fbpx
1top header
1top header

Nhân Trung Sâu Là Gì? Tốt Hay Xấu?

Trong tướng số học, thì mỗi đặc điểm ở trên gương mặt đều có thể suy ra số mệnh của mỗi CON người, đường nhân trung cũng như vậy. Bài viết dưới đây, hãy cùng Nha Khoa Home tìm hiểu về ý nghĩa của tướng nhân trung sâu, xem vận mệnh của người có nhân trung sâu sẽ như thế nào? Gặp được may mắn hay xui rủi!

Nhân trung sâu là gì?

Nhân trung sâu là đường nhân trung kéo dài bắt đầu từ viền môi trên đến chân mũi, và rãnh nhân trung rộng, rõ nét.

Nhân trung còn được gọi là Thọ đỉnh hoặc Từ đỉnh. Đây là một phần ở giữa mũi và miệng, chính là vị trí có một rãnh lõm từ môi lên đến mũi. Chúng ta có thể thấy rằng đường trung tâm tạo ra một lõm nhỏ, độ sâu của lõm này phụ thuộc vào ngoại hình của từng người. Khi nhìn tổng thể, nhân trung của mỗi người đều khá giống nhau. Tuy nhiên, chỉ một vài thay đổi nhỏ về độ rộng, hẹp, dài, ngắn của đường nhân trung cũng có ý nghĩa riêng biệt.

Nhân Trung Sâu Là Gì? Tốt Hay Xấu?

Ý nghĩa của nhân trung trong tướng số

Trong lĩnh vực y học, đường nhân trung được coi là một huyệt vị quan trọng. Huyệt nhân trung có tác dụng làm thanh nhiệt, ổn định tinh thần, khai thông khí huyết. Nó được sử dụng trong điều trị cấp cứu các trường hợp mất ý thức, méo miệng, tê môi trên.

Nhân trung cũng là vị trí giao thông của các kinh lạc và có liên quan trực tiếp đến phản xạ thần kinh của hệ tiết niệu, tiêu hóa và sinh dục trong cơ thể con người.

Hình dạng bất thường của nhân trung có thể liên quan đến các tật bẩm sinh hoặc bệnh lý của hệ thống sinh dục và tiết niệu, và những vấn đề này thường trở nên rõ rệt sau tuổi 51.

Đồng thời, từ hình dạng của nhân trung như chiều cao, độ ngắn, độ hẹp, độ nông sâu, có thể suy luận được số lượng con cái, tính cách và vận mệnh của một người. Thực tế cho thấy, hình dạng nhân trung của mỗi người là khác nhau và phần nào tiết lộ sự khác biệt về số phận và vận mệnh. Những người có nhân trung đẹp thường gặp nhiều may mắn, thành công và hưởng lợi nhiều.

Trong phạm vi nhân tướng học, nhân trung được coi là “trạm điều khiển” của cuộc đời con người, đồng thời nó cũng đại diện cho sinh khí, bộ phận sinh dục và sự thịnh vượng của họ.

Nhân trung sâu có ý nghĩa gì?

Trong phân tích tướng số, nhân trung theo Tứ Đậu được định nghĩa là luồng chảy nối liền giữa vị trí Mũi – Tế Đậu và miệng – Hoài Đậu. Tương tự như một dòng nước chảy, khi khe nước sâu, dài và rộng, nước sẽ chảy mạnh mẽ và thông suốt. Nhân trung sâu có tác dụng mang lại sự viên mãn và tài phúc tốt đẹp trong cả cuộc đời của người sở hữu.

Tuy nhiên, mặc dù nhân trung sâu, nhưng có nhiều loại nhân trung sâu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại nhân trung sâu ở phần dưới đây.

Ý nghĩa của các tướng nhân trung

Mỗi người có các hình dáng nhân trung khác nhau, nó mang ý nghĩa về số mệnh và tính cách khác nhau. Chi tiết ý nghĩa một số loại nhân trung như sau:

Nhân trung sâu và rộng

Những người có nhân trung sâu và rộng thường có  tính cách hiền lành, đức hạnh, nhiệt tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ có ý chí và sức mạnh sống mãnh liệt, đồng thời có tính cách mạnh mẽ và không dễ bị đánh bại bởi khó khăn. Những người có nhân trung sâu, rộng và dài thường có khả năng tự đứng dậy sau những thất bại trong cuộc sống.

Đường sinh mệnh của những người này thường sẽ kéo dài, họ thường sống lâu, có phúc về tuổi thọ, và có khả năng sinh con tốt. Đặc biệt, đường trung tâm của môi và nhân trung sâu thường thấy ở phụ nữ. Đối với nam giới, có nhân trung sâu và rộng thường có ham muốn tình dục cao.

Nhân trung sâu và dài

Những người có nhân trung sâu và dài thường có tướng tốt, sức khỏe dồi dào và ít bệnh tật, dẫn đến tuổi thọ cao. Đối với nam giới, nhân trung sâu và dài mang lại nhiều cơ hội thành công trong công việc và nếu biết tận dụng, họ có thể đạt được thành công nhanh chóng và định đoạt sự nghiệp. Người có nhân trung sâu và dài nên bắt đầu khởi nghiệp hoặc đầu tư từ khi còn trẻ.

Nhân trung sâu và dài cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Họ thường có nhiều con cháu và được hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc và ấm êm. Tuy nhiên, trong giai đoạn trẻ, cuộc sống có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu vượt qua được giai đoạn này, thì trung và sau này sẽ có cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Nhân trung sâu nhưng ngắn

Những người có nhân trung sâu nhưng lại ngắn thường được coi là có tướng xấu. Đối với đàn ông, họ thường có sức khỏe yếu, dễ bị ốm, và tuổi thọ không cao. Ngoài ra, thái độ sống của những người này cũng có xu hướng tiêu cực, luôn có ảo tưởng về bản thân mình tài giỏi hơn người khác và thích hưởng thụ cuộc sống hơn là làm việc chăm chỉ.

Những người này thường kết hôn muộn, và cuộc hôn nhân của họ thường khá khắc khổ và gặp nhiều khó khăn với đối tác và con cái. Người có nhân trung sâu nhưng ngắn thường có số phận mong manh, cuộc đời phải trải qua nhiều biến động và cuối cùng dễ rơi vào tình trạng cô đơn.

Nhân trung ngắn, hẹp và nông

Những người có nhân trung ngắn, hẹp và nông thường có sức khỏe yếu và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ thường là những người ít nói, ít giao tiếp, nhút nhát và có xu hướng hướng nội và kín đáo.

Những người này không quá quan tâm đến tiền bạc, vì vậy họ không đặt nhiều giá trị vào việc kiếm tiền, thiếu sự nỗ lực và không cố gắng để đạt được sự phồn vinh tài chính. Họ chỉ muốn có một cuộc sống yên bình, hài lòng với hiện tại và hài lòng với một công việc ổn định để trang trải cuộc sống hàng ngày mà không thể điều chỉnh.

Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi nằm giữa

Nhân trung có sẹo không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của khuôn mặt mà còn có thể phản ánh về số phận tương lai. Điều này cho thấy những người này thường có tính cách ích kỷ, thường gây chuyện tranh cãi và có khả năng mắc bệnh hiểm nghèo cao. Họ thường gặp phải những kẻ tiểu nhân gây nguy hiểm đến tính mạng và cuộc sống, và không thành công trong sự nghiệp.

Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi nằm giữa

Khi xuất hiện nốt ruồi đen trên nhân trung, đó cho thấy người đó có tài giao tiếp và quan hệ xã hội khá tốt, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Do đó, dù gặp khó khăn, họ dễ đối phó và vượt qua. Tuy nhiên, vận mệnh của họ thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, số phận không thuận lợi, thu nhập không đủ để chi tiêu. Do đó, họ dễ rơi vào tình trạng túng thiếu, nợ nần và phải vay mượn khắp nơi.

Nhân trung lồi

Những người có đường nhân trung lồi là những người có sức khỏe vững vàng, cho phép họ đảm nhận và xử lý tốt cả công việc và gia đình. Những người này thường gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, biết nắm bắt cơ hội để nhanh chóng đạt được thành công.

Nhân trung có lông

Những người sở hữu nhân trung có lông thường tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và thuận lợi trong mọi khía cạnh. Họ cũng nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ gia đình, bạn bè và biết cách sử dụng ưu điểm này để đạt được những mục tiêu mà họ đề ra.

Tuy nhiên, do tính cách phóng khoáng, việc chi tiêu “quá tay” đôi khi gây phiền toái cho họ. Nếu họ có thể khắc phục nhược điểm này, cuộc sống của họ sẽ ngày càng phồn thịnh và ổn định hơn trong tương lai.

Nhân trung hình ống tre

Đường nhân trung hình ống tre thường có hình dạng rõ ràng, thuôn dài và hơi chẻ ra ở dưới. Những người sở hữu nhân trung này thường gặp may mắn suốt cuộc đời, công việc suôn sẻ, luôn có sự trợ giúp từ những người quý trọng. Họ tận hưởng cuộc sống tự do và thoải mái, sự nghiệp dễ dàng tiến bộ và thăng tiến, và khi về già, họ được hưởng lộc phú quý.

Họ không cần phải nỗ lực để tìm kiếm tài lộc, mà tài vận thường tự đến với họ. Đường nhân trung này cũng làm cho gương mặt trở nên phúc hậu hơn, dễ dàng tạo thiện cảm với mọi người, và điều đó sẽ mang lại tiền tài và may mắn.

Nếu nhân trung sâu và rõ ràng như thanh trúc chẻ đôi lật ngửa, thường cho thấy tổ tiên đã có vị trí quan trọng, và do đó, chính bản thân người sở hữu nhân trung cũng được tôn quý và giàu có, và họ sẽ được hưởng phúc và thành công trong cuộc sống.

Nhân trung bằng phẳng

Những người có nhân trung khá bằng phẳng có tính cách hướng nội và sống khép kín. Họ làm việc hiệu quả, nhưng vì tính thẳng thắn nên đôi khi gây mất lòng người khác. Họ không theo đuổi cuộc sống xa hoa và giàu có, mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình dị, không phải lo lắng quá nhiều về tương lai.

Tướng nhân trung như thế nào là đẹp?

Nhân trung đẹp cho thấy một phần vận mệnh suôn sẻ và hạnh phúc. Chúng ta có thể nhận biết nhân trung đẹp qua các đặc điểm sau đây:

 • Nhân trung có màu sắc hơi tối thường cho biết người đó may mắn, dễ gặp những khoản tiền bất ngờ.
 • Nhân trung màu vàng cho thấy trong tương lai có khả năng sinh quý tử.
 • Nhân trung có nốt ruồi đen ít bệnh tật và khi qua đời thường nhẹ nhàng. Đối với nam giới, thường sớm lập gia đình, nhưng có thể phải nhận con nuôi vì khó sinh con.
 • Phụ nữ có đường nhân trung có nốt ruồi đen thường có may mắn mang thai song thai.
 • Người có đường nhân trung sắc nét, rõ ràng thường có tính cách thẳng thắn, chính trực và nghiêm túc trong mọi việc.
 • Nhân trung sâu, rộng và cao thường có vận mệnh tốt, hưởng thụ sự hậu thế tốt khi già, và có con cái hiếu thuận, phụng dưỡng.

 Các tướng nhân trung xấu

Những đặc điểm sau đây bị  coi là tướng nhân trung xấu:

 • Nhân trung có nếp nhăn, nếp gấp nằm ngang thường cho thấy người có tính cách khó đoán, thay đổi thất thường, nên chỉ nên kết bạn xã giao mà không nên quá thân thiết.
 • Đường nhân trung mờ nhạt, không rõ thường gặp khó khăn trong việc sinh con, và vận mệnh thường liên quan đến những vấn đề phiền toái, rắc rối trong cuộc sống.
 • Nhân trung có nếp nhăn đan chéo là tướng người có nguy cơ bị đuối nước. Vì vậy, cần cẩn trọng khi tiếp xúc với những nơi gần nước như sông, suối, ao hồ.
 • Người có nhân trung nông dễ mất tài sản.
 • Nhân trung lệch là tướng người có nhiều ham muốn tình dục, đặc biệt là nam giới.
 • Nhân trung rộng và bằng phẳng thường cho thấy người có vận mệnh không tốt về việc sinh con.
 • Nhân trung có sắc xanh pha lẫn trắng thường biểu thị cho người kém may mắn và có thể phải trải qua cuộc sống xa gia đình, ly tán.
 • Người mà nhân trung có sắc đen thường phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, gian nan.
 • Nhân trung có sắc tía đỏ là dấu hiệu của người dễ bị mê hoặc bởi ham muốn tình dục và khó kiềm chế cảm xúc cá nhân. Những người này có thể đắm chìm trong tình yêu một cách cuồng nhiệt và thậm chí là mù quáng theo tiếng gọi của trái tim.

Tuy nhiên, nhìn chung, sở hữu nhân trung sâu là tướng tốt trong nhân tướng học. Tuy nhiên, người sở hữu nhân trung đẹp không nên chủ quan và chỉ hy vọng vào vận may, mà phải tự cố gắng để đạt thành công. Đánh giá tướng còn phải dựa trên sự kết hợp với các yếu tố khác trên khuôn mặt để đưa ra nhận định chính xác. Đừng quên theo dõi Nha Khoa Home để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích

Đánh giá post
bang gia 1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Vui lòng điền thông tin để nhận tư vấn về răng từ các chuyên gia nha khoa Home.

Bài viết liên quan

Trở lại
Đặt lịch khám (Book Appointment)
Chat Zalo
Polling Form (#7) (#8)