1top header

Mọc răng khôn bị sưng má, phải làm thế nào?

Mỗi khi nhắc đến răng khôn, không ít người e dè và tỏ ra lo lắng bởi những tác hại mà nó gây ra. Mọc răng khôn khiến bạn vô cùng mệt mỏi và đau đớn. Nghiêm trọng hơn là bạn sẽ bị rơi vào tình trạng sưng mặt vì mọc răng khôn. Hãy cùng Home Dental giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này bạn nhé!

1. Vì sao tình trang má sưng lại xuất hiện khi mọc răng khôn?

Nguyên nhân mọc răng khôn gây sưng má 

rang khon bi sau

Răng khôn mọc thẳng, mọc lệch hoặc mọc ngang

Mọc răng khôn bị sưng má là dấu hiệu thường thấy ở răng khôn mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngang. Điều đó đã tạo điều kiện sinh sôi và phát triển cho vi khuẩn, lâu dần gây nên hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh chân răng, viêm nướu trùm, gây nên mủ bên trong, dẫn đến hiện tượng sưng má.

Một nguyên nhân nữa khiến mọc răng khôn gây sưng má đó là do phản ứng tự nhiên của cơ thể. Khi răng khôn mọc ra, phản ứng tự nhiên từ cơ thể là cung cấp các tế bào hồng cầu, máu giàu oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết khác đến vùng bị ảnh hưởng. Khi đó, lưu lượng máu tăng và các mạch máu nhỏ mở rộng sẽ gây cảm giác đau và sưng tấy ở nhiều người.

Tác hại 

Việc má bị sưng khiến cho bạn không thể ăn uống bình thường, không thể nhai nuốt thức ăn, từ đó xuất hiện  “chán ăn”. Dần dần sức khỏe sẽ giảm sút. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc gây sốt cao cho bệnh nhân, khiến bệnh nhân mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng lớn đến học tập hoặc công việc của bạn.

Một số tác hại cụ thể thường thấy đó là: hơi thở có mùi, cảm giác đau đớn, đau tai, ăn uống khó khăn, có thể là nguyên nhân gây viêm các tuyến…

Xem thêm: Nhổ răng khôn không đau

2. Cách khắc phục khi gặp trường hợp sưng má khi mọc răng khôn

  • Chườm đá lạnh
  • Súc miệng bằng nước muối ấm
  • Uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lí, không nên dùng những đồ ăn cứng
  • Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí

Khi gặp phải trường hợp mọc răng khôn bị sưng má, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị để đề phòng những chuyển biến viêm nhiễm nặng và khó xử lý hơn.

nha khoa home đăng ký khám đặt lịch

Xem thêm dịch vụ khác của Nha Khoa Home :

Mọi thắc mặc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Home Dental qua hotline 842438289999 hoặc web https://nhakhoahome.com/ để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn bạn nhé!

Nha khoa Home

Địa chỉ: 30 triệu việt vương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Email: nhakhoahome@gmail.com

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.