fbpx
1top header
1top header

Kỷ Tỵ 1989 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Màu Gì?

Theo phong thuỷ thì mỗi người trong chúng ta sinh ra đã có vận mệnh, tướng số định sẵn rồi. Con người thường dựa vào điều này để giúp cho bản thân trở nên may mắn, sung túc, khoẻ mạnh hơn. Vậy thì nam, nữ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu nào? Hãy cùng Nha Khoa Home tìm lời giải đáp nhé!

Tổng hợp thông tin người sinh năm 1989

Người sinh năm 1989 tuổi gì?

Xết heo phong thủy thì khi xác định tuổi dựa trên năm sinh, chúng ta thường dùng Thiên Can và Địa Chi. Ví dụ, những người sinh vào năm 1989 sẽ thuộc Thiên Can Kỷ và Địa Chi Tỵ, được gọi là Kỷ Tỵ hay được gọi là tuổi con Rắn. Vậy là những người sinh vào năm 1989 có tuổi Rắn(Kỷ Tỵ)

Trong văn hóa Việt Nam từ xa xưa đến nay, con Rắn được coi là một loài động vật mang đồng thời cả tính chất tích cực và tiêu cực:

 • Mặt tốt: Rắn được xem là một thần nước, mang đến cho con người sự mưa thuận gió hòa.
 • Mặt xấu: Lâu đời, Rắn cũng được xem là loài động vật độc hại, phá hoại cây trồng vào mùa màng, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sự sống con người.

Hơn nữa, người ta tin rằng Rắn Kỷ Tỵ là Rắn mang lại Phúc Khí, tức là loài Rắn biểu trưng cho sự thông minh, may mắn và sự nhanh nhẹn.

Kỷ Tỵ 1989 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Màu Gì?

Người sinh năm 1989 mệnh gì?

Trong thuyết Âm Dương Ngũ Hành, mỗi người sẽ có một vận mệnh phản ánh những điều nên và không nên làm để đạt được may mắn. Do đó, việc biết rõ mệnh của mình là rất quan trọng để giúp cuộc sống trở nên thịnh vượng và sung túc hơn.

Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này tương sinh và tương khắc lẫn nhau, tạo nên sự cân bằng trong cuộc sống. Những người sinh vào năm 1989 có mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc – biểu trưng cho một cây cổ thụ lớn. Đại Lâm Mộc được coi là mệnh thịnh vượng nhất trong hành Mộc, mang ý nghĩa của một cây thụ có niên đại lâu năm. Điều này có thể giống như việc che chở cho các cây nhỏ xung quanh mình.

1989 hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Truyền thống từ xa xưa đến nay, trước khi tiến hành các việc lớn như kinh doanh, hợp tác và thậm chí là kết hôn, mọi người thường có thói quen tìm hiểu xem họ hợp và khắc với những tuổi nào, nhằm đảm bảo sự thuận lợi và hanh thông. Dưới đây là danh sách các tuổi mà tuổi Kỷ Tỵ hợp và khắc trong việc kinh doanh cũng như hôn nhân, gia đình:

1989 hợp tuổi nào?

Trong làm ăn:

Những người sinh trong năm Kỷ Tỵ thường rất cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc, nhưng đôi khi cũng gặp khó khăn và trở ngại. Theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc sinh ra từ Thuỷ. Do đó, nếu hợp tác trong công việc với những người mang mệnh Thuỷ hoặc mệnh Mộc như Bính Tý, Đinh Sửu, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Giáp Thân, Quý Tỵ, … bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích và tiến xa hơn.

Trong hôn nhân:
Vốn là người khéo léo, nhanh nhẹn, nên những người mang mệnh Kỷ Tỵ thường dễ thu hút sự chú ý của người khác giới. Do đó, cuộc sống tình duyên của họ thường được đánh giá là may mắn. Nếu gặp được người phù hợp, họ có thể xây dựng một gia đình êm ấm và hạnh phúc. Dưới đây là danh sách các tuổi hợp với Kỷ Tỵ trong tình yêu và hôn nhân:

 • Nhâm Thân: Cả hai tuổi này có cùng quan điểm về gia đình, tạo điều kiện cho một cuộc sống hôn nhân thoải mái, yêu thương và đầy hiểu biết lẫn nhau. Điều này là nền tảng để tạo ra một tổ ấm hòa thuận và ấm cúng.
 • Ất Hợi: Người tuổi Ất Hợi thường mang trách nhiệm cao, lòng trung thành; trong khi người tuổi Tỵ có tính hoà nhã và quan tâm đến gia đình. Do đó, kết hôn với người tuổi Ất Hợi sẽ mang lại sự thuận lợi và may mắn cả trong tình cảm lẫn kinh tế.
 • Canh Ngọ: Mặc dù hai tuổi này có những tính cách khác biệt, nhưng lại bù trừ lẫn nhau, tạo nên một mái ấm viên mãn và hạnh phúc. Cả hai tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ đều đặc trưng bởi sự khéo léo, mưu trí, cho phép họ hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc sống, đạt được nhiều thành công cả trong tình yêu lẫn công việc.

1989 khắc tuổi nào?

Theo tứ hành xung hợp của tử vi, thì các tuổi Dần, Thân, Tỵ và Hợi không nên hợp tác với nhau, bất kể trong hôn nhân hay công việc. Ngoài ra, dựa trên cả Thiên can và Địa chi, người tuổi Kỷ Tỵ nên hạn chế hợp tác với các tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão và Bính Dần.

Tính cách nam – nữ Kỷ Tỵ 1989

Kỷ Tỵ 1989

Cây cổ thụ thường mang đặc tính mạnh mẽ, kiên cường và luôn che chở cho cây con xung quanh. Tương tự, nam Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thường có tính cách mạnh mẽ và sở hữu tình yêu thương đậm đà, biết quan tâm và giúp đỡ người khác.

Người nam Kỷ Tỵ đặc biệt tỏ ra hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Bên cạnh đó, với sự thông minh, tinh tế và cẩn trọng, họ thường được đánh giá cao và dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nữ Kỷ Tỵ 1989

Có mệnh là Đại Lâm Mộc, tính cách của nữ Kỷ Tỵ thường mang đặc điểm kiên cường và vững chãi. Họ là những người thẳng thắn, tự tin, nhạy bén và mạnh mẽ. Trước những thử thách và khó khăn, họ luôn dũng cảm đối mặt và giải quyết mà không bị sợ hãi hay chùn bước.

Mặc dù mạnh mẽ và kiên cường, nhưng đôi khi nữ Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có thể trở nên nhạy cảm và dễ bị chi phối bởi cảm xúc trong chuyện tình cảm hoặc khi nhìn thấy người khác gặp khó khăn, khổ cực. Từ đó có thể thấy, họ là những người sống rất tình cảm.

1989 thuộc cung gì?

Như đã đề cập, tất cả những người sinh năm 1989 đều mang bản mệnh Mộc. Tuy nhiên, theo giới tính, họ sẽ thuộc vào các cung khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Nam mạng sinh năm 1989 sẽ thuộc cung Khôn, hành Thổ. Những người thuộc cung Khôn thường có khả năng giữ bình tĩnh và suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Điều này giúp họ giải quyết các tình huống một cách thuận lợi. Hơn nữa, người cung Khôn luôn quan tâm đến người khác, điều này dẫn đến sự tôn trọng và yêu thích từ mọi người. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên bảo thủ và bỏ lỡ cơ hội của riêng mình.
 • Nữ mạng sinh năm 1989 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Những người thuộc cung Tốn thường hòa nhã và có lòng bao dung, luôn sẵn lòng chia sẻ với những người xung quanh. Bằng cách đối nhân xử thế và có tấm lòng nhân hậu, người cung Tốn thường gặp may mắn và có nhiều duyên lành trong cuộc sống.

Kỷ Tỵ 1989 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Màu Gì?

Kỷ Tỵ 1989 xây nhà hợp hướng nào?

Ngày nay, khi xây dựng hoặc mua nhà với mục đích đầu tư hoặc để ở, phong thủy luôn được coi trọng. Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi chủ nhà được cho là có thể giúp gia chủ đạt được nhiều thành công, may mắn và gia đình thuận lợi, êm ấm.

Khi xem xét hướng nhà hợp tuổi với Kỷ Tỵ 1989, chúng ta không chỉ dựa trên khái niệm tương sinh – tương khắc trong ngũ hành mà còn căn cứ vào cung mệnh theo giới tính của gia chủ. Điều này có nghĩa là nam và nữ sinh năm 1989 sẽ có sự khác biệt về hướng nhà phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp với nhà hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Xây nhà với một trong các hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho nam chủ nhà sinh năm 1989.
 • Nữ Kỷ Tỵ 1989 hợp với nhà hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Người sinh năm 1989 hợp – kỵ màu gì?

Màu sắc không chỉ thể hiện tính cách và sở thích của một người, mà theo quan niệm phong thuỷ, mỗi màu sắc còn mang một ý nghĩa riêng. Mang theo những màu sắc hợp mệnh được cho là sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn, trong khi màu kỵ có thể gây khó khăn và trở ngại cho những người sinh năm 1989.

Việc xác định màu sắc hợp và màu kỵ dựa trên mệnh theo phong thuỷ ngũ hành. Như đã đề cập trước đó, người sinh năm 1989 có mệnh là Mộc. Vì vậy, mệnh Mộc sẽ hợp và kỵ với các màu sau đây:

Hợp màu gì?

Theo quy luật tự nhiên, cây cối cần sự hiện diện của nước tươi mát, dồi dào để có thể sinh trưởng và phát triển. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng cây cối, tạo ra một môi trường xanh mát, tràn đầy sức sống. Đồng thời, cây cối thường hợp tác với nhau, chia sẻ dưỡng chất và tạo nên một vườn cây phong phú.

Vì vậy, hai mệnh hợp với Mộc là Thuỷ và Mộc. Do đó, màu sắc phù hợp cho những người có mệnh này là các gam màu đại diện cho hành Thuỷ và Mộc:

 • Màu hành Thuỷ là: Màu đen, xanh da trời, xanh dương.
 • Màu hành Mộc là: Xanh ngọc, xanh lá cây.

Kỵ màu gì?

Dựa trên quy luật ngũ hành, cây cối sẽ bị tác động và chặt đổ bởi các công cụ kim loại như dao, rìu. Vì vậy, mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim. Ngoài ra, mệnh Mộc cũng tương khắc với mệnh Thổ.

Do đó, màu sắc kỵ của những người sinh năm 1989 là các màu đại diện cho hai hành Kim và Thổ:

 • Màu hành Kim là: Màu bạc, màu trắng.
 • Màu hành Thổ là: Màu vàng, nâu đất.

Sinh năm 1989 chọn tuổi nào hợp để làm ăn phát đạt?

Để xác định tuổi nào hợp tác tốt với Kỷ Tỵ 1989 để đạt được sự phát đạt và thành công trong công việc, chúng ta cần lưu ý đến Ngũ hành, Thiên can – Địa chi và Cung phí. Dựa trên sự kết hợp và so sánh các yếu tố này, ta có thể đánh giá sự hợp nhau và ăn ý giữa năm 1989 và các tuổi khác như sau:

 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Ất Mùi 2009: Đánh giá 9 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Nhâm Thân 1982: Đánh giá 8 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Quý Dậu 1991: Đánh giá 8 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Mậu Tuất 2018: Đánh giá 7.5 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Canh Thìn 2000: Đánh giá 7.5 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Nhâm Ngọ 1973: Đánh giá 7.5 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Giáp Tý 1964: Đánh giá 7.5 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Đinh Mão 2017: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Nhâm Thìn 2010: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Nhâm Dần 2001: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Mậu Sửu 1981: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Mậu Ngọ 1978: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Bính Tuất 1967: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Đinh Thân 1966: Đánh giá 7 điểm.
 • Kỷ Tỵ 1989 hợp với Tân Dậu 1965: Đánh giá 7 điểm.

Hợp tác với các tuổi trên sẽ giúp công việc và kinh doanh của người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thuận lợi, dễ dàng vượt qua khó khăn, và gặp nhiều may mắn và tiến bộ.

Những tuổi kết hôn phù hợp với người sinh năm 1989

Kết hôn, lập gia đình là một trong những chuyện đại sự, rất quan trọng của con người.. Bên cạnh tình cảm, sự hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau, nhiều người cũng đặc biệt chú trọng đến việc tìm hiểu về sự hợp tuổi trong hôn nhân.

Việc vợ chồng có hợp tuổi không chỉ giúp gia đình sống hòa thuận, ấm cúng mà còn tạo điều kiện thuận lợi và tiến bộ trong công việc. Dưới đây là danh sách và đánh giá mức độ hợp tuổi để kết hôn với người sinh năm Kỷ Tỵ 1989:

Tuổi hợp với nam Kỷ Tỵ 1989 (Nam – Nữ):

 • Hợp tuổi 1961: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1964: Đánh giá 9 điểm.
 • Hợp tuổi 1973: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1978: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1979: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1981: Đánh giá 9 điểm.
 • Hợp tuổi 1982: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1987: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1990: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1991: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1996: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1997: Đánh giá 9 điểm.
 • Hợp tuổi 2000: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2005: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2008: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2009: Đánh giá 9 điểm.
 • Hợp tuổi 2017: Đánh giá 10 điểm.

Tuổi hợp với nữ Kỷ Tỵ 1989 (Nữ – nam):

 • Hợp tuổi 1966: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1967: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1973: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1978: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1981: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1982: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1983: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1987: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1991: Đánh giá 8 điểm.
 • Hợp tuổi 1992: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 1996: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2000: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2001: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2005: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2009: Đánh giá 9 điểm.
 • Hợp tuổi 2010: Đánh giá 7 điểm.
 • Hợp tuổi 2011: Đánh giá 7 điểm.

Những cặp tuổi này khi kết hôn sẽ mang lại nhiều thuận lợi, hạnh phúc và sự bình an cho cả gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau. Do đó, nếu đối tác không thuộc tuổi phù hợp, không nên quá lo lắng mà có thể thực hiện một số nghi lễ để giải quyết.

Kỷ Tỵ 1989 hợp với con số nào?

Dựa vào cửu tinh và quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành âm dương, thì chúng ta có thể xác định những con số phù hợp để mang lại vận may cho chủ nhân. Với mệnh Mộc, Kỷ Tỵ 1989 sẽ hợp với các con số đại diện cho mệnh Thuỷ và Mộc, bao gồm số 1, 4, 6, 7 (tượng trưng cho hành Thuỷ) và số 3, 4 (tượng trưng cho hành Mộc).

Tóm lại, các con số mang lại may mắn cho Kỷ Tỵ là 1989 là 1, 3, 4, 6 và 7.

Các vật phẩm hộ mệnh của tuổi Kỷ Tỵ 1989

Mang theo những vật phẩm hộ mệnh bên người có thể mang lại may mắn, bình an và phước lành cho chủ nhân. Với mệnh Đại Lâm Mộc của Kỷ Tỵ 1989, bạn có thể mang theo những loại đá đại diện cho hành Thuỷ và hành Mộc để thu hút vận may. Dưới đây là một số loại đá phù hợp có thể được xâu thành vòng tay phong thuỷ:

 • Đá Aquamarine: nó đại diện cho hòa bình, bình an và yêu thương. Ngoài ra, đá này còn giúp tăng cường trí tuệ và sự minh mẫn cho chủ nhân.
 • Đá Sapphire Lục: tượng trưng cho lòng trung thành và sự thẳng thắn. Loại đá này có khả năng mang lại năng lượng tích cực, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.
 • Thạch Anh Tóc Đen: được coi là lá bùa hộ mệnh cho Kỷ Tỵ 1989, giúp chủ nhân luôn lạc quan, vui vẻ và thoát khỏi những nỗi sợ hãi và lo toan.
 • Ngọc Lục Bảo: với màu xanh tự nhiên của núi rừng, loại đá này giúp cầu mong bình an và may mắn cho người sinh năm 1989.

Một khi mang theo những vật phẩm phù hợp này, chủ nhân có thể tạo được một tài lộc và sự thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Lời kết

Bên trên là thông tin để trả lời cho thắc mắc sinh năm 1989 mệnh gì, cung gì, hợp tuổi, màu sắc nào. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Đừng quên đọc những thông tin bổ ích khác tại nhakhoahome.com  nhé!

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

Người mệnh thủy hợp mệnh gì?
Xã Hội

Người mệnh thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Người có mệnh Thủy nên chọn nhà như thế nào? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)