fbpx
1top header
1top header

Sinh năm 1963 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì?

Để có được lời giải đáp cặn kẽ cho thắc mắc như là sinh năm 1963 mệnh gì,tuổi gì, hợp màu gì, sinh năm 1963 là năm con gì hay sinh năm 1963 hợp với hướng nào,…chúng ta sẽ cần một thời gian khá dài để tìm hiểu kỹ lưỡng những lý thuyết về phong thủy.

Một số học thuyết đã được biết đến rộng rãi có thể kể đến như là thiên can – địa chi, bát quái, ngũ hành,…Với mỗi học thuyết sẽ giúp ta trả lời cho các vấn đề khác nhau, qua đó giúp ta hiểu rõ hơn về vận mệnh tuổi Quý Mão 1963.

Và để giúp cho bạn tiết kiệm thời gian nghiên cứu, thì bài viết dưới đây của Nha Khoa Home sẽ tổng hợp và gửi đến bạn các thông tin cơ bản nhất liên quan đến vận mệnh của nam và nữ tuổi Quý Mão sinh năm 1963.

Sinh năm 1963 mệnh gì?

Bên cạnh việc xác định tuổi Quý Mão sinh năm 1963, một vấn đề khác quan trọng là xác định mệnh của nam nữ sinh năm này. Người sinh năm 1963 mang mệnh Kim, cụ thể là nạp âm Kim Bạch Kim.

Ý nghĩa của nạp âm này là Kim Bạch Kim, một hợp chất vàng pha bạc. Kim Bạch Kim là một loại kim loại có giá trị cao và được trân quý, thường được sử dụng để làm trang sức.

Sau khi xác định mệnh của người sinh năm 1963, ta cần tìm hiểu về các mối quan hệ giữa mệnh và các yếu tố khác. Các mối tương quan này sẽ giúp ta xác định màu sắc phù hợp, chất liệu phù hợp, số may mắn, và những yếu tố không tương hợp cho người này.

Theo lý thuyết ngũ hành, các mối quan hệ chính liên quan đến mệnh Kim bao gồm:

 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi chứa nhiều kim loại quý, đóng vai trò sản sinh và bảo vệ các mỏ kim loại. Vì vậy, yếu tố Thổ có tác động tích cực đối với người mang mệnh Kim.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có khả năng làm nóng kim loại, làm chảy và thay đổi hình dạng ban đầu của chúng. Vì vậy, yếu tố Hỏa không tương hợp với người mang mệnh Kim.

Sinh năm 1963 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì?

Sinh năm 1963 tuổI gì?

Để giải đáp cho thắc mắc về người sinh năm 1963 tuổi gì, chúng ta sử dụng lý thuyết về thiên can – địa chi, còn được gọi là can chi. Hệ thống này bao gồm 60 cặp thiên can và địa chi được kết hợp theo quy tắc cụ thể. Thiên can âm chỉ đi cùng với địa chi âm, và thiên can dương chỉ đi cùng với địa chi dương.

Theo đó, có 5 thiên can âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý và 5 thiên can dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Đối với địa chi, 6 địa chi âm là Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi và 6 địa chi dương lần lượt là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.

Dựa vào lý thuyết thiên can – địa chi này, chúng ta giải thích rằng người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão. Vì chi Mão là một trong sáu địa chi âm, nó sẽ kết hợp với 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý). Do đó, ta có năm tuổi Quý Mão là Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão và Quý Mão.

Xét theo ngũ hành, tuổi Quý Mão có can Quý thuộc hành Thủy, còn chi Mão thuộc hành Mộc. Quan hệ giữa Thủy sinh Mộc là tương sinh, vì nước nuôi dưỡng cây cỏ và giúp chúng phát triển. Điều này cho thấy người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão có nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Mặc dù đôi khi có khó khăn, nhưng họ sẽ nhanh chóng được giúp đỡ và vượt qua những thử thách.

Sinh năm 1963 là năm con gì?

Mỗi con giáp trong địa chi, từ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, đến Hợi, đều được tượng trưng bởi một loài động vật. Nam nữ tuổi Mão, bao gồm cả tuổi Quý Mão, không là ngoại lệ và được đại diện bởi loài mèo.

Tính cách nữ quý mão 1963

Phụ nữ tuổi Quý Mão có một nội tâm sâu sắc, đồng thời cũng rất nhạy cảm và dễ bị xúc động. Họ luôn biết cách quan tâm và để ý đến cảm giác của những người xung quanh. Với khả năng hài hước, họ có thể tạo ra một không khí thoải mái và vui vẻ khi ở bên cạnh. Vì vậy, phụ nữ tuổi Quý Mão thường được mọi người yêu mến và tin tưởng để chia sẻ tâm sự.

Tính cách nam quý mão 1963

Nam giới tuổi Quý Mão sinh năm 1963 có nét tính cách đặc trưng là sự nhẹ nhàng và tao nhã trong cách giao tiếp và hành vi. Trong công việc, họ là những người cầu toàn cao và kiên định với quyết định của mình.

Mặc dù có tính lịch thiệp và nhã nhặn, nhưng họ lại mang một vẻ ngoài lạnh lùng và ít nói, khiến nhiều người e ngại khi tiếp cận và trò chuyện với họ.

Sinh năm 1963 cung gì?

Để trả lời câu hỏi về cung của người sinh năm 1963, ta sẽ dựa vào bát quái. Tuy nhiên, câu trả lời sẽ khác nhau tùy theo giới tính của người đó. Điều này có nghĩa là nam và nữ sinh năm 1963 sẽ thuộc vào các cung khác nhau và mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

 • Đối với nam giới sinh năm 1963, cung của họ là Khảm, thuộc hành Thủy. Nam 1963 được miêu tả là người thật thà, chăm chỉ và luôn nỗ lực đạt được mục tiêu. Họ tự tin và thích đối mặt với những thử thách trong nhiều lĩnh vực.
 • Đối với nữ giới sinh năm 1963, cung của họ là Cấn, thuộc mệnh Thổ. Phụ nữ 1963 được mô tả là biết cách giao tiếp và đối nhân xử thế, đồng thời có nhiều tài năng ấn tượng. Nhờ vào những đặc điểm này, họ có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Quý mão 1963 hợp vớI tuổI nào?

Theo quan niệm phong thủy, mối quan hệ giữa con người có thể bị ảnh hưởng bởi sự hợp hoặc khắc tuổi tác. Điều này áp dụng cho mọi người, bao gồm gia đình, bạn bè, vợ chồng và đối tác kinh doanh. Khi hai người cùng tuổi, mối quan hệ sẽ được củng cố, hòa hợp và tốt đẹp hơn.

Do đó, việc xác định tuổi hợp của nam nữ sinh năm 1963 là rất quan trọng, đặc biệt khi liên quan đến việc kết hôn hoặc chọn đối tác kinh doanh. Với tuổi Quý Mão, người sinh năm 1963 sẽ hợp với các tuổi Mùi, Tuất và Hợi. Trong đó, tuổi Tuất là tuổi có tương hợp mạnh mẽ nhất với tuổi Mão do là một cặp nhị hợp. Còn Mùi và Hợi là hai tuổi thuộc bộ tam hợp Mùi-Mão-Hợi, được coi là bộ tam hợp lịch thiệp và giao tiếp tốt.

Quý mão 1963 hợp hướng nào?

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm trong phong thủy là xác định phương hướng phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa hoặc bố trí đồ nội thất trong nhà để mang lại may mắn và phúc khí. Phương hướng của một căn nhà được xác định dựa trên hướng cửa chính, và gia chủ có thể lựa chọn phương hướng hợp ý theo nhu cầu của mình. Đồng thời, cần chú ý đến phương hướng khi đặt các đồ nội thất trong nhà như giường ngủ, bàn làm việc, bàn thờ, v.v.

Có 4 phương hướng chính mang ý nghĩa tốt và thường được lựa chọn, còn được gọi là “hướng cát”, bao gồm:

 • Hướng Sinh Khí: Mang lại may mắn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống như tài lộc, sự nghiệp, gia đạo,… nên được xem là một hướng quan trọng và lợi ích.
 • Hướng Phúc Đức: Tạo sự hòa thuận, ấm cúng cho gia đình và mang đến phúc lợi cho các thành viên trong nhà.
 • Hướng Phục Vị: Phù hợp cho những người quan tâm đến công danh, sự nghiệp, giúp công việc ngày càng phát triển và đạt được thành tựu.
 • Hướng Thiên Y: Được lựa chọn cho những người quan tâm đến sức khỏe.

Với tuổi Quý Mão của nam giới:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị), và hướng Nam (Phúc Đức) là phương hướng tốt.

Với tuổi Quý Mão của nữ giới:

 • Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), và hướng Tây (Phúc Đức) là phương hướng tốt.

Sinh năm 1963 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì?

Quý mão 1963 hợp màu gì?

Đúng như đã đề cập, việc biết mệnh của sinh năm 1963 sẽ giúp xác định màu sắc phù hợp cho năm đó. Tuổi Quý Mão 1963 thuộc hành Kim và có mối quan hệ tương sinh với hành Thổ. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi về màu sắc phù hợp cho sinh năm 1963 là sự kết hợp của màu sắc chủ đạo của hành Kim và Thổ. Cụ thể, câu trả lời chính xác cho câu hỏi về màu sắc phù hợp cho nam và nữ sinh năm 1963 là:

 • Màu hành Kim: Bao gồm các màu trắng và xám.
 • Màu hành Thổ: Bao gồm các màu vàng và nâu.

Màu kỵ của tuổI quý mão

Theo quan niệm phong thủy, sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại lợi ích và may mắn, trong khi sử dụng màu sắc kỵ tuổi có thể gây rủi ro và thiếu may mắn. Vì vậy, ngoài việc biết về màu sắc hợp tuổi, nam và nữ tuổi Quý Mão 1963 cũng nên biết về màu sắc kỵ tuổi để tránh sử dụng chúng.

Theo quy tắc sinh-khắc, có mối quan hệ khắc nghịch giữa hành Hỏa và hành Kim. Do đó, các màu đại diện cho hành Hỏa sẽ không phù hợp cho người mệnh Kim. Cụ thể, các màu đỏ, cam, hồng và tím là màu sắc kỵ tuổi đối với nam và nữ tuổi Quý Mão 1963.

Sinh năm quý mão 1963 hợp tác vớI tuổI nào để làm ăn phát đạt?

Để kết quả chuyện làm ăn hợp tác được thuận lợi, tốt đẹp, thì không ít người quan niệm rằng cần phải lựa chọn đối tác hay là cộng sự hợp tuổi với bản thân. Đối với nam và nữ tuổi Quý Mão sinh năm 1963, dưới đây là một số đối tác hoặc cộng sự mà họ hợp tuổi, được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10:

 • Hợp tuổi với người sinh năm 1934: đánh giá là 8 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1935: đánh giá là 8 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1941: đánh giá là 7 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1943: đánh giá là 7 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1944: đánh giá là 8 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1946: đánh giá là 7 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1952: đánh giá là 7 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1953: đánh giá là 8 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1955: đánh giá là 7 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1961: đánh giá là 9 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1962: đánh giá là 7 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1970: đánh giá là 9 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1971: đánh giá là 9 điểm.
 • Hợp tuổi với người sinh năm 1974: đánh giá là 7 điểm.

Lựa chọn tuổI kết hôn cho ngườI sinh năm 1963

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, xem tuổi của các cặp đôi trước khi tiến đến hôn nhân là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Ngoài việc xem xét mức độ hòa hợp giữa hai người, việc này cũng giúp xác định ngày lành và tháng tốt để tổ chức lễ cưới và các nghi lễ cúng bái trong ngày thành đôi.

Dưới đây là danh sách tuổi hợp kết hôn với nam tuổi Quý Mão 1963:

 • Nữ 1952: đánh giá 7 điểm.
 • Nữ 1953: đánh giá 8 điểm.
 • Nữ 1961: đánh giá 8 điểm.
 • Nữ 1962: đánh giá 7 điểm.
 • Nữ 1968: đánh giá 8 điểm.
 • Nữ 1970: đánh giá 8 điểm.
 • Nữ 1971: đánh giá 8 điểm.

Và đây là danh sách tuổi hợp kết hôn với nữ tuổi Quý Mão 1963:

 • Nam 1953: đánh giá 7 điểm.
 • Nam 1958: đánh giá 8 điểm.
 • Nam 1966: đánh giá 7 điểm.
 • Nam 1967: đánh giá 8 điểm.
 • Nam 1968: đánh giá 8 điểm.
 • Nam 1971: đánh giá 7 điểm.
 • Nam 1975: đánh giá 9 điểm.

TuổI quý mão 1963 hợp vớI số nào?

Các con số cũng mang ý nghĩa sinh – khắc khác nhau tùy theo bản mệnh của mỗi người trong ngũ hành. Đối với nam và nữ tuổi Quý Mão 1963, có những con số may mắn đại diện cho hành Kim và hành Thổ (do Thổ sinh Kim). Bên dưới đây là danh sách các con số may mắn:

 • Những số may mắn hành Kim là: 6 và 7.
 • Những số may mắn hành Thổ là: 0, 2, 5 và 8.

Vật phẩm hộ mệnh của tuổI quý mão 1963

Việc sử dụng vật phẩm hộ mệnh được cho là có thể mang lại may mắn và lợi ích trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, khi lựa chọn vật phẩm hộ mệnh, nam nữ tuổi Quý Mão nên chú ý đến yếu tố phong thủy, đặc biệt là màu sắc và chất liệu của chúng, để phù hợp với bản mệnh Kim và cũng thuộc hành Thổ.

Dưới đây là một số gợi ý về vật phẩm hộ mệnh mà tuổi Quý Mão 1963 có thể tham khảo:

 • Tượng linh vật: Bạn có thể lựa chọn trưng bày những mẫu tượng mèo, đại diện cho tuổi Mão. Nên chọn tượng làm từ kim loại, gốm sứ hoặc thạch cao.
 • Vòng tay phong thủy: Có thể lựa chọn các loại đá như thạch anh tóc vàng, mắt hổ vàng, hổ phách, xà cừ, v.v.
 • Dây chuyền phong thủy: Tương tự với vòng tay, hãy cân nhắc chọn dây chuyền được làm từ các loại đá phong thủy hợp mệnh như đã được gợi ý ở trên.

Những vật phẩm này có thể giúp tăng cường phong thủy và mang lại may mắn cho tuổi Quý Mão 1963.

LờI kết

Hy vọng rằng thông tin từ bài viết trên của Nha Khoa Home đã giúp bạn một phần nào đó giải đáp những thắc mắc sinh năm 1963 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi gì, hợp tuổi nào, hợp hướng nào.

Mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng mong rằng thông tin đó sẽ giúp bạn tăng thêm niềm tin trong cuộc sống và luôn nỗ lực để đạt được những khát vọng của mình.

 

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)