1top header

Tổng quan về Implant all on 4 và Implant all on 6

Răng nào mất thì ta trồng implant lại răng đó ” là cách nghĩ của rất nhiều khách hàng, hoặc là cũng như vậy, nếu mất răng toàn hàm thì phục hình răng lại bằng cách trồng implant toàn hàm. Quan niệm này có thể nói là không sai, nhưng lại khá lãng phí. Vì thực tế, chỉ cần trồng 4-6 trụ implant/ hàm đã không thua gì hàm thật cho khách hàng đang bị mất răng toàn hàm đã đủ mang lại kết quả tốt cho việc ăn nhai. Điều đó đã giải thích được lý do vì sao ra đời kỹ thuật trồng răng implant All on 4 và All on 6.


Khái niệm Implant All on 4 và All on 6

Trồng răng Implant All on 4

Trồng răng Implant All on 4

Kỹ thuật phục hình răng All on 4 được gắn cố định với 4 trụ Implant trên cung hàm, ( 4 trụ chia đều ở phía trước và sau), dành cho trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm dưới. Và chỉ trên 4 trụ Implant này, 1 cầu răng từ 8 -10 răng sẽ được phục hình cố định lên, đem lại cho bệnh nhân một hàm răng đầy đặn và thẩm mỹ.

All on 4 chính là phương pháp trồng răng Implant do thương hiệu hàng đầu trên thế giới về nha khoa Nobel Biocare phát minh. Đối với các trường hợp mất răng toàn hàm, tính thẩm mỹ được phục hồi hiệu quả hay ở vùng răng sau thiếu xương thì giải pháp này có thể được xem là tối ưu nhất, từ đó giúp bạn hòi phục chức năng ăn uống và phát âm như bình thường.

Trồng răng Implant All on 6

Trồng răng Implant All on 6

Trồng răng Implant All on 6 khi phục hình là kỹ thuật thực hiện khi cung hàm được cắm lên 6 trụ Implant. Trường hợp chịu sự tác động nhiều của lực nhai khi mất răng toàn hàm trên thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Việc ở vùng răng sau được thêm 2 trụ Implant sẽ giúp đảm bảo hạn chế tiêu xương, quá trình nâng đỡ tốt hơn, chức năng ăn nhai được hỗ trợ hiệu quả và giúp răng trên hàm vững chắc hơn. Khi chọn phương pháp Implant All on 6 cần lưu ý là chỉ khi xương hàm có đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới được thực hiện.

Cấy ghép implant All on 6- All on 4 thích hợp với đối tượng nào?

– Mất răng toàn hàm
– Hiện tượng răng lung lay và tiêu xương xảy ra
– Người điều trị có mong muốn chức năng nhai và giá trị thẩm mỹ của răng được khôi phục y như chiếc răng thật.

Cấy ghép implant All on 6- All on 4 thích hợp với đối tượng nào?

– Sức khỏe toàn thân nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng của bệnh nhân được kiểm soát tốt, không mắc các bệnh lý nặng. Trong trường hợp bạn có bệnh toàn thân hoặc bệnh đặc biệt sẽ được bác sĩ theo dõi, quan sát và kiểm tra kĩ lưỡng để đưa ra quyết định phù hợp với sức khỏe hiện tại.
– Trong quá trình cấy ghép implant có đủ xương để thực hiện

Lưu ý:

Khi phục hình đối với phương pháp trồng răng All on 6 sẽ mang lại hiệu quả cho hàm rang của bạn chắc khỏe ( vì được cắm 6 trụ ) hơn là phương pháp All-on-4. Do đó, trong các trường hợp mất răng hàm dưới, bạn thường áp dụng phương pháp All on 6.

Ưu- nhược điểm của Implant all on 4Implant All on 6

Ưu điểm:

+ Chức năng ăn nhai được đảm bảo: Nếu không có răng sẽ rất khó khăn cho việc ăn nhai, chính vì vậy mà cũng phần nào khiến bạn cảm thấy chán ăn, không cảm thấy ngon miệng nữa do việc nhai thức ăn gặp trở ngại. Cấy ghép Implant All on 4, Implant All on 6 sẽ giúp hàm răng hoàn thiện như răng thật, toàn bộ hàm răng đã mất có thể được hồi sinh.

+ Khôi phục thẩm mỹ: Đối với những người mất răng, đặc biệt là người mất răng cửa thì việc giao tiếp diễn ra không được thuận lợi do họ bị mặc cảm, tự ti. Không những vậy, việc mất răng cũng ảnh hưởng lớn đến phát âm của bạn. Chính vì vậy, khi khôi phục răng đã mất bằng những phương pháp kể trên sẽ lấy lại cho bạn sự tư tin cũng như vẻ đẹp tự nhiên bạn đầu của hàm răng.

+ Chi phí được tiết kiệm đáng kể cho người mất răng, ít đau và ít gây xâm lấn.

+ Tỷ lệ thành công khi thực hiện phương pháp này là khá cao, lên đến 98%.

Ưu điểm của Implant all on 4 và Implant All on 6

Nhược điểm:

+ Vì độ khó và phức tạp trong quy trình thực hiện cấy ghép răng nên đòi hỏi ở bác sĩ trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn.

+ Thời gian điều trị lâu dài.

+ Vấn đề vệ sinh răng miệng phải được đặc biệt chú trọng, nếu không sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trồng răng Implant All-on-4 và All-on-6 có những lưu ý quan trọng nào?

Với nhiều ưu điểm vượt bậc, All-on-4All-on-6 đã và đang khẳng định vị trí số 1 trong việc phục hình răng cho người điều trị. Tuy nhiên đây cũng là một kỹ thuật cấy ghép rất khó. Vì vậy để đảm bảo ca phẫu thuật thành công đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề lâu năm và thực lực cao hoặc từng tu nghiệp tại nước ngoài.

2 kỹ thuật All-on-4 và All-on-6 để phần răng phía trên được nâng đỡ toàn bộ cần phải sử dụng 4 hoặc 6 trụ Implant. Bởi vậy nên cấu tạo của những loại trụ Implant sử dụng phải có độ bền cao và độ cứng chắc hơn rất nhiều so với phương pháp cấy Implant đơn.

Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Home để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng bạn nhé. Với kinh nghiêm nhiều năm trong nghề và là nha khoa chuẩn Đức duy nhất tại Hà Nội, chúng tôi luôn luôn đặt sự an toàn và lợi ích của khách hàng lên đầu. 

Home Dental – Nha khoa tiêu chuẩn Đức duy nhất được Đại sứ quán Đức tin chọn.

Địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bảo lãnh trực tiếp và hỗ trợ bảo hiểm cho hơn 15 hãng bảo hiểm

Hotline: 0243.8289999 / 0914.665.656

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h00 tất cả các ngày

#nhakhoahome, #homedental, #nhakhoachuanduc, #trongrangpimplant, #nhorangkhon, #niengrang, #chinhnha

bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.