1top header

Quy trình trồng răng – Cấy ghép Implant

Trồng răng – cấy ghép Implant được biết đến là phương pháp cấy trụ titanium vào xương hàm làm chân thay thế răng bị mất mà không ảnh hưởng tới các răng khác. Chính vì thế khách hàng sẽ luôn đặt câu hỏi quy trình trồng răng Implant được tiến hành như thế nào? Cần phải được thực hiện cẩn thận ra sao để đem lại hiệu quả cao? Đây là những thắc mắc thường gặp của hầu hết các bệnh nhân khi đến Nha Khoa Home.


CẤY GHÉP IMPLANT VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Các trường hợp nên cấy ghép Implant.

 • Mất từ 1 ~ 2 răng: bác sĩ nha khoa sẽ trồng 1 – 2 răng Implant vào vị trí tương ứng đã mất răng hoặc sẽ kết hợp giữa làm cầu răng và Implant.
 • Mất nhiều hơn hai răng liên tiếp
 • Mất răng toàn hàm: phụ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân mà nha sĩ sẽ cấy ghép số lượng trụ Implant cụ thể (tối thiểu là 4 trụ Implant), sau đó phục hình răng sứ cả hàm cho bạn. Nếu mất răng nguyên hàm bạn có thể đặt số Implant ít hơn số lượng răng mất cần phục hình ở vị trí thích hợp, tiếp đến gắn mão răng sứ lên trên.

Lưu ý khi cấy ghép implant

 • Trong giai đoạn thai kỳ, khách hàng không tiến hành cấy ghép Implant.
 • Những khách hàng có bệnh mãn tính cần được kiểm soát trước khi thực hiện phương pháp cắm Implant.
 • Những khách hàng mắc các bệnh lý về răng miệng cũng cần chữa khỏi trước khi tiến hành phương pháp này.

Ưu điểm của cấy ghép Implant

 • Khắc phục được tình trạng mất răng, sở hữu hàm răng đầy đủ với độ trắng sáng tự nhiên giúp bạn tự tin giao tiếp.
 • Khi cấy ghép thành công răng Implant thay thế chiếc răng đã mất, giúp bạn thoải mái ăn nhai, sử dụng những thức ăn mà mình thích. Chức năng nhai được thực hiện đảm bảo như răng thật.
 • Phương pháp cấy ghép Implant phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn và không gây hại đến cơ thể người được cấy ghép.
 • Tỷ lệ thành công rất cao và ưu việt hơn rất nhiều so với làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.
 • Hơn hết việc để mất răng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Thực hiện cấy ghép Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn được vấn đề tiêu xương này.
 • Đặc biệt, khi trồng răng Implant có sử dụng rất lâu dài, giống như chiếc chân răng thật. Thậm chí là mãi mãi nếu được chăm sóc đúng cách.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP TRỒNG RĂNG IMPLANT TIÊU CHUẨN ĐỨC TẠI NHA KHOA HOME

quy trinh trong răng implant

Quy trình 1: Tiến hành thăm khám, tư vấn và kiểm tra xương

Ở lần thăm khám đầu tiên, các bác sĩ tại Nha khoa Home sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn tình trạng răng của bệnh nhân. Sau đó là kết hợp chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone Beam để có thể kiểm tra mật độ của xương và chiều cao xương của bệnh nhân có phù hợp không để xác định cấy ghép Implant.

Tiến hành cắm ghép

 • Trước khi tiến hành phẫu thuật bệnh nhân cần chuẩn bị yếu tố sức khỏe và tâm lý thật tốt, ăn uống đầy đủ, và cần giữ tinh thần vui vẻ. Cần kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp và bệnh tim mạch của của mình theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm, thực gian để tiến hành khá nhanh, với mỗi Implant sẽ cần 10-15 phút để thực hiện.
 • Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được phục hình răng tạm để sử dụng như bình thường.
 • Một số trường hợp mất răng lâu ngày và ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém… có thể cần nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant.

Quy trình 2: Đặt trụ lành thương (healing)

Thông thường sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra.

Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương (healing cap) trên Implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho phục hình trên implant giống như răng thật.

Trong nhiều trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ đã tiến hành đặt healing cap ngay sau khi đặt Implant. Vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian cho giai đoạn này.

Quy trình 3: Lấy dấu làm răng sứ trên Implant

Từ một đến hai tuần sau khi đặt trụ lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên Implant và lấy dấu bằng các vật liệu & dụng cụ chuyên biệt cho phục hình trên Implant (hoặc bằng máy scan trong miệng với các trường hợp phục hình trên 1 đến 3 Implant) đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn.

Quy trình 4: Phục hình cố định trên Implant

Sau khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bệnh nhân và sau đó gắn chặt răng sứ trên Implant bằng ciment hoặc ốc vặn. Bệnh nhân sẽ có một (hay nhiều) chiếc răng mới hoàn hảo hơn cả điều họ mong đợi. Một quá trình cấy ghép Implant thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Sau một tuần, bệnh nhân sẽ phải tái khám để kiểm tra tình trạng của Implant. Tuổi thọ của Implant phần nhiều phụ thuộc vào cách chăm sóc của bệnh nhân về sau. Nên việc tái khám định kỳ 4 tháng/ 1 lần rất quan trọng.

Xem thêm:

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.