fbpx
1top header
1top header

Tuổi tuất sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu xe gì?

Tuổi tuất sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu xe gì là một trong những vấn đề quan trọng khi muốn mua xe cho người sinh năm 1994. Tuy nhiên, trước hết cần phải xác định loại xe và đại lý phân phối xe chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những người sinh năm này có thể dễ dàng lựa chọn được màu xe ưng ý và phù hợp với mệnh của mình.

Tuổi tuất sinh năm 1994 là mệnh gì?

Năm sinh 1994 là tuổi con chó, mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi và tương sinh với Thổ, Mộc, khắc với Kim, Thủy. Những người sinh năm này thường có tính cách sôi nổi, dễ nóng giận nhưng lại mau quên, tốt bụng và được quý mến bởi sự chăm chỉ của họ. Trong tuổi trẻ, tình cảm của họ thường xuyên rối ren, nhưng khi trưởng thành họ lại có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và đầy tiếng cười.

Khi chọn màu sắc cho xe ô tô, quy luật phong thủy khuyến khích ưu tiên chọn màu phù hợp với bản mệnh. Sau đó, cân nhắc thêm một số các màu tương hợp và dù không tốt như màu bản mệnh nhưng không gây ra điều gì tệ cho chủ sở hữu. Nên tránh chọn màu xe khắc tuổi.

Việc chú ý đến màu xe phù hợp với bản mệnh và tuổi của mình trong phong thủy có ý nghĩa quan trọng vì nó giúp tạo ra cảm giác hài hòa, cân bằng và đồng thời hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đối với tài vận và sức khỏe của người sử dụng xe.

tuoi tuat sinh nam 1994 menh gi

Tại sao tuổi tuất sinh năm 1994 cần chọn màu xe hợp tuổi?

Trong tự nhiên, từ xa xưa đã tồn tại quy luật tương sinh và tương khắc, ví dụ như sau:

Quy luật tương sinh: có nghĩa là sự hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau phát triển theo nguyên tắc:

 • Mộc sinh Hỏa: cây sinh ra lửa, Hỏa sử dụng Mộc như chất đốt
 • Hỏa sinh Thổ: lửa có thể đốt cháy mọi thứ tạo thành tro bụi để vun đắp thành đất
 • Thổ sinh Kim: Kim loại sẽ được hình thành từ phía bên trong đất
 • Kim sinh Thủy: Kim loại được nung chảy ở nhiệt độ cao tạo ra dung dịch ở dạng lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Nước sẽ có khả năng duy trì sự sống cho cây
 • Quy luật tương khắc: là sự áp chế và cản trở sự phát triển và sinh trưởng của nhau theo nguyên tắc:
 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có khả năng nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại sẽ được rèn thành vật sắc nhọn để có thể chặt đổ cây
 • Mộc khắc Thổ: Loại này sẽ hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước và giúp ngăn chặn được dòng chảy của nước

Dựa trên nguyên tắc này, bằng cách chọn màu xe tương sinh thì chủ sở hữu xe sẽ thường gặp khá nhiều sự may mắn về sức khỏe, tình duyên và công danh sự nghiệp và vô số các loại giá trị vô hình cũng như hữu hình khác. Do đó, những người sinh năm 1994 cần tìm hiểu để chọn màu xe phù hợp với tuổi của mình.

Tuổi tuất sinh năm 1994 hợp mua xe màu gì?

Nếu bạn sinh năm 1994, thuộc tuổi Giáp Tuất, thì nên chọn màu xe thuộc bản mệnh màu đỏ, hồng, hoặc tím, đều thuộc mệnh Hỏa. Những chiếc xe có màu bản mệnh này sẽ giúp bạn bổ trợ cho bổn mạng, đồng thời thuận lợi cho sức khỏe, công việc và gia đình. Các màu sắc nóng có thể đại diện cho sức sống lâu bền, sự nhiệt thành và sôi nổi cả trong tính cách lẫn công việc. Trên thị trường xe hơi hiện nay, có rất nhiều màu sắc được ưa chuộng.

tuoi tuat sinh nam 1994 hop mau xe gi

Ngoài ra, còn có một số màu tương sinh với mệnh Hỏa, trong đó Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, các màu xanh lá, xanh ngọc, xanh lam… đều có thể mang lại sự hòa hợp và những điều tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của chủ xe. Màu xanh này còn tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát và mang lại cảm xúc an toàn cho chủ xe. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần định kỳ bảo dưỡng xe mà không cần lo lắng về những sự cố hy hữu.

Tuổi tuất sinh năm 1994 không nên mua xe màu gì?

Nếu bạn sinh năm 1994, bạn nên tránh mua những chiếc xe có màu nâu đất và vàng đại diện cho hệ Thổ, vì khi chọn hai màu này thì Hỏa sinh Thổ, người truyền hết sinh khí cho xe. Xe sẽ hút hết năng lượng từ chủ xe, làm cho chủ xe mai một dần về sức khỏe và mất đi may mắn. Nếu bạn chọn màu xám, ghi, trắng đại diện cho mệnh Kim, cũng cần hạn chế vì Hỏa khắc Kim, khiến chủ và xe khắc nhau. Mua xe có màu đen, xanh nước biển đại diện cho mệnh Thủy cũng không nên vì hệ Thủy khắc Mộc, khiến người đi xe có màu này thường gặp xui xẻo và mất tiền bạc. Ngoài tuổi, nhiều người cũng chú trọng tới giới tính khi chọn màu xe.

Một số lưu ý khi người tuổi tuất sinh năm 1994 mua xe nhầm màu

Khi chọn màu xe cho người sinh năm 1994, cần lưu ý để tránh chọn màu kỵ tuổi. Tuy nhiên, nếu đã lỡ chọn xe có màu này thì chủ xe cần phải tìm cách hóa giải. Có nhiều cách khác nhau, nhưng hai cách phổ biến nhất bao gồm:

 • Trang trí thêm vật dụng cho xe: Chủ xe cần lựa chọn đồ vật có màu tương sinh với vận mệnh của mình. Nếu xe có màu trắng, xám hoặc ghi, có thể thêm màu đỏ bằng cách treo các bức tượng, khăn trang trí hoặc đặt các con vật thuộc nhóm 12 con giáp hợp tuổi lên xe. Phương pháp này được coi là đơn giản nhất và vẫn được nhiều người ưa chuộng, ngay cả khi đã chọn màu xe tương sinh hoặc tương hợp
 • Cách hóa giải khi chọn màu xe không hợp với người sinh năm 1994 là chọn nội thất có màu tương sinh. Ví dụ, bạn có thể chọn các ghế có màu đỏ hoặc bổ sung tấm thảm đỏ bên trong cabin xe để giảm các yếu tố xung khắc từ màu ngoại thất. Nếu hai phương pháp này không đem lại hiệu quả, bạn có thể cân nhắc phương án sơn lại xe, nhưng đây là cách bất đắc dĩ vì chi phí sơn lại toàn bộ xe rất đắt. Việc sơn lại cũng có thể gây mất thẩm mỹ nếu không sử dụng đúng kỹ thuật hoặc sơn không hợp với xe.

Bài viết trên, nha khoa Home đã chia sẻ cho bạn biết một số thông tin về Tuổi tuất sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu xe gì. Mong rằng bài viết trên có thể sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin có ích. 

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Tư vấn nhanh
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)