fbpx
1top header
1top header

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì, hợp màu gì?

Việc xem năm 1996 mệnh gì, tuổi gì, cung gì, hợp, kỵ. Những yếu tố nào sẽ giúp những người sinh năm 1996 lên trước kế hoạch cho tương lai, VÀ tránh được những vận xui, đón nhận nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sinh năm 1996 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1996 thuộc mệnh Thủy, còn được gọi là mệnh Giản Hạ Thủy. Những người có mệnh này, họ được ví như những giọt nước ít ỏi ngấm xuống lòng đất, như mạch nước ngầm. Mặc dù không mạnh mẽ như biển cả, nhưng vai trò của họ rất quan trọng đối với sự sinh tồn của vạn vật trên trái đất.

Trong hệ thống ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Mỗi người khi sinh ra đều mang một vận mệnh riêng xoay quanh 5 mệnh này. Theo quy luật ngũ hành, Thủy có mối quan hệ tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ:

 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi gặp nhiệt độ cao sẽ chảy thành chất lỏng.
 • Thổ khắc Thủy: Đất đai có khả năng cản trở dòng chảy của nước.

Với mệnh Giản Hạ Thủy, người sinh vào năm Bính Tý 1996 thường có tính cách khá khó đoán. Đôi lúc họ yếu đuối và nhạy cảm, nhưng cũng có thể rất mạnh mẽ. Ngoài ra, họ thường sống nội tâm, kín đáo và rất nhân hậu.

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì, hợp màu gì?

Sinh năm 1996 tuổi gì?

Người sinh năm 1996 là tuổi con Chuột, với năm sinh theo âm lịch là Bính Tý và năm sinh theo dương lịch từ ngày 19/02/1996 đến 06/02/1997.

Người tuổi Bính Tý 1996 có thiên can là Bính, thuộc hành Hỏa, và địa chi là Tý, thuộc hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Do đó, cuộc đời của người tuổi Bính Tý sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, nếu họ không ngừng nỗ lực, chắc chắn sẽ vượt qua được. Đặc biệt, trong những khoảnh khắc khó khăn, người tuổi này thường được sự giúp đỡ của những người quý trọng.

Sinh năm 1996 cung mệnh gì?

Để xác định cung của người sinh năm 1996, chúng ta cần dựa vào bát quái và giới tính của người đó.

Đối với nam giới: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Người thuộc cung Tốn thường có lòng bao dung, thích giao tiếp và ham học hỏi. Tuy nhiên, tính khí của nam 1996 đôi khi thất thường.

Đối với nữ giới: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Người thuộc cung Khôn thường có tính khiêm tốn, hay nhường nhịn. Hơn nữa, người cung này khi đối diện với một sự kiện quan trọng thường suy nghĩ cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Việc hiểu rõ cung mệnh sẽ giúp người sinh năm 1996 lựa chọn hướng nhà và hướng phòng phù hợp. Ngoài ra, cung mệnh cũng có thể xem xét sự hòa hợp trong hôn nhân, từ đó đưa ra những quyết định chính xác và hợp lý trong cuộc sống gia đình.

Tuổi Bính Tý 1996 hợp màu gì?

Màu sắc có mối liên kết chặt chẽ với cuộc sống hàng ngày và cũng có tác động lớn đến phong thủy. Từ màu sơn nhà, màu nội thất, màu quần áo, màu xe, vật phẩm phong thủy… nhiều người thường chọn màu sắc phù hợp với mệnh, tương hợp với ngũ hành tự nhiên để mang lại sự thuận lợi. Câu hỏi về màu sắc phù hợp với tuổi 1996 sẽ được giải đáp dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành.

Theo quy luật này, Kim sinh Thủy, tức là kim loại khi được nung nóng sẽ trở thành dung dịch lỏng. Thủy cũng tương hợp với chính nó, vì khi các dòng nước hợp lại, chúng tạo thành dòng nước lớn với sức chảy mạnh mẽ hơn.

Do đó, tuổi Bính Tý 1996 sẽ phù hợp với các màu thuộc hành Kim và Thủy:

 • Màu bản mệnh: Đen, xanh dương, xanh nước biển (hành Thủy).
 • Màu tương sinh: Xám, ghi, trắng (hành Kim).
 • Màu kiêng kỵ: Nâu đất, vàng sẫm (hành Thổ).

Sinh năm 1996 hợp con số nào?

Số may mắn của tuổi Bính Tý 1996 cũng được xác định dựa trên tương sinh của ngũ hành, vì mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với những con số riêng. Theo lý thuyết, số may mắn cho tuổi Bính Tý 1996 được tính toán như sau:

Bính Tý thuộc mệnh Thủy, và Kim sinh ra Thủy. Vì vậy, các số phù hợp với mệnh Kim sẽ tương hợp với Bính Tý. Ngoài ra, Bính Tý mang mệnh Thủy, nên các số của mệnh Thủy cũng tương hợp.

Do đó, các số may mắn cho tuổi Bính Tý 1996 là:

 • Số mệnh Thủy: Số 1.
 • Số mệnh Kim: Số 6, 7.

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì, hợp màu gì?

Sinh năm 1996 hợp, kỵ hướng nào?

Với các nước phương Đông, thì việc xây nhà, mua nhà luôn luôn cần một yếu tố tác động là phong thủy. Có được nền móng vững chắc và chỗ dựa an toàn, thì khi đó con người mới có thể toàn tâm gây dựng sự nghiệp cho mình. Bởi thế, tui Bính Tý hp hướng nào đang là thắc mắc của những người sinh năm 1996.

Nam mng

Đối với nam mạng Bính Tý, có các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là những hướng phù hợp, giúp mang lại phúc khí và bình an. Dưới đây là chi tiết về các hướng này:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Hướng này thu hút tiền tài, danh vọng, và phú quý giàu sang. Đây là hướng thích hợp để ngồi học hoặc làm việc, để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công và thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Diên niên): Hướng này mang đến sự gắn kết và hòa hợp trong gia đình. Nên đặt vị trí cửa chính của ngôi nhà ở hướng Đông, để đón nhận sự yêu thương và hạnh phúc trong gia đình.
 • Hướng Nam (Thiên y): Hướng này mang đến lộc đường con cái và sự phú quý giàu sang. Đặt phòng ngủ ở hướng Nam sẽ tạo điều kiện tốt cho sự thịnh vượng và tài lộc.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Hướng này mang đến cuộc sống yên ổn, thuận lợi và suôn sẻ trong mọi việc muốn làm. Đặt phòng làm việc theo hướng Đông Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và sự thành công.

N mng

Đối với nữ mạng Bính Tý, các hướng nhà tốt mang lại nhiều vận may là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Dưới đây là chi tiết về các hướng này:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng này mang đến sự gắn kết và hòa hợp trong gia đình. Nên đặt vị trí cửa chính của ngôi nhà ở hướng Tây Bắc, để đón nhận sự yêu thương và hạnh phúc trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng này thu hút tiền tài, danh vọng và phú quý giàu sang. Đây là hướng thích hợp để ngồi học hoặc làm việc, để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công và thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Hướng này mang đến lộc đường con cái và sự phú quý giàu sang. Đặt phòng ngủ ở hướng Tây sẽ tạo điều kiện tốt cho sự thịnh vượng và tài lộc.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng này mang đến cuộc sống yên ổn, thuận lợi và suôn sẻ trong mọi việc muốn làm. Đặt phòng làm việc theo hướng Tây Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và sự thành công.

Tuổi 1996 hợp với các tuổi nào?

Nam mng

 • Làm ăn: Tuổi Bính Tý hợp với tuổi Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Ất Dậu. Khi làm việc chung với những người tuổi này, Bính Tý sẽ có cơ hội thu về nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong các dự án, công việc chung, đạt được kết quả tốt đẹp.
 • Vợ chồng: Bính Tý hợp hôn với tuổi Bính Tý, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Ất Dậu. Khi kết hôn với những người tuổi này, Bính Tý sẽ tận hưởng cuộc sống gia đình đầy niềm vui và hạnh phúc. Sau hôn nhân, Bính Tý có thể xây dựng sự nghiệp vững chắc và gặp nhiều may mắn trong công danh và sự nghiệp. Nếu cố gắng trong kinh doanh, Bính Tý có thể đạt được cuộc sống sung túc và giàu có.
 • Tuổi kỵ: Trong làm ăn, nếu Bính Tý hợp tác với những người tuổi Đinh Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi, Kỷ Mão, công việc chung có thể gặp khó khăn và ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Nếu kết hôn với những người tuổi này, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn và Bính Tý sẽ phải cố gắng nhiều hơn để vượt qua.

N mng

 • Làm ăn: Bính Tý hợp với tuổi Bính Tý, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ. Khi làm việc chung với những người tuổi này, Bính Tý sẽ có cơ hội thu về nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong các dự án, công việc chung, đạt được kết quả tốt đẹp.
 • Vợ chồng: Bính Tý hợp hôn với tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Ất Dậu, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Quý Dậu. Khi kết hôn với những người tuổi này, Bính Tý sẽ tận hưởng cuộc sống gia đình đầy niềm vui và hạnh phúc. Sau hôn nhân, Bính Tý có thể xây dựng sự nghiệp vững chắc và gặp nhiều may mắn trong công danh và sự nghiệp. Nếu cố gắng trong kinh doanh, Bính Tý có thể đạt được cuộc sống sung túc và giàu có.
 • Tuổi kỵ: Trong làm ăn, nếu Bính Tý hợp tác với những người tuổi Kỷ Mão, Tân Mão, Đinh Sửu, Quý Mùi và Tân Mùi, công việc chung có thể gặp khó khăn và ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Nếu kết hôn với những người tuổi này, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn và Bính Tý sẽ phải cố gắng nhiều hơn để vượt qua.

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh gì, hợp màu gì?

Tính cách của những người sinh năm 1996

Cả nam và nữ mạng tuổi Bính Tý đều thuộc ngũ hành Thủy (Giản Hạ Thủy), tức là ngũ hành nước cuối nguồn. Tính cách của họ sẽ chịu ảnh hưởng nhiều từ ngũ hành và con giáp đại diện.

Trong số 12 con giáp, tuổi Tý đứng đầu danh sách, tương ứng với con chuột. Những người tuổi này được đánh giá là rất thông minh, hoạt bát và lanh lợi. Điểm chung của họ là tính cẩn thận, tỉ mỉ và siêng năng. Trong tình cảm, người tuổi Bính Tý sống chân thành, giàu tình cảm và giỏi trong việc kết giao với người khác, có xu hướng hướng ngoại.

Tính cách nữ Bính Tý

Nữ giới tuổi Bính Tý mang hình ảnh của ngũ hành Giản Hạ Thủy, thể hiện sự mạnh mẽ, dữ dội cũng như sự mềm yếu và nhẹ nhàng. Tính cách của những người này thường khá phức tạp, có sự mâu thuẫn giữa nhiệt tình và trầm lắng. Họ cũng rất biết chừng mực, biết cách điều chỉnh tính nhu và cương đúng vào thời điểm thích hợp.

Người nữ tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có sự thông minh và khả năng giao tiếp khéo léo, điều này giúp họ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Mặc dù con đường sự nghiệp có thể gian nan, nhưng nếu họ nỗ lực, chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Tính cách nam Bính Tý

Đặc trưng của hình ảnh Giản Hạ Thủy trong nam giới tuổi Bính Tý là sự biểu trưng bởi con sông, mang trong mình sự tâm tư khó đoán, thay đổi giữa trạng thái dữ dội và dịu êm. Do đó, nam Bính Tý sinh năm 1996 thường có tính cách nội tâm, kín đáo và ít thể hiện cảm xúc bên ngoài, đồng thời mang nhiều bí mật trong lòng. Tuy nhiên, khi trở nên thân thiết, nam Bính Tý sẵn lòng mở lòng và chia sẻ.

Nam mạng Bính Tý sinh năm 1996 cũng thuộc nhóm người sẵn sàng đối mặt với thử thách và đặc biệt chú trọng đến sự nghiệp và địa vị. Họ thường có tư duy lãnh đạo và năng lực quản lý công việc.

Kết

Đối với những người tin vào vận mệnh, việc tìm hiểu mệnh và tuổi của năm 1996, cùng những yếu tố hợp và kỵ, là điều cần thiết để tránh những rủi ro và tai ương, đồng thời thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân và gia đình. Bài viết trên đã tổng hợp thông tin liên quan đến tuổi Bính Tý năm 1996.

*Thông tin bài viết trên ch mang tính tng hp và tham kho ti thi đim chia s, không phi ý kiến của chuyên gia.

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)