1top header

Cấy ghép Implant là gì? Trường hợp nào nên cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì? Ưu, nhược điểm của cấy ghép Implant? Hôm nay Nha khoa Home xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin về cấy ghép Implant. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant ngày càng trở nên phổ biến khi hiệu quả mà nó mang lại vượt trội hơn những phương pháp phục hình răng miệng khác. Nhờ có Implant, nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh mất răng. Cấy ghép Implant là phương pháp trong nha khoa nhằm thay thế răng bị mất. Nha sĩ sẽ phẫu thuật đặt Implant (một khung kim loại nhỏ, bao gồm coban, crom vầ molypden được gọi là Vitallium) trực tiếp vào xương hàm bên dưới mô nướu và một khớp nối kết nối mão răng với implant để hoàn tất quá trình.

2. Ưu nhược điểm của cấy ghép implant
Ưu điểm
  • Cấy ghép Implant giúp phục hình răng đã mất một cách toàn diện
  • Tránh những tình trạng ăn nhai khó khăn, tiêu xương hàm, lão hóa sớm, đau đầu.. do mất răng gây ra
  • Bảo vệ an toàn các răng còn lại
  • Chắc chắn, gần như bền suốt đời

Nhược điểm

  • Chi phí cấy ghép Implant cao
  • Thời gian cấy ghép kéo dài
  • Không phù hợp với tất cả mọi người

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant

3. Cấy ghép Implant mất bao lâu?
Cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng,cơ địa của bệnh nhân hoặc loại Implant mà bệnh nhân chọn.
Thông thường có thể mất từ 2-6 tháng để quá trình sáp nhập hợp nhất diễn ra. Đây là quá trình xương phát triển trên Implant để tạo thành một mỏ neo ổn định cho răng. Nếu điều này không xảy ra, việc cấy ghép Implant sẽ không thành công. Bạn sẽ phải cần một lần chụp X-quang để kiểm tra xem quá trình đã hoàn tất hay cần thêm một thời gian nữa. Một khi nha sĩ nhận thấy quá trình gắn kết thành công, họ sẽ cố định khớp nối sau đó đặt mão răng lên. Đây có thể là một mão răng tạm thời được cố định để nướu có thể phát triển xung quanh một cách tự nhiên. Thân răng tạm thời sau đó được thay thế bằng mão răng mới, trông rất giống với răng tự nhiên.
4. Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant.

Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant

Cấy ghép Impant là phương pháp an toàn, hiệu quả, thực hiện được trên toàn bộ hàm răng. Nhưng phương pháp này không phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi. Nên cấy ghép Implant khi bạn bị mất một hoặc nhiều răng do các bệnh lý về răng miệng hoặc tai nạn.
Để biết thêm thông tin chi tiết về cấy ghép Implant, bạn đọc bấm TẠI ĐÂY!
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.