fbpx
1top header
1top header

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

Bạn là người mang mệnh Hỏa và muốn tìm hiểu thêm về mệnh này để biết cách chọn đồ vật phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn. Dưới đây là bài viết từ Nha Khoa Home cung cấp những thông tin quan trọng và hữu ích nhất về người mang mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất.

Tính cách, đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho sự nóng nảy và tương ứng với khí hậu nóng bức của mùa Hạ. Những người mang mệnh Hỏa thường quyết đoán và hành động ngay khi đã đưa ra quyết định. Tuy nhiên, tính khí nóng nảy và hấp tấp này có thể làm khó khăn trong việc hợp tác với đồng nghiệp.

Người mang mệnh Hỏa thường tích cực, can đảm, yêu thích phiêu lưu và khám phá. Họ mang trong mình sự năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực. Hơn nữa, những người mệnh Hỏa cũng có khả năng tạo ra niềm vui và sự hào hứng cho mọi người xung quanh. Điều này làm cho họ trở nên thu hút đối với những người khác.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm nào?

Người mệnh Hoả sinh năm ở các tuổi như sau: mậu ngọ 1978, kỷ mùi 1979, bính dần 1986, đinh mão 1987, giáp tuất 1994, ất hợi 1995, …

Xác định mệnh Hoả cho một người sinh năm nào đôi khi làm nhiều người cảm thấy khó khăn và đau đầu. Dưới đây là danh sách chi tiết các năm và tuổi tương ứng với mệnh Hoả:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Trong phong thủy, những người mệnh Hỏa sẽ thể hiện được nguồn năng lượng luôn luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh và ý chí cùng với sự đam mê mãnh liệt.

Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Khi hiểu được những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để thu hút nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và phát triển công danh.

 • Màu tương sinh: màu xanh lá cây.
 • Màu tương hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím.

Vì vậy, những người có mệnh Hỏa nên sử dụng các đồ vật có màu tương sinh và tương hợp, bao gồm màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong số đó, màu xanh lá cây là màu tương sinh tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc, và khi gỗ cháy, tạo ra ngọn lửa Hỏa, tốt cho người mệnh Hỏa.

Ý nghĩa màu xanh đối với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây là màu đặc trưng của hành Mộc, đấy là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, mang lại cảm giác tươi mát, bình yên và nhẹ nhàng.

Đối với người mệnh Hỏa, màu xanh lá cây là màu tương sinh, giúp họ hòa hợp với xã hội một cách dễ dàng hơn. Sử dụng vật phẩm có màu xanh lá cũng có thể làm cho con đường sự nghiệp và tình duyên của họ thuận lợi hơn.

Màu đỏ có ý nghĩa như thế nào đối với mệnh Hỏa?

Màu đỏ là màu đặc trưng của mệnh Hỏa và tương hợp với hành Hỏa. Màu này có ý nghĩa mạnh mẽ và quyền lực trong văn hóa phương Đông. Nó được coi là biểu tượng của sự yêu thương mãnh liệt và quyền lực. Một số dân tộc còn xem màu đỏ là biểu tượng của sự anh hùng, dũng cảm và hy sinh.

Các nhà lãnh đạo chính trị thường có mệnh Hỏa, và màu đỏ cũng thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng và sự phấn đấu không ngừng.

Mệnh hỏa có hợp với màu hồng, cam, tím không?

Màu cam là một trong những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu này mang đến sự sống động, niềm vui và khích lệ tinh thần. Nó cũng đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Các nhà nghiên cứu phong thủy đã chứng minh rằng sử dụng các đồ vật có màu cam có thể tăng cường tư duy sáng tạo và hiệu suất làm việc của người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì nhất?

 

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc tránh sử dụng

– Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà người mệnh Hỏa nên tránh. Những màu này thuộc mệnh Thủy, và Thủy tương khắc với Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa nên kiêng kỵ và không nên kết hợp với các màu này.

Khi gặp nhau, mệnh Thủy và Hỏa tạo ra sự xung khắc, và trong cuộc chiến này, Hỏa sẽ là phần bị suy yếu hơn do bị nước dập tắt.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn các màu vàng và nâu đất. Vì hai màu này tương ứng với hành Thổ, và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh ra Thổ. Tuy nhiên, Hỏa sẽ dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Để lựa chọn những màu sắc phù hợp với mệnh, trong Ngũ hành có bốn nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Đó là nhóm màu tốt nhất và nên được ưu tiên chọn.
 • Màu tương hợp: Đó là màu có thể được ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Đó là những màu không tốt, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Đó là những màu tuyệt đối không nên sử dụng.

Qua bài viết, Nha Khoa Home hy vọng sẽ mang lại cho các bạn đầy đủ những thông tin bổ ích về mệnh Hỏa, những người mệnh này hợp màu gì,kỵ màu gì. Từ đó, giúp cho bạn lựa chọn được cho mình các đồ vật có màu sắc hợp phong thủy nhất nhằm mang lại may mắn, vượng khí, tài lộc.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)