện đại này. Ngoài ra, Niềng Invisalign là sự lựa chọn hoàn hảo cho người có dị ứng với kim loại, yêu cầu thẩm mỹ cao và giao tiếp nhiều. Đồng thời, nó phù hợp cho người bận rộn ít có thời gian dành cho cuộc hẹn thăm khám nha khoa thường xuyên.

Ưu điểm và nhược điểm niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign trở thành lựa chọn phổ biến với người muốn cải thiện nụ cười với ưu điểm:

 • Thẩm mỹ và Tự tin cười: Khay Invisalign trong suốt thiết kế để ôm sát cung răng rất khó nhận biết, ngay cả khi bạn nhìn từ đối diện, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.
 • Tháo lắp và Vệ sinh dễ dàng: dễ dàng tháo ra khi cần ăn uống hoặc vệ sinh răng, tạo điều kiện trải nghiệm điều trị thoải mái hơn, vì có thể ăn bất kỳ món ăn nào nào, mà ko cần phải cắt nhỏ thức ăn.
 • Vật liệu an toàn: sản xuất từ chất liệu nhựa sinh học cao cấp, được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận an toàn cho sức khỏe, gồm cả phụ nữ mang thai. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng chúng mà không lo lắng về tác động xấu đến sức khỏe của bạn.
 • Hạn chế đau đớn và khó chịu: không sử dụng mắc cài và dây cung, nên mang lại sự thoải mái khi ăn uống và giao tiếp, không gây kích ứng nướu và khoang miệng.
 • Thời gian điều trị ngắn: Do không có sự cố nhỏ như rơi mắc cài hay mất dây cung, việc điều trị Invisalign thường giãn cách hơn, cuộc hẹn thăm khám cách nhau từ 1 ~ 2 tháng.
 • Bảo vệ răng và sức khỏe miệng:  dễ dàng vệ sinh răng hơn. Vì ko có dây cung và mắc cài, có thể tháo khay mỗi khi ăn uống, sau đó vệ sinh răng và khay sạch sẽ, giúp duy trì sức khỏe răng miệng, giảm nguy cơ vấn đề bệnh lý như sâu răng và viêm nha chu.
 • Biết trước kết quả: sử dụng phần mềm Clincheck, bác sĩ chỉnh nha và kỹ thuật viên công ty Align Technology có thể lập kế hoạch di chuyển răng cho bạn giúp biết số lượng khay niềng cần sử dụng và dự đoán quá trình dịch chuyển răng qua từng giai đoạn.

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu tốt nhất?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện đại nhất nên không phải địa chỉ nha khoa nào có thể thực hiện đúng tiêu chuẩn. Điều này đòi hỏi phòng khám áp dụng công nghệ hàng đầu với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn và trình độ cao. Home Dental với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, đạt thứ hạng cao Platinum Elite, với thiết bị máy móc hiện đại nhất, và phòng khám rộng rãi lên tới hơn 3000m2 tại Việt Nam. Nha Khoa Home đã nắm bắt cơ hội để trở thành một phòng khám tiên phong tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign cho khách hàng từ năm 2017. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về sự chất lượng và đáng tin cậy của các sản phẩm và dịch vụ nha khoa.

Nha Khoa Home cam kết cung cấp quy trình tư vấn toàn diện và chân thật. Quá trình gồm các bước như thăm khám, chụp hình và chụp phim chi tiết. Bác sĩ chỉnh nha sẽ phân tích tình trạng của bạn và giải thích mọi chi tiết, cung cấp kế hoạch điều trị cụ thể để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Nha Khoa Home có kiến thức và kinh nghiệm thực hành điều trị trên cả mắc cài và Invisalign. Họ hiểu rõ về sinh học và cách di chuyển răng một cách an toàn. Đồng thời, cập nhật kiến thức thông qua tham gia  khóa đào tạo nâng cao, cả trong và ngoài nước.

Nha Khoa Home có ngân hàng ca điều trị thành công trên nhiều tình trạng lệch lạc , sai khớp cắn. Khi tới tư vấn cùng bác sĩ, bạn sẽ được xem trước trường hợp tương tự đã được điều trị tại đây, đồng thời biết kết quả đã đạt được. Điều này giúp thêm an tâm trong quá trình điều trị. Nha Khoa Home áp dụng kỹ thuật số nha khoa hiện đại, cập nhật trang thiết bị và công nghệ tiên tiến trong điều trị. Điều này gồm sử dụng máy chụp phim X-quang mới nhất tạo hình ảnh rõ nét, máy scan kỹ thuật số 3D giúp lấy dấu răng chính xác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Không gian Nha Khoa Home thiết kế thoải mái và sạch sẽ, kết hợp với âm nhạc trị liệu nhẹ nhàng, tạo ra môi trường thú vị ,giúp giảm căng thẳng trong quá trình điều trị.

Top 8 giải đáp về niềng răng trong suốt (invisalign) – Bạn sẽ bất ngờ – Docosan Blog Site

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

So sánh phương pháp truyền thống, giá niềng răng trong suốt Invisalign cao hơn. Tuy nhiên, sự đầu tư vào công nghệ độc quyền đã được nghiên cứu hơn 20 năm cải thiện chất lượng di chuyển răng cùng với lợi ích tính thẩm mỹ, cảm giác thoải mái , tự tin trong giao tiếp. 

Cùng bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign tham khảo tại phòng khám nha khoa Home (giá có thể thay đổi theo thời điểm)

Các loại niềng răng trong suốt InvisalignGía
Niềng răng trong suốt Invisalign loại 1
110.000.000đ
Niềng răng trong suốt Invisalign loại 2
123.000.000đ
Niềng răng trong suốt Invisalign loại 3
140.000.000đ
Niềng răng trong suốt Invisalign loại 4
145.000.000đ
Niềng răng trong suốt Invisalign loại 5
170.000.000đ
Scan Invisalign Tinh Chỉnh
500.000đ
Làm lại khay invisalign
7.500.000đ
Scan invisalign
10.000.000đ
Hàm duy trì Invisalign
16.500.000đ

Hình ảnh của khách hàng trước và sau niềng răng Invisalign

bọc răng sứ thẩm mỹ

 

Những câu hỏi thường gặp niềng Invisalign

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi thường gặp về đeo khay Invisalign

Cần phải đeo khay Invisalign bao lâu trong 1 ngày?

Mỗi khay niềng Invisalign đã thiết kế bởi bác sĩ chỉnh nha để di chuyển răng hiệu quả. Để đảm bảo hiệu quả tối đa, cần đeo khay từ 20-22h / ngày. Điều này đảm bảo rằng răng di chuyển theo kế hoạch.

Khay Invisalign có ảnh hưởng đến phát âm không?

Khay Invisalign ít ảnh hưởng đến phát âm và giọng nói. Ban đầu, khi mới đeo khay, cảm thấy hơi khó chịu và khi nói chuyện có một cảm giác lạc tiếng. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn (từ 4-7 ngày), sẽ thích nghi và cảm thấy thoải mái khi nói chuyện.

Tại sao khay Invisalign của tôi có các điểm gờ, lồi trên đó?

Các điểm gờ, lồi trên khay Invisalign xuất hiện để đảm bảo rằng khay khớp chặt với “Attachment” , miếng đệm răng SmartForce® được gắn trên răng. Điều này giúp trong việc di chuyển răng theo kế hoạch.

Invisalign có cùng nhà cung cấp thì niềng ở đâu cũng giống nhau phải không?

Không, Invisalign là công nghệ, và quyết định kết quả cuối cùng của điều trị là do bác sĩ chỉnh nha. Các bộ khay Invisalign sản xuất theo kế hoạch cụ thể bác sĩ. Sự khác biệt chính là ở kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha, chứ ko phải ở chất liệu khay. Trên đây là lời giải đáp cho cau hỏi niềng răng trong suốt Invisalign là gì, giá bao nhiêu? Nếu đang lo lắng về chất lượng dịch vụ của các nha khoa, yên tâm liên hệ với Home Dental – nơi có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm và tâm huyết, cam kết sẽ giúp bạn có hành trình niềng răng an toàn, hiệu quả để sớm sở hữu nụ cười khỏe, vững chắc nhất.


Home Dental | Nha khoa Home

Nha khoa chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức công nhận tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: nhakhoahome.com
 • Hotline: 0994.665.656
Đánh giá post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

ĐĂNG KÝ KHÁM - PAGE BOOK LỊCH
Trở lại
Đặt lịch (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
ĐĂNG KÝ KHÁM - PAGE BOOK LỊCH
Polling Form (#7) (#8)