fbpx
1top header
1top header

Có nên trồng răng nanh?

Ngày nay, nhiều người lựa chọn trồng răng nanh giả như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hoặc phục hồi chức năng nhai thức ăn. Có bốn phương pháp nổi trội mà nhiều người có thể xem xét. Mỗi phương pháp đều đi kèm với những ưu điểm và nhược điểm riêng, và chúng sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thế nào là răng nanh?

Hàm răng của người trưởng thành bao gồm 32 răng, được phân bố đều trên cả hai hàm. Mỗi nửa hàm chứa một răng cửa, một răng nanh, hai răng hàm nhỏ và ba răng hàm lớn. Răng nanh được gọi là răng số 3 theo Liên đoàn Nha khoa Quốc Tế – FDI, nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa nhóm răng trước và nhóm răng trong, có những đặc điểm tương đồng và khác biệt so với hai nhóm răng này.

Răng nanh kết hợp hình dáng của răng cửa và răng cối. Thân răng nanh có độ dày trung bình, không quá mỏng như răng cối và không quá dày như răng cửa. Mặt nhai của răng nanh không phẳng, không có gờ rãnh, mà thay vào đó có hình dáng nhọn và dài. Dù có thể mọc ngắn và không quá nhọn hoặc dài, những răng này vẫn được coi là răng nanh.

Răng nanh là những răng ổn định nhất trên cung hàm của người trưởng thành, có chân răng dài và mạnh mẽ trong ổ xương răng. Điều này giúp bảo vệ răng nanh và cung cấp cơ chế tự làm sạch hiệu quả. Tuy nhiên, khi răng nanh mọc sai lệch hoặc gặp các vấn đề như gãy, rụng, sâu răng, viêm tủy, chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chức năng nhai và thẩm mỹ.

Chức năng chính của răng nanh là nhai và xé thức ăn, vì chúng có khả năng chịu được lực mạnh khi nhai. Ngoài ra, răng nanh còn có vai trò hướng dẫn vận động tiếp xúc của hàm dưới khi cắn, giống như một “cọc hướng dẫn” cho khớp cắn. Hơn nữa, răng nanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình và hỗ trợ cơ mặt của con người.

Có nên trồng răng nanh?

Hậu quả nguy hiểm nếu mất răng nanh

Mất đi răng nanh, nếu không được thay thế kịp thời, có thể dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng, bao gồm:

 • Suy giảm chức năng nhai thức ăn: Khi thiếu răng nanh, vai trò cắn và xé thức ăn sẽ chuyển sang răng cửa và răng tiền hàm. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể gây suy yếu cho những chiếc răng này và ảnh hưởng đến sức mạnh của toàn bộ hàm răng.
 • Mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày: Sự mất răng nanh có thể làm người bệnh tự ti, khiến họ tránh trò chuyện và cười nói với người khác.
 • Ảnh hưởng đến khả năng phát âm: Mất răng nanh có thể gây khó khăn trong việc phát âm một số âm thanh.
 • Tăng nguy cơ bệnh lý răng miệng: Khi răng nanh bị mất, khoảng trống tạo ra có thể dẫn đến kẹt thức ăn và phát triển vi khuẩn, gây ra các vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, tụt nướu… Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng bên cạnh.
 • Tiêu xương răng và tăng tốc quá trình lão hóa: Thiếu chân răng để thúc đẩy, xương hàm có thể tiêu biến nhanh chóng. Ban đầu, sự thay đổi về khuôn mặt không rõ rệt trong hai năm đầu sau khi mất răng nanh. Tuy nhiên, sau một thời gian, phần nướu có thể tụt xuống và làm cho các răng bên cạnh nghiêng, gây sự lão hóa khuôn mặt nhanh chóng.

Trường hợp nào cần trồng răng nanh?

Răng nanh đóng vai trò quan trọng trong hàm răng, và có một số trường hợp cần xem xét trồng răng nanh giả:

 • Mất răng nanh hoặc răng nanh bị hỏng (do chấn thương, tai nạn…) và cần được thay thế bằng răng nanh giả để khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ.
 • Bệnh lý răng miệng như đau răng nanh, sâu răng nanh, răng nanh vỡ, răng nanh bị mẻ, đứt gãy…
 • Răng nanh không bị tổn thương hoặc khiếm khuyết, nhưng bệnh nhân mong muốn cải thiện thẩm mỹ, do đó họ lựa chọn trồng răng nanh giả.

Bài viết liên quan:

 Các kỹ thuật trồng răng nanh giả hiệu quả hiện nay

Hiện nay, có ba phương pháp phổ biến để trồng răng nanh giả, mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng:

Hàm giả tháo lắp:

Là một phương pháp truyền thống và thích hợp cho những người không muốn hoặc không đáp ứng được điều kiện của các phương pháp khác.

Quá trình bắt đầu với việc thăm khám bệnh nhân và kiểm tra tình trạng của phần răng nanh đã mất. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi thông số để chế tạo răng giả thay thế.

Răng giả thường được làm từ nhựa hoặc Composite và cần khoảng 5 đến 7 ngày để hoàn thiện. Sau khi được gắn lên nướu răng, bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường với khả năng nhai chỉ đạt khoảng 30-40% so với răng thật.

Bệnh nhân có khả năng tự tháo – lắp răng nanh giả để vệ sinh tại nhà mà không cần sự trợ giúp từ nha sĩ. Hơn nữa, không cần mài răng và không gây xâm lấn đến răng xung quanh. Tuy nhiên, thời gian sử dụng hàm giả tháo lắp thường giới hạn trong khoảng 5-7 năm.

Phục hình răng sứ:

Phương pháp này thường được lựa chọn khi chân răng vẫn còn nguyên vẹn và không cần phải thay thế toàn bộ răng.

Quá trình bắt đầu với việc mài răng, lấy dấu răng và thiết kế một mẫu răng sứ mới để gắn lên phía trên.

Răng sứ có vẻ ngoại hình giống răng thật và có tuổi thọ lâu hơn, từ 5-25 năm. Mặc dù có chi phí cao hơn, nhiều người vẫn ưa thích lựa chọn làm răng sứ thay thế vì tính thẩm mỹ và lợi ích dài hạn.

Làm cầu răng sứ:

Là một phương pháp phục hình cố định. Đầu tiên, bác sĩ sẽ mài hai chiếc răng liền kề phần răng nanh đã mất để tạo thành trụ nâng đỡ.

Sau đó, cầu răng sứ được tạo ra từ răng sứ kim loại hoặc sứ toàn bộ, và gắn lên phía trên trụ. Phương pháp này giúp bệnh nhân đạt được khả năng nhai khoảng 60% – 70% so với răng tự nhiên.

Mặc dù làm cầu răng sứ có thể ngăn chặn tình trạng xô lệch răng, nhưng cần mài răng thật để tạo trụ và không thể ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, phương pháp này có giá thành hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, với thời gian sử dụng khoảng 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa.

 Trồng răng implant:

Đây là một phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng nanh giả. Bác sĩ sẽ gắn trực tiếp trụ implant bằng chất liệu Titanium vào xương hàm tại vị trí răng bị mất, sau đó đặt răng sứ lên trên.

Phương pháp này không yêu cầu mài răng thật và không gây ảnh hưởng đến răng xung quanh. Nó cũng ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm và xô lệch răng.

Tuy nhiên, quá trình từ khi bắt đầu đến hoàn thành trồng răng implant thường diễn ra trong khoảng 3-4 tháng. Phương pháp này đòi hỏi mức đầu tư cao hơn và có yếu tố chất lượng phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ thực hiện, chất lượng của implant cấy ghép và nhiều yếu tố khác.

Trồng răng nanh giá bao nhiêu

Chi phí trồng răng nanh bằng cấy ghép implant có sự biến đổi tùy thuộc vào loại trụ implant và vật liệu răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Cụ thể, sau đây là bảng giá trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant  tham khảo:

Trụ răng Gía
Implant Straumann Thụy Sĩ
34.900.000đ
Implant Tiologic CHLB ĐỨC
29.000.000đ
Implant Nobel (Phần Lan)
34.900.000đ
Implant Dentium Mỹ
19.900.000đ

Dựa vào tình trạng của xương hàm của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định loại trụ implant phù hợp nhất.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng nếu tình trạng mất răng đã kéo dài quá lâu và xương hàm không đủ để đặt trụ implant, bác sĩ có thể đề xuất thực hiện quá trình nâng xoang hoặc ghép xương tùy theo tình trạng cụ thể. Trong trường hợp này, khách hàng cần phải sẵn sàng để mắc thêm một khoản chi phí bổ sung cho quá trình này.

Home Dental cam kết mang đến sứ mệnh quan trọng: giúp người trung niên có khả năng ăn uống thoải mái, cười tự tin và giữ được nét trẻ trung như xưa.

Thông tin liên hệ Nha khoa Home Dental

Hiện nay, Home Dental – Implant Clinic là một trong những trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp dịch vụ trồng răng Implant tiêu chuẩn y khoa, giúp khách hàng khôi phục mất răng hiệu quả và an toàn, đáp ứng ba tiêu chí quan trọng sau đây:

 • Khôi phục khả năng ăn nhai: Tại Home Dental, chúng tôi tập trung vào việc phục hồi hoàn toàn khả năng ăn uống của khách hàng. Bằng cách sử dụng các giải pháp trồng răng hiện đại, chúng tôi đảm bảo rằng bạn có thể ăn thức ăn một cách thoải mái và tự tin như lúc nào.
 • Hoàn thiện thẩm mỹ: Chúng tôi không chỉ quan tâm đến chức năng mà còn tới việc khôi phục thẩm mỹ tự nhiên. Răng mới sẽ được thiết kế sao cho hoàn toàn tương tự răng thật, giúp bạn tự tin với nụ cười mới.
 • Đảm bảo sử dụng lâu bền: Được thực hiện bởi một đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, các quá trình trồng răng tại Home Dental đảm bảo sử dụng lâu dài và ổn định.

bảng giá trồng răng nanh

Khi đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được đón tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm và cẩn trọng. Chúng tôi luôn dành thời gian kiểm tra và thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và mất răng của bạn, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả.

Home Dental luôn không ngừng đầu tư vào trang thiết bị hiện đại và áp dụng các công nghệ điều trị tiên tiến. Điều này giúp chúng tôi có khả năng chẩn đoán chính xác và rút ngắn thời gian điều trị, giúp khách hàng có trải nghiệm trồng răng êm ái và thoải mái hơn.

Chúng tôi tự hào mang đến giải pháp “Liệu pháp trồng răng không đau” cho khách hàng, giúp bạn trải qua quá trình trồng răng mà không cảm thấy đau đớn hay khó khăn.

Tại Home Dental – Implant Clinic, chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trong việc khôi phục nụ cười và khả năng ăn uống tự tin, giúp bạn thấy thoải mái và tự tin như trước đây.

Xem thêm:

 

 

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

is wisdom tooth extraction dangerous 9657a261eb834a068b667c40653b6a2c large
Tin tức

Nhổ răng khôn và những điều bạn cần biết

Nhổ răng khôn có đau không, nhổ răng khôn kiêng ăn gì, nhổ răng khôn cần lưu ý gì … là những câu hỏi phổ biến với mọi người về vấn đề nhổ răng khôn. Hiện nay, với nền y học hiện đại, việc nhổ răng khôn đã trở nên đơn giản, an toàn hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các máy móc y khoa chuyên dụng.Tổng quát về nhổ răng khôn

20210518 032251 116771 boc rang su giu duo.max 1800x1800 c072f21a91674111ad826d8fdf040067 large
Tin tức

Bọc răng sứ được bao lâu? Làm thế nào để giữ răng sứ luôn bền đẹp

Bọc răng sứ sẽ tồn tại được bao lâu? Làm sao để răng sứ luôn trắng đẹp theo thời gian? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ.1/ Bọc răng sứ được bao lâu?Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng mão sứ bọc lên răng thật giúp răng trắng, sáng và đẹp tự nhiên. Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc

trong rang implant
Tin tức

TRỒNG RĂNG – CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant đã trở thành một trong những dịch vụ được tin chọn hàng đầu tại Nha Khoa Home. Khách hàng luôn biết đến và yêu quý dịch vụ này vì hàng loạt những tiện ích vượt trội khi lựa chọn cấy ghép Implant tại Nha Khoa Home

co nen lay cao rang thuong xuyen khong 3916
Tin tức

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Cạo vôi răng thường xuyên có tốt cho răng miệng không? Bao lâu thì nên cạo vôi răng một lần?  Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, để giải đáp thắc mắc này của khách hàng hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Home nhé!1/ Cạo vôi răng nhiều có tốt không?Cạo vôi răng là kỹ thuật sử dụng các dụng cụ nha khoa ch

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)