Giỏ hàng

TƯ VẤN CẤY GHÉP IMPLANT

Mục lục nội dung

  ####


  Theo BS/THS Nguyễn Anh Ngọc: “Sâu răng là bệnh do vi khuẩn, đây là bệnh phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Sự thiếu hiểu biết, kiến thức chính là nguyên nhân chính gây sâu răng….”

  Nguyên nhân gây sâu răng là gì?
  Sâu răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

  • Đường + tinh bột: Sử dụng thường xuyên thức ăn, nước ngọt chứa nhiều đường và tinh bột sẽ ảnh hưởng đến men răng, hình thành mảng bám ở bề mặt, kẽ răng.
  • Vi khuẩn: Khi bề mặt răng có quá nhiều mảng bám tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong miệng sinh sôi, phân hủy đường thành axit lactic gây tiêu canxi men răng.
  • Cấu trúc răng yếu: Do cấu trúc răng yếu nên men răng và ngà răng dễ bị ăn mòn. Nguyên nhân sâu răng này thường do bẩm sinh hoặc cơ thể bị thiếu những dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành răng và giữ cho răng chắc khỏe như canxi, flour, sắt, kém,…
  • Chăm sóc vệ sinh răng miệng không đúng cách: Đây có thể xem là nguyên nhân chủ yếu gây nên sâu răng. Bởi chải răng không đúng cách, không vệ sinh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ sẽ dễ làm cho thức ăn còn sót lại trên răng và trong khoang miệng. Đây cũng chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn hoạt động và phát triển.
  Với những nguyên nhân trên, sâu răng dễ hình thành và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

  Cách phòng ngừa sâu răng
  Để ngăn ngừa sâu răng, phải hạn chế sự tạo acid trên bề mặt răng, nghĩa là giảm lượng vi khuẩn và chất bột đường hiện diện trên bề mặt răng, vì vậy bạn cần thực hiện các biện pháp sau :
  • Chải răng thật sạch (chải đúng phương pháp) sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
  • Ăn đường đúng cách, không ăn vặt quá nhều lần trong ngày, không được ngậm cơm, ngậm kẹo, ngậm bình sữa lúc ngủ,... Nên ăn bánh kẹo sau bữa ăn chính, sau đó nên chải răng ngay.
  • Đặt thuốc ngừa sâu răng
  • Khám răng định kì 6 tháng 1 lần.

  Trường hợp sâu răng do chỉnh nha nên tăng cường dự phòng sâu răng bằng cách:

  • Vệ sinh răng miệng kĩ hơn, chú ý vùng đeo mắc cài. Nếu cần nên mua loại bàn chải dùng riêng cho bệnh nhân chỉnh nha. Vùng kẽ răng nên dùng chỉ nha khoa lấy sách thức ăn. Nơi nào chỉ nha khoa không qua được thì dùng bàn chải hoặc tăm xỉa răng lấy hết vụn thức ăn còn bám trên răng. Nên trám bít các hố rãnh mặt nhai
  • Nếu thấy bề mặt răng xuất hiện các đám trắng đục như phấn bảng, đó là sâu răng lúc mới chớm. Nên đến bác sĩ ngay để điều trị.

  Đặt lịch với chúng tôi

  Đặt lịch