fbpx
1top header
1top header

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu và có tốt không?

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu và có tốt không là một trong những câu hỏi phổ biến. Phương pháp này nhằm để xử lý các vấn đề về răng trẻ em như răng mọc lệch lạc, lộn xộn, không đều, răng có dấu hiệu hô….. Vậy nên, để biết được niềng răng trẻ em giá báo nhiêu? niềng răng trẻ em có thật sự đau không và niềng răng trẻ em có tốt không. Thì hãy nhanh chóng tham khảo ngay bài viết dưới đây của nha khoa Home nhé!

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu và có tốt không?

Niềng răng trẻ em là gì?

Niềng răng trẻ em là một trong những giải pháp được rất nhiều bác sĩ khuyến khích để thực hiện chỉnh nha cho trẻ. Niềng răng sẽ giúp khắc phục những khiếm khuyết răng miệng của trẻ như bị răng lệch lạc, răng hô, răng móm, răng thưa…Nhằm giúp mang đến cho trẻ em hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh và chuẩn khớp cắn hơn.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu

Giá niềng răng cho trẻ em thường thấp hơn so với người trưởng thành, do trẻ đang trong quá trình phát triển hàm và thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Việc điều chuyển răng sẽ thuận lợi hơn nhiều. Chi phí niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và loại khí cụ được sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng cho trẻ tại nha khoa Home để biết thêm thông tin chi tiết.

Bảng giá Niềng Răng Invisalign Cho Trẻ

Loại niềng răng
Gía niêm yết
Scan Invisalign Tinh Chỉnh
500.000đ
Làm lại khay invisalign
7.500.000đ
Scan invisalign
10.000.000đ
Hàm duy trì Invisalign
16.500.000đ
Niềng Răng Invisalign loại 1
110.000.000đ
Niềng Răng Invisalign loại 2
123.000.000đ
Niềng Răng Invisalign loại 3
140.000.000đ
Niềng Răng Invisalign loại 4
145.000.000đ
Niềng Răng Invisalign loại 5
170.000.000đ

Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường Cho Trẻ

Loại niềng răng
Gía niêm yết
Niềng răng mắc cài kim loại thường loại 1
35.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại thường loại 2
45.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại thường loại 3
55.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại thường loại 4
65.000.000đ
Niềng răng mắc cài răng cửa
10.000.000đ
Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Cho Trẻ
Loại niềng răng
Gía niêm yết
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc loại 1
45.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc loại 2
55.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc loại 3
65.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc loại 4
75.000.000đ
Bảng Giá Niềng Răng Mắc Cài Sứ Pha Lê Cho Trẻ
Loại niềng răng
Gía niêm yết
Niềng răng mắc cài sứ pha lê thường loại 1
45.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê loại 2
55.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê loại 3
65.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê loại 4
75.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự buộc loại 1
55.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự buộc loại 2
65.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự buộc loại 3
75.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự buộc loại 4
85.000.000đ

Bảng Giá Niềng Răng 1 Hàm Cho Trẻ

Loại niềng răng
Gía niêm yết
Niềng răng mắc cài kim loại thường 1 hàm
20.000.000đ
Niềng răng mắc cài Sứ tự buộc 1 Hàm
30.000.000đ

Bảng Giá Các Dịch Vụ Niềng Răng Khác Cho Trẻ

Loại niềng răng
Gía niêm yết
Niềng răng và hàm nâng
12.000.000đ
Niềng răng Hàm Twinblock
15.000.000đ
Niềng răng mắc cài 4×4
10.000.000đ
Niềng răng mắc cài điều trị cắn chéo
15.000.000đ
Niềng răng Hàm nong
15.000.000đ
Niềng răng hàm Mono Block
10.000.000đ
Niềng răng dùng hàm Facemark
10.000.000đ

Niềng răng trẻ em có tốt không?

Khi trẻ có răng mọc lệch, răng hô, răng móm thì không chỉ khiến hàm răng bị kém sắc và nụ cười kém duyên mà còn gây ảnh hưởng tới sự cân đối gương mặt của trẻ em.

Điều này, có thể sẽ khiến trẻ tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp và gây ảnh hưởng xấu đến chính cuộc sống của trẻ em. Không chỉ vậy, khiếm khuyết răng miệng còn sẽ khiến trẻ ăn nhai kém hơn, dễ mắc các bệnh lý răng miệng và khó có thể phát âm được… Chính vì vậy, câu hỏi niềng răng trẻ em có tốt không, thì câu trả lời chắc chắn là có. Vì có thể giúp trẻ khắc phục được hoàn toàn những khiếm khuyết của răng. Và giúp trẻ ăn nhai tốt hơn và đảm bảo sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Tại sao trẻ em cần chỉnh nha từ sớm?

Hiện nay, niềng răng là một phương pháp rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt phù hợp với trẻ em trong giai đoạn phát triển. Quá trình niềng răng giúp các em nhanh chóng có một hàm răng đều đẹp, tạo ra nụ cười tự tin và rạng rỡ.

Các trường hợp sai lệch răng thường xuất hiện ở trẻ như răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng lệch lạc, hoặc sai khớp cắn. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn có thể làm giảm khả năng ăn nhai và gây tác động xấu tới hệ tiêu hóa của trẻ. Niềng răng đã trở thành một giải pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể cho trẻ em.

Việc niềng răng vào thời điểm thích hợp mang lại nhiều lợi ích, bao gồm việc đảm bảo răng trở nên đều đẹp theo ý muốn, cải thiện sự cân đối giữa vòng răng và vòm hàm. Quan trọng hơn, việc niềng răng ở tuổi trẻ thường diễn ra thuận lợi hơn, ít đau đớn hơn, và thời gian điều trị cũng ngắn hơn so với việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành

Niềng răng trẻ em có thật sự đau không?

Nhiều phụ huynh lo lắng rằng niềng răng trẻ em có thật sự đau không. Câu trả lời, chính là khi niềng răng trẻ em sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu trong khoảng thời gian đầu. Lý do là bởi khí cụ niềng siết lực lên răng trẻ và khi răng dịch chuyển thì sẽ ê nhức hơn một chút. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của khí cụ niềng cũng sẽ gây ra cảm giác vướng víu khi trẻ chưa quen. Tuy nhiên, thì các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng quá đâu vì dần dần trẻ sẽ quen với khí cụ niềng. Sự đau nhức cũng không quá dữ dội mà chỉ hơi ê ẩm nên trẻ hoàn toàn có thể chịu đựng hơn rất nhiều.

Niềng răng trẻ em có tốt không?

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu

 

Các trường hợp trẻ cần thực hiện niềng răng

Niềng răng cho trẻ em là một quá trình đặc biệt quan trọng trong những trường hợp sau đây:

 • Răng hô (vẩu): Đây là một tình trạng khớp cắn không đúng, khi hàm răng trên mọc quá xa phía trước so với hàm răng dưới. Dấu hiệu rõ ràng là răng trên nhô ra quá nhiều, làm cho khuôn mặt trở nên không cân đối và thiếu sự duyên dáng.
 • Răng móm (khớp cắn ngược): Đây là tình trạng khi cung hàm dưới nằm bên ngoài so với cung hàm trên, gây tác động xấu tới thẩm mỹ của khuôn mặt và khả năng ăn nhai. Thường, bạn có thể nhận ra một cách dễ dàng bằng việc quan sát cằm trước khiêng ra phía trước quá nhiều, làm cho gương mặt trông không cân đối.
 • Răng thưa: Đây là tình trạng khi các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, đặc biệt dễ thấy ở nhóm răng cửa. Sự cách biệt giữa các răng cửa và răng nanh là mức độ răng thưa, và mức độ này có thể nặng hoặc nhẹ. Răng thưa gây khó khăn trong quá trình ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của miệng.
 • Răng khấp khểnh: Đây là tình trạng khi răng mọc không đúng vị trí, gây ra sự chồng chéo trên cung hàm, làm cho khớp cắn bị sai lệch. Biểu hiện thường là một hoặc nhiều răng mọc nghiêng, lệch ra ngoài, vào trong, hoặc thậm chí mọc dưới xương hàm. Điều này ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Niềng răng trẻ em vào giai đoạn nào?

Trong mỗi giai đoạn, răng của trẻ sẽ có có sự phát triển khác nhau. Phụ huynh nên đưa trẻ tới nha khoa từ sớm để có thể kiểm soát sức khỏe tình trạng răng miệng của trẻ em trong từng giai đoạn. Dưới đây, là các giai đoạn thực hiện niềng răng cho trẻ em mà phụ huynh nên chắc chắn phải tham khảo.

Thời kỳ còn là răng sữa (từ khoảng 6 tháng tuổi – 6 tuổi)

Răng sữa thường có vai trò giữ được khoảng trống để về sau răng vĩnh viễn có thể mọc đúng vị trí. Trường hợp răng sữa bị rụng sớm thì răng sữa khác hoặc răng vĩnh viễn khác sẽ mọc chen vào các vị trí trống. Khiến cho răng bên dưới vĩnh viễn không có đủ chỗ để có thể mọc lên. Điều này, có thể gây ra tình trạng răng ngầm, mọc kẹt hoặc răng mọc chen chúc lẫn nhau.

Không chỉ vậy, trẻ nhỏ ở giai đoạn này thường còn hay mút tay, đẩy lưỡi hoặc bú bình quá nhiều. Đây đều là một trong những những thói quen xấu dễ khiến răng vĩnh viễn bị mọc chìa ra phía ngoài thành tình trạng răng bị hô.

Do vậy, mà phụ huynh rất cần phải theo dõi thực hiện chăm sóc sức khỏe tình trạng răng miệng của trẻ ngay từ trong giai đoạn này. Việc thực hiện thăm khám nha khoa sẽ giúp cho bác sĩ can thiệp kịp thời các sai lệch về xương và thực hiện điều hướng răng vĩnh viễn mọc đúng các vị trí cho trẻ em.

Thời kỳ răng hỗn hợp (từ khoảng 6 tuổi – 12 tuổi)

Thời điểm từ 6-8 tuổi chính là thời kỳ thích hợp nhất để bạn có thể kiểm tra xem trẻ có cần thực hiện niềng răng hay không. Lúc này những biểu hiện lệch lạc của hàm răng đã thật sự xuất hiện rõ ràng hay chưa.

Giai đoạn này răng của trẻ được bắt đầu phát triển khá ổn định và đều đặn theo từng năm tháng. Răng sẽ vĩnh viễn bắt đầu mọc từ răng cối lớn trong cùng và răng cửa ở phía bên dưới hàm và răng cửa ở bên trên hàm. Vì vậy, trong giai đoạn này nếu thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường về răng miệng thì phụ huynh cần phải can thiệp nha khoa sớm hơn.

Niềng răng trẻ em vào giai đoạn nào?

Thời kỳ răng đã chắc chắn ổn định (Tuổi từ 13 – 21 tuổi)

Từ 13 -21 tuổi là một trong những giai đoạn răng trẻ em đã được cố định. Giai đoạn này trẻ thường phát triển rất nhanh về tổng thể về phần cơ thể.

Những vấn đề liên quan đến sự phát triển xương hàm và răng sẽ được biểu hiện vô cùng rõ rệt ở khoảng thời kỳ này. Thời điểm này sẽ rất thích hợp để thực hiện niềng răng cho trẻ vì trẻ vừa hoàn tất bộ răng vĩnh viễn hơn rất nhiều.

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha cho trẻ

Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để điều chỉnh hàm răng của trẻ em, bao gồm:

 • Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp: Phương pháp truyền thống này sử dụng máng nhựa hoặc hàm nhựa để đặt vào hàm răng của trẻ. Răng được dần dần chỉnh về vị trí mong muốn thông qua việc điều chỉnh máng nhựa. Loại niềng này có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hàng ngày và thường được áp dụng trong trường hợp trẻ đang trong quá trình thay răng hoặc có tình trạng răng sai lệch ở mức độ nhẹ.
 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Phương pháp này sử dụng khí cụ bằng kim loại được gắn trực tiếp lên bề mặt răng của trẻ để điều chỉnh vị trí của răng. Khí cụ này kết hợp với nhau để tạo lực siết giúp sửa chữa tình trạng răng sai lệch một cách hiệu quả, rút ngắn thời gian niềng.
 • Niềng răng bằng mắc cài sứ: Tương tự như niềng răng bằng mắc cài kim loại, nhưng ở đây sử dụng khí cụ niềng làm từ chất liệu sứ an toàn và thẩm mỹ. Phương pháp này không chỉ đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mà còn giúp nâng cao thẩm mỹ do sứ có màu tệp phù hợp với màu răng.
 • Niềng răng mắc cài tự đóng: Đây là phiên bản cải tiến của niềng răng mắc cài truyền thống, có thiết kế kèm nắp trượt để thay thế dây thun, giúp giảm tình trạng đau và khó chịu cho trẻ trong quá trình niềng.
 • Niềng răng mắc cài mặt trong: Tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, nhưng khí cụ được gắn vào mặt trong của răng, gần mặt lưỡi. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và có lợi thẩm mỹ vì khó phát hiện người đeo đang niềng răng. Tuy nhiên, việc mắc cài vào mặt trong có thể gây khó khăn trong việc siết dây cung và vệ sinh răng miệng.
 • Niềng răng không mắc cài: Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được thiết kế sát với cung răng của trẻ để điều chỉnh hàm răng. Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng để thay mới theo chu kỳ niềng và giúp người đeo dễ dàng vệ sinh răng miệng. Niềng không mắc cài hiện đại giúp chỉnh nha hiệu quả và mang lại thẩm mỹ cao bởi khay niềng trong suốt khó phát hiện.

Quy trình thực hiện niềng răng trẻ em 

Quy trình niềng răng trẻ em cũng tương tự với quy trình niềng răng cho người trưởng thành. Tất cả các bước trong quy trình thực hiện niềng răng cho trẻ đều cần được thực hiện cẩn thận và chỉn chu trong từng các công đoạn.

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám răng cho trẻ em. Nếu phát hiện trẻ bị sâu răng và viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước. Từ kết quả khám răng và nhu cầu của bố mẹ thì bác sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh chọn phương pháp niềng răng thích hợp và hướng điều trị tốt nhất cho trẻ.
 • Bước 2: Bác sĩ xây dựng phác đồ niềng cho trẻ và lấy các thông số hàm răng
 • Bước 3: Chế tác khí cụ niềng và gắn khí cụ niềng vào khoang miệng của trẻ em. Trẻ có thể sợ hãi và lo lắng nên ở bước này phụ huynh cần phải động viên và khích lệ trẻ rất nhiều.
 • Bước 4: Bác sĩ dặn dò phụ huynh và trẻ về cách thực hiện chăm sóc răng trong khi niềng. Trẻ sẽ đeo khí cụ niềng trong tối thiểu khoảng 6 tháng.
 • Bước 5: Phụ huynh đưa trẻ đi tái khám theo lịch của bác sĩ theo định kỳ bác sĩ đã dặn.
 • Bước 6: Tháo khí cụ niềng và đeo các hàm duy trì.

Chăm sóc răng của trẻ sau khi niềng

Trong quá trình niềng răng, trẻ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và bất tiện liên quan đến sinh hoạt hàng ngày và việc ăn uống. Vì vậy, các phụ huynh cần tuân theo một số hướng dẫn sau để đảm bảo răng miệng của con được chăm sóc đúng cách:

 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, ít nhất 2 lần mỗi ngày, theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng được khuyến nghị bởi các chuyên gia nha khoa.
 • Sử dụng chỉ nha khoa, tăm nước và súc miệng đều đặn để loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa trong kẽ răng.
 • Chọn thực phẩm mềm, tránh thực phẩm quá cứng và có độ cay nóng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.
 • Đảm bảo rằng trẻ nhận đủ khoáng chất và vitamin thiết yếu để duy trì hàm răng khỏe mạnh.
 • Tránh uống nước có gas và tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường, để tránh tạo điều kiện cho sâu răng và hôi miệng, đặc biệt trong thời kỳ niềng răng khi việc vệ sinh trở nên khó khăn.
 • Tuân theo lịch tái khám định kỳ để cho bác sĩ kiểm tra và loại bỏ cao răng khi cần thiết, cũng như điều trị các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Giá niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng, tình trạng răng miệng của trẻ, độ tuổi, và thời điểm thực hiện. Để biết giá chính xác cho việc niềng răng cho con, bạn nên liên hệ trực tiếp với một nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn về phương pháp niềng và chi phí phù hợp với tình trạng cụ thể của răng miệng của trẻ.

Niềng răng trẻ em ở đâu tốt nhất và uy tín?

Niềng răng trẻ em là thế mạnh của nha khoa Home Dental. Chúng tôi đồng hành cùng các bậc phụ huynh đầu tư ngoại hình và sức khỏe cho con. Mục tiêu của nha khoa Home là kiến tạo hàm răng khỏe đẹp và khớp cắn chuẩn cho các thế hệ trẻ. Đến với nha khoa Home, những đứa trẻ sẽ được bảo tồn nụ cười khoẻ đẹp trong suốt cuộc đời của mình.

Cơ sở vật chất kỹ thuật niềng răng trẻ em chất lượng, hiện đại

Nha khoa Home có cơ sở vật chất và kỹ thuật niềng răng hiện đại và tiên tiến hàng đầu hiện nay. Chúng tôi thường áp dụng những kỹ thuật mới nhất trong suốt lĩnh vực niềng răng như: Invisalign, niềng răng mắc cài tự buộc…

Đội ngũ y bác sĩ đảm bảo giàu kinh nghiệm

Đứng đầu về mặt chuyên môn của nha khoa Home là Th.S – Bác Sĩ Nguyễn Anh Ngọc, một người giàu kinh nghiệm lâu năm về niềng răng và đã hoàn thành nhiều khoá đào tạo quốc tế về nha khoa. Đồng hành, cùng với Th.S – Bác Sĩ Nguyễn Anh Ngọc là đội ngũ bác sĩ dày dặn kiến thức và nhạy bén trong nhận định nha khoa và chắc tay nghề.

Niềng răng trẻ em ở đâu tốt nhất và uy tín?

Chi phí niềng răng trẻ em hợp lý

Nha khoa Home cung cấp dịch vụ niềng răng trẻ em chất lượng 5 sao với mức chi phí đảm bảo hợp lý. Bên cạnh đó, Nha Khoa Home còn có gói niềng tiết kiệm và dịch vụ niềng răng cho trẻ trả góp để giảm gánh nặng tài chính của các bậc phụ huynh.

Quy trình nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp

Quy trình niềng răng trẻ em tại nha khoa Home đầy đủ các bước, chuyên nghiệp trong từng công đoạn thực hiện. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện rất nhanh chóng và giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian và công sức. Khi đưa trẻ tới nha khoa Home, phụ huynh sẽ được tư vấn nhiệt tình và cụ thể về các bước niềng răng cho trẻ em.

Công nghệ và máy móc hiện đại

 • Niềng răng với loại công nghệ mới
 • Phục hồi răng bị mất bằng loại công nghệ trồng implant do Ths.Bs Nguyễn Anh Ngọc đứng đầu
 • Công nghệ thực hiện làm các loại răng sứ thẩm mỹ tiên tiến
 • Thực hiện tẩy trắng răng bằng loại công nghệ WhiteMax
 • Kỹ thuật hàn và trám răng hiện đại hơn nhiều
 • Nhổ răng và niềng răng không đau cùng với loại công nghệ Piezotome hiện đại
 • Thực hiện điều trị tủy răng triệt để
5/5 - (5 bình chọn)
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)